Hàng loạt cháu bé bị sùi mào gà ở Hưng Yên: “Chiếc kéo và găng tay được sử dụng cho nhiều cháu”?

209
Loading...

Đó là lời kể của một phụ huynh có con trai bị sùi mào gà không lâu sau khi thực hiện cắt, lộn bao quy đầu tại phòng khám tư của bà H. ở Hưng Yên.

Liên quan đến vụ việc hàng chục cháu bé bị mắc bệnh sùi mào gà khi được người thân đưa đi cắt, lộn bao quy đầu tại một phòng khám nằm trên địa bàn xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, sáng ngày 18/7, PV Đời Sống Plus tiếp tục có buổi trao đổi với người nhà của các bệnh nhi.

bé trai bị sùi mào gà ở Hưng Yên 1

Hàng chục bé trai bị sùi mào gà ở Hưng Yên hiện đang phải nhập viện điều trị. Ảnh VTC.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Xuân Đ. (xã Tân Dân, Khoái Châu, Hưng Yên) có con trai 3 tuổi cũng đi khám tại phòng khám của gia đình bà H. bức xúc cho biết: “Con tôi bị đái rắt, được mọi người giới thiệu nên tôi đưa cháu đến nhờ bà H. khám và lộn bao quy đầu cho cháu. Khi gia đình tôi đưa cháu đến cũng có 2 nhà khác đưa con em đến thăm khám.

Quá trình thực hiện thủ thuật lộn bao quy đầu cho các cháu, tôi thấy bà H. chỉ dùng duy nhất một chiếc găng tay để làm cho hết cháu này đến cháu khác. Tuy không hiểu gì về chuyên môn nhưng tôi cũng biết việc đó rất có hại”, anh Đ. chia sẻ.

Loading...

Cũng theo thông tin từ anh Đ., hơn 2 tháng sau khi đi khám tại nhà bà H., vùng đầu bộ phận sinh dục của con trai anh bắt đầu xuất hiện những vết mẩn nhỏ sau đó sưng tấy. Lo lắng, gia đình anh đưa con đến phòng khám của bà H. nhờ xem xét lại.

Tại đây, bà H. dùng một chiếc kéo bấm những nốt sần đi và khuyên gia đình cứ đưa cháu về nhà chăm sóc. “Thực sự đến bây giờ nghĩ lại tôi mới thấy hối hận. Bản thân tận mắt chứng kiến nhưng tôi lại không ngăn cản để bây giờ dẫn đến con trai bị bệnh”, anh Đ. chia sẻ.

Cùng chung nỗi bức xúc với gia đình anh Đ. Là chị G. (Đông Kết, Khoái Châu). Chị G. cho biết, gia đình chị có sinh được 2 cô con gái và cháu T.A (2 tuổi) là con trai duy nhất. Trước đó, khoảng tháng 4/2017, qua nhiều lời giới thiệu, anh chị vay mượn đưa con trai đến phòng khám của bà H. nhờ cắt bao quy đầu.

be trai bi sui mao ga 2

Phòng khám tư của bà H. hoạt đồng dù chưa được cấp phép

“Căn phòng khám của bà H. ẩm thấp, chỉ có 1 chiếc giường và 2 tủ đựng thuốc. Khi cháu nhà tôi đến khám, bà H. cũng đang trong quá trình khám cho 2 cháu khác. Lúc khám bệnh, tôi thấy bà không khám cho từng cháu 1 mà khám liên tục cho cả 3 cháu.

Mỗi cháu bà ấy lại kiểm tra một chút. Quá trình khám, tôi cũng không thấy bà ấy thay găng tay mà chỉ dùng duy nhất một chiếc găng đã đeo từ trước. Sau này ngẫm lại tôi mới thấy có thể cháu bị lây truyền bệnh sùi mào gà qua chiếc găng tay đó”, chị G. tâm sự.

Theo lời chị G., vợ chồng chị hoàn toàn khoẻ mạnh, không hề mắc căn bệnh xã hội nào nên không thể có chuyện anh chị truyền sang cho con. “Hiện gia đình tôi và nhiều gia đình khác đang rất bức xúc. Chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc để lấy lại công bằng cho các cháu”, chị G. sụt sùi.

