Sợ hãi người đàn ông sống hẳn trên cây dừa 18m suốt 3 năm, đến khi đưa xuống nhìn ông thật đau lòng

337
Loading...

Lo sợ bị giết hại, ông bố hai con bỏ nhà leo lên cây dừa cao gần 20 mét sống, dù được khuyên nhủ thế nào cũng không nghe.

Mọi sinh hoạt của Gilbert Sanchez đều diễn ra trên ngọn cây dừa suốt 3 năm

Sau khi bị đánh vào đầu trong một cuộc xô xát hồi năm 2014, Gilbert Sanchez, 47 tuổi, sống tại La Paz, tỉnh Agusan del Sur, Philippines leo lên cây dừa cao hơn 18m gần nhà và quyết ở hẳn trên đấy vì luôn cho rằng có người nhăm nhe giết mình. Thậm chí bão gió, nắng nóng hay côn trùng cũng không khiến người đàn ông này trở lại mặt đất, theo Odditycentral.

Mẹ Gilbert không làm cách nào thuyết phục con nên mỗi ngày đều phải chuyển nước, thức ăn, quần áo và thuốc lá lên cây bằng một sợi dây thừng.

Loading...

Ông anh trai Aldrin Sanchez cho biết cả gia đình không ít lần tìm cách khuyên nhủ Gilbert nhưng họ chỉ nhận lại được những cái xua tay. “Một lần tôi gọi Gilbert xuống nhưng cậu ấy nói ‘Im đi, em không xuống đâu, có người sẽ giết em mất’”, Aldrin kể lại.

Vợ Gilbert mất từ năm 2000 sau khi sinh con gái thứ hai. Ngay cả khi người mẹ già nói rằng bà không thể chăm sóc lũ trẻ cũng như chúng không còn được đến trường nữa, Gilbert vẫn nhất quyết không rời bỏ ngọn cây dừa.

Hầu hết người dân ở La Paz đều biết chuyện người đàn ông bỏ nhà lên cây dừa sống nhưng không ai có thể giúp gì cho đến khi sự việc được phát tán trên các phương tiện truyền thông. Lúc này chính quyền địa phương quyết định hỗ trợ đưa Gilbert trở về mặt đất.

Hôm 11/10, một nhóm 50 người cùng gia đình cố thuyết phục để Gilbert tự nguyện trèo xuống nhưng không thành. Họ buộc phải chặt cây dừa, một hành động mạo hiểm bởi chỉ với một sai sót nhỏ, người đàn ông có thể phải bỏ mạng. Cuộc giải cứu sau đó đã thành công.

Hơn 50 người tham gia giải cứu Gilbert

Ba năm sống trên cây dừa khiến cơ thể Gilbert chi chít vết côn trùng cắn, các cơ bắp bị teo, cột sống biến dạng do luôn ở trong tư thế co quắp và tâm lý là thứ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bác sĩ tâm lý nhận định Gilbert bị tâm thần bao gồm chứng hoang tưởng, luôn sợ hãi, lo lắng bị giết. Anh hiện được chỉ định sử dụng thuốc hàng ngày để duy trì cuộc sống bình thường.

Nhiều người ở Philippines cũng tìm cách giúp đỡ Gilbert trong đó có việc lập một tài khoản ngân hàng đứng tên mẹ anh để nhận quyên góp.

Theo ngoisao.net

Loading...