Cày Phim Đêm

Hấp cua ghẹ dùng nước lạnh hay nóng: Người ngư dân cho biết cách đặc biệt mà họ vẫn hay làm

30

Việc dùng nước nóng hay lạnh để hấp/luộc cua cũng quyết định độ ngon của món ăn. Do đó, chị em hãy tham khảo mẹo hấp cua ghẹ ngon dưới đây của của người ngư dân nhé!

Với cách hấp cua ghẹ này đảm bảo thịt cua ghẹ, ngọt lừ, không hề mất chất, mềm thơm, ăn rất đã miệng.

Cua, ghẹ là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, ngọt thịt, đặc biệt bổ dưỡng. Đảm bảo những ai mê hải sản cũng đều thích món cua/ghẹ hấp, thích được ngồi nhâm nhi bóc vỏ cua chấm sốt pha mù tạt cay xè nhưng vô cùng đã miệng.

Empty

Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm món cua hấp hoặc ghẹ hấp vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ này. Nhìn chung, hấp cua hay ghẹ đều có cách làm giống nhau.

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao mình hấp cua, ghẹ thịt kém ngọt thậm chí rụng càng, rụng chân, bị tanh ăn bở không ngon. Đầu bếp cho rằng, đó là do bạn sử dụng sai nước khi hấp cua ghẹ. Người ngư dân vùng biển cũng cho biết cách làm sau đây mới là chuẩn:

Cách làm

Trước tiên, hãy dùng bàn chải cọ sạch phần bên ngoài cua, ghẹ dưới vòi nước.

Xếp cua, ghẹ vào nồi. Lưu ý, khi đặt cua nhớ ngửa bụng chúng lên, còn phần vỏ thì ở bên dưới. Điều này vừa giúp cua được nóng đều và phần nước ngọt trong thịt cua không bị chảy ra ngoài trong quá trình hấp.

Thêm một lượng nước lạnh vào nồi, nước không cần nhiều, chỉ cần một chút cua, ghẹ cũng đủ chín, hơn nữa ít nước sẽ làm nước ngọt bên trong cua ghẹ không chảy ra.

Một điều lưu ý nữa là, nước sử dụng để cho vào hấp/luộc cua là cần phải sử dụng nước lạnh. Vì nước lạnh sẽ khiến cua chín từ từ và đều nhau, nước ngọt của cua cũng sẽ không bị mất. Nếu bạn sử dụng nước nóng để cho vào, khiến nhiệt độ tăng đột ngột, cua chín không đều, nước ngọt trong cua chảy mất. Ngoài ra, việc nóng đột ngột sẽ khiến chúng bị rụng chân. Dùng nước lạnh để hấp/luộc cua sẽ giữ độ ẩm cho cua khiến hương vị của món ăn tươi ngon, hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công!