Hai món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Sa Đéc

39
Loading...

Sadec không chỉ là vùng trồng hoa lớn nhất miền Tây Nam Bộ mà còn có hai món ăn ngon nổi tiếng là hủ tiếu và bánh tằm bì. Hai món ăn này đã tạo nên thương hiệu và đặc trưng của Sa Đéc.

Hủ tiếu

Cũng có đầy đủ các nguyên liệu quen thuộc như tôm, thịt, gan, hủ tiếu Sa Đéc còn có những nét khác biệt tạo nên sự hấp dẫn riêng. Đó là sợi hủ tiếu to, dai, màu trắng đục được chế biến từ loại gạo mịn màng, dẻo thơm của xứ Đồng Tháp Mười. Là nước dùng trong vắt của xương heo và thịt được ninh kỹ theo công thức riêng, điểm xuyến thêm hành lá và rau mùi. Rau ăn kèm cũng đơn giản với giá tươi, hẹ, xà lách, cần tây và không thể thiếu thêm vài lát chanh, vài miếng ớt.

Hai món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Sadec

Bánh tằm bì

Bên cạnh những món ăn quen thuộc có xuất xứ từ gạo như bánh xèo, bánh khọt… người dân miền Tây Nam Bộ còn sáng tạo ra món bánh tằm bì với sợi bánh tằm to mềm, bì cắt nhuyễn, xíu mại, rau sống, đặc biệt là nước cốt dừa béo ngọt bên trên. Nguyên liệu quan trọng nhất của món này chính là sợi bánh tằm vừa mềm vừa dai. Để có sợi bánh tằm như thế người miền Tây đã tạo ra công thức pha bột của riêng mình. Sợi bánh tằm nhìn thì giống sợi bún nhưng khác ở cách chế biến là sợi bún được làm chín bằng nồi nước sôi, còn sợi bánh tằm được làm chín bằng hấp cách thủy. Ngoài ra hàm lượng bột gạo để làm bánh tằm nhiều hơn trong bún, vì trong bún còn có cả bột năng và bột lọc nữa.

Hai món ăn ngon nổi tiếng nhất ở Sadec

Bánh tằm đựng trong đĩa sâu lòng, bên dưới là rau thơm, xà lách, giá, dưa leo, lớp bánh tằm trắng trên nền rau xanh, trên cùng là một ít bì, thịt xíu mại và nước cốt dừa. Thực khách sẽ ăn kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống thanh mát, thêm chút bùi bùi của bì lại vừa béo béo của nước cốt dừa. 

Đối với những thục khách có cơ hội đến với vùng đất Sa Đéc mà không thưởng thức hai món hủ tiếu Sa Đéc và bánh tằm bì Sa Đéc thì quả là một thiếu sót và cũng là một thiệt thòi lớn của bạn.

Loading...
Loading...