Theo nguồn tin riêng của Đời Sống Plus, bà H. vốn xuất thân từ một y sĩ, hiện đang công tác tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên. Hàng ngày, ngoài công việc trong giờ hành chính, bà H. thường tổ chức khám bệnh tại nhà riêng. Hầu hết các trường hợp cháu bé mắc bệnh sùi mào gà đều được bà H. khám vào ban đêm, ngoài giờ hành chính.

Nhiều gia đình từng đưa con đến khám tại phòng khám nhà bà H. cho biết họ đang rất lo lắng trước thông tin hàng loạt trẻ bị mắc bệnh sùi mào gà cũng từng khám tại đây.
 Liên quan đến vụ việc nhiều trẻ em bị mắc bệnh sùi mào gà khi thực hiện khám chữa bệnh, long tách bao quy đầu tại phòng khám chui của bà Hoàng Thị H. có địa chỉ tại thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên), sáng ngày 20/7, nhiều bậc phụ huynh đã liên hệ và cho biết họ đang rất lo lắng, hoang mang khi trước đó cũng đã cho con đến khám tại phòng khám của bà H.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, anh Nguyễn Đình. V. (xã Tứ Dân, Khoái Châu, Hưng Yên) không giấu được sự lo lắng. Theo anh V. khoàng giữa tháng 6/2017, được nhiều người giới thiệu, anh đã đưa cậu con trai vừa tròn 2 tuổi đến phòng khám chui tại của bà H. để thực hiện long tách bao quy đầu.

“Nhiều người trong xóm bảo rằng long tách bao quy đầu càng sớm, trẻ sẽ càng nhanh chóng phát triển. Vì không hiểu biết gì nên vợ chồng tôi đã đưa cháu đi làm thủ thuật”, anh V. chia sẻ.

Cũng theo anh V., thời gian gần đây, hàng loạt cháu bé trên địa bàn huyện Khoái Châu cũng đã từng làm thủ thuật tại cơ sở này được xác định mắc bệnh sùi mào gà nên gia đình anh rất lo lắng.

“Theo tôi được biết, phải sau một khoảng thời gian từ khi làm bệnh mới phát ra bên ngoài nên mặc dù đã đưa con đi khám nhưng hiện tại gia đình đang rất hoang mang”, anh V. thông tin.
Nhiều trẻ em bị mắc bệnh sùi mào gà

Bệnh viện Da liễu Trung Uơng thời gian gần đây tiếp nhận hàng chục ca trẻ em bị sùi mào gà ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Cùng trường hợp như của gia đình anh V. gia đình anh Đỗ Văn C. (xã Tân Dân, Khoái Châu, Hưng Yên) những ngày này cũng đang rất lo lắng. “Vợ tôi nghe ai đó nên có bàn với tôi đưa cháu đi thực hiện thủ thuật tại phòng khám của bà H. Vì cháu nhà tôi vẫn còn nhỏ (13 tháng tuổi) nên tôi đã phản đối.

Tuy nhiên, trong lúc tôi đi làm thì cô ấy lén đưa con đi làm thủ thuật vào cuối tháng 6/2017. Những ngày này, sự việc hàng loạt cháu bị mắc bệnh sùi mào gà khi được thăm khám tại đó nên vợ chồng tôi đang rất lo lắng, thậm chí là to tiếng với nhau”, anh C. chia sẻ.

Nhieu tre em bi mac benh sui mao ga

Với các trường hợp đã đi thực hiện long tách bao quy đầu tại phòng khám của bà H. các chuyên gia y tế của Bệnh viện Da liễu Trung Uơng khuyên nên đưa trẻ đi kiểm tra, thăm khám sớm.

Về vụ việc này, Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng khoa Laser – Chăm sóc da Bệnh viện Da liễu Trung Uơng cũng đã trao đổi với người dân trong chuyến công tác vào buổi sáng ngày 19/7.

Theo đó, trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng về nguyên nhân của vụ việc, những gia đình đã đưa các cháu đến thực hiện thủ thuật long tách bao quy đầu tại cơ sở của bà H. nhưng chưa có dấu hiệu tổn thương nên đến ngay các cơ sở y tế có uy tín để tiến hành xét nghiệm, kiểm tra để có hướng điều trị.

Nguyễn Duẩn

Loading...