Gửi nữ giám đốc tiêm nhiễn HIV cho trẻ con: “Tâm thần mà biết ghen tuông?” Tàn độc như vậy đâu phải là con người

81
Loading...

Mới sáng ra, em bị “sốc” khi nghe tin, chủ mưu Đào Thị Thu Thảo (35 tuổi, giám đốc chi nhánh một công ty ở Vũng Tàu) trong vụ tiêm máu HIV cho con của tình địch được tuyên “trắng án”. Lý do “trắng án” là nhờ giấy xác nhận tâm thần. Nghe đến đây thôi, máu trong người em sôi lên. Rằng tại sao một người từng gây án với 1 sinh mạng, lại thoát thân chỉ bằng 1 tờ giấy.

Nhớ lại vụ án ngày nào, bản thân em còn thấy kinh hãi về hành vi gây án của bà Thảo. Đầu năm 2014, Thảo biết được bạn trai có con chung với người phụ nữ 37 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu nên thuê Linh theo dõi gia đình “tình địch”. Tháng 4/2015, Thảo gặp Linh bàn các phương án như bắt cóc con “tình địch” bỏ vào chùa hoặc gây tai nạn giao thông nhưng đều không thành công. Thời gian này, Thảo chuyển cho Linh 240 triệu đồng.

Âm mưu đen tối chưa dừng lại. 1 tháng sau, Thảo hẹn Linh tại TP HCM để tiếp tục nói về ý định muốn hại cháu H., Linh rủ Thế cùng tham gia. Cả nhóm thống nhất việc sử dụng kim tiêm có máu HIV chích vào người cháu bé. Ngày 1/6/2015, Linh và Thế xuống Vũng Tàu thực hiện “nhiệm vụ” nhưng không thành.

Campuchia-chung-kim-ti%C3%AAm-nhi%E1%BB%85m-HIV

Đối tượng Linh và Thế tại phiên toàn xét xử “tiêm máu nhiễm HIV cho con của tình địch”.

Loading...

Một tuần sau, cả 2 đến trước cổng trường mầm non nơi cháu bé học. Khi đứa trẻ đang được mẹ bế thì Thế đi đến sát rồi dùng kim tiêm có máu chích vào chân phải bé rồi tẩu thoát. Bà mẹ tội nghiệp khi phát hiện chân con trai bị chảy máu, đã đưa bé tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe và tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV, đồng thời báo vụ việc cho công an. Khi đó, Thảo chuyển qua tài khoản trả cho Linh số tiền 120 triệu đồng, Linh chia Thế 60 triệu đồng.

Đầu tháng 4/2016, Thảo, Linh, Thế bị Công an TP Vũng Tàu khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “cố ý lây truyền HIV cho người khác”. Nói là thế nhưng bản thân em lại thấy hành động này còn cay độc hơn cả “giết người”. Giết chết một ai đó còn đau đớn hơn cả việc để họ sống với căn bệnh thế kỷ, đặc biệt lại là đứa bé non nớt. Rất may ông trời rũ lòng thương, bé H. một năm sau xét nghiệm cho kết quả âm tính HIV.

Tuy nhiên, việc bé H. không bị nhiễm HIV không đồng nghĩa với việc bọn thủ ác được nhẹ tội. Nếu Lê Trung Linh (32 tuổi) và Huỳnh Văn Thế (31 tuổi) đều nhận lấy hơn 10 năm tù về tội Cố ý truyền HIV cho người khác, và tội Cưỡng đoạt tài sản, thì em bị sốc nặng khi nhân vật chủ chốt trong “vụ án” này lại được “trắng án” vì bệnh tâm thần. Dẫu biết án đã tuyên, vụ việc đã khép lại, nhưng em cũng xin nói vài điều. Bởi nếu không nói điều này thì ngày mai, ngày kia sẽ có thêm những kiểu ghen tuông tàn độc thế này, và cũng có người “thoát tội” nhẹ nhàng như thế.

1_100456
Tiêm HIV cho trẻ con là hành vi gây án tàn ác.

“Tâm thần mà cũng biết ghen tuông bài bản”, “Tâm thần mà cũng có thể làm giám đốc?” Đó là 2 câu hỏi mà em nghi vấn, và em tin các mẹ cũng vậy. Bị nhân tình phản bội có con riêng ai mà không đau cho được. Nhưng lỗi đó là do thằng bồ lăng nhăng. Tức cỡ nào thì chị Thảo cũng không thể có hành động tàn ác, sai chỗ như vậy. Người yêu phản bội, cặp kè với kẻ khác là chuyện đáng trách. Nhưng đứa bé ấy có tội tình gì?

Đứa bé sinh ra không có tội, vì nó không tự “ước” được sinh ra. Chị Thảo, em nói với chị mấy lời – dù có thể chị không nghe thấy. Nhưng người giàu có, có ăn có học như chị mà lại tàn độc cỡ này, thì ai chịu nổi. Người ngoài nhìn vào như em nói thật, không thể yêu, càng không dám ở chung với chị? Những kẻ tâm thần như chị rất có thể đã tự sát lâu rồi, chứ không thể ngồi đó lập mưu tính kế rành rành như chị.

Về cơ bản, chị và thằng đàn ông kia chưa là gì của nhau. Chị và hắn ta chưa là vợ chồng, chị có quyền gì hành xử như vậy? Một người thiếu lòng nhân ái như chị chưa đủ tư cách để được yêu, được tôn trọng. Xã hội này có rất nhiều kẻ “cuồng ghen” như chị, bọn chúng không tâm thần, mà vì không có nhân tính. Bọn chúng xem tình yêu là thứ chiếm hữu, và biến sự chiếm hữu đó thành liều thuốc độc vấy bẩn. Em nói chị, phải sống tốt rồi hãy yêu!

Hôm nay, chị có được hàng trăm tờ giấy chứng nhận tâm thần, nhưng chẳng có tờ giấy nào lấy lại sự trong sạch cho chị. Sẽ không có thằng đàn ông tử tế nào yêu chị cả. Ngay cả cái thằng đàn ông đi bên chị – với em, cũng rẻ tiền. Em nghĩ, chị chưa có quyền được yêu nói chi đến lập gia đình, hay làm “mẹ”. Một đứa trẻ rất cần người mẹ và người cha tử tế, ngay cái đạo lý cơ bản ấy mà chị còn chưa hiểu, vậy chị đừng mơ.

Loading...