Hà Nội: Kinh hãi mẹ ruột xuống tay sát hại con đẻ vì dám lấy trộm tiền mà còn hỗn láo

84
Loading...

Trong cơn tức giận, người đàn bà bất hạnh xuống tay đoạt mạng con trai vì lấy trộm tiền mà còn hỗn láo.


Ảnh Internet

Theo nội dung truy tố, Chử Thị Thược không có chồng nhưng sinh đôi được hai con ngoài giá thú là cháu Chử Thị Chinh và Chử Văn Chiến (sinh ngày 16/02/2001) cùng sinh sống tại thôn Ba Chữ, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Cuộc sống không chồng khiến đôi vai của Thược luôn bị đè nặng, và rồi nỗi vất vả càng tăng nặng hơn khi mà người con trai không chịu nghe lời dạy bảo của mẹ, Chiến bỏ học từ năm lớp 7 và bỏ nhà đi qua đêm theo đám bạn xấu.

 

Loading...

Trước tòa, bị cáo khai, để có tiền chơi game và tiêu xài, Chiến thường xuyên lấy trộm tiền của mẹ. Chưa hết, hễ người thân, hàng xóm sơ hở là Chiến lại trộm cắp tài sản. Khiến cho hai mẹ con thường xảy ra nhiều cuộc tranh cãi, mâu thuẫn.

Đêm ngày 28/6/2016, Chiến bỏ nhà đi chơi đến sáng sớm mới về nhà, Thược kiểm tra thấy mất 02 triệu đồng và nghi cho Chiến lấy.

Sáng 01/7/2016, cháu Chinh sang nhà bác chơi, Thược bước đến giường nơi con trai đang ngủ và hỏi “mày mang tiền của tao đi đâu” thì nghe con nói “mang đi trả nợ”. Thược bực mình về việc con lấy trộm tiền và thái độ hỗn hào của Chiến nên trèo lên giường tát Chiến 01 cái thì bị Chiến dùng chân đạp lại mẹ nhưng không trúng rồi ngủ tiếp.

Trong lúc tức giận, Thược đi sang nhà hàng xóm đang xây dựng lấy một gậy gỗ dài khoảng 60 cm mang vè vụt tới tấp vào các vị trí trọng yếu trên cơ thể của con làm Chiến chỉ kịp giãy giụa vài cái rồi bất tỉnh.

Khi gây án xong, Thược kéo chăn trùm kín người con rồi mặc quần áo lao động ra đồng làm. Thế nhưng, buổi trưa khi đang ngồi ăn cơm với con gái. Bất giác, Thược dằn bát cơm xuống mâm và nói với con gái trong vô thức: “Con sang gọi bác Khoa đi, mẹ đánh chết em Chiến rồi”.

Tại phiên tòa, vừa trả lời thẩm vấn của HĐXX, Thược vừa đưa tay lên quệt ngang hai hàng nước mắt tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi trái pháp luật của mình.

Có mặt tại phiên tòa xử tội mẹ, cháu Chử Thị Chinh, ông Chử Văn Khoa (anh trai Thược) và cả người chị gái Thược với tư cách đại diện hợp pháp của bị hại cũng đều xác nhận rằng, ngày Chiếc còn sống nạn nhân luôn có những hành động không phải phép với đấng sinh thành.

Xét thấy hành vi của Chử Thị Thược là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tới tính mạng của người khác, hơn nữa khách thể lại là trẻ em nên cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm mà hành vi của bị cáo gây ra.

Do vậy, HĐXX tuyên phạt Chử Thị Thược 15 năm tù về tội danh trên.

Theo hanoiwiki

Loading...