Giây phút đoàn tụ đầy hạnh phúc của hai cháu bé bị trao nhầm ở bệnh viện Ba Vì cách đây 6 năm

169
Loading...

2 đứa trẻ nô đùa trong giây phút đoàn tụ

Sáng ngày 15/7 chúng tôi tìm về thôn Phú Mỹ, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội để thăm gia đình chị Vũ Thị Hương, một trong hai gia đình bị trao nhầm con ở bệnh viện Ba Vì hơn 6 năm trước.

Thời điểm chúng tôi có mặt, cũng là lúc chị Hương vừa đưa cháu M. từ Hà Nội về quê để gặp mặt gia đình anh Phùng Giang Sơn.

Trong ngôi nhà nhỏ, hai gia đình ngồi nói chuyện với nhau, chia sẻ những điều xảy ra từ khi biết được vụ việc trên. Phía bên ngoài, 2 cháu M. và H. nô đùa, cả hai đều vui vẻ, thân mật với nhau.

Giây phút đoàn tụ đầy hạnh phúc của hai cháu bé bị trao nhầm ở bệnh viện Ba Vì cách đây 6 năm - Ảnh 1.

Loading...

2 cháu Phùng Thanh H. và Đoàn Nhật M. chơi đùa vui vẻ với nhau.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hương cho biết, đến thời điểm này chị vẫn chưa thể sẵn sàng để trao nhận con với gia đình anh Sơn.

“Nói thật là 6 năm trời nuôi con, ai làm mẹ mới hiểu, tôi giờ không thể đủ tâm lý để có thể trao nhận con lúc này. Tôi cần thời gian cho các con thích nghi, quen dần dần để tốt cho cả hai cháu. Tôi cũng chưa thể khẳng định được thời gian cụ thể có thể trao nhận con. Từ khi biết được chuyện này, hai bên gia đình đã đưa hai cháu về nhà nhau, tạo cảm giác gần gũi, hai cháu cũng gọi nhau là anh em, rất quan tâm và yêu thương nhau” chị Hương cho biết.

Người phụ nữ này cũng chia sẻ, hiện tại có thông tin cho rằng chị chưa trao nhận con là do chưa thỏa thuận được số tiền đền bù với bệnh viện, thông tin này khiến chị rất mệt mỏi. Chị khẳng định rằng, việc báo chí đăng tải chị “vòi” tiền phía bệnh viện lạc không chính xác.

Giây phút đoàn tụ đầy hạnh phúc của hai cháu bé bị trao nhầm ở bệnh viện Ba Vì cách đây 6 năm - Ảnh 2.

Hai bé đã gọ nhau là anh em, rất quan tâm và thương yêu nhau.

“Tôi không đòi tiền, cũng không yêu cầu bệnh viện phải trả bao nhiêu tiền, giờ đối với tôi tiền tỷ cũng không quan trọng bằng sức khỏe và tâm lý của con. Sắp tới tôi cũng sẽ cho hai cháu về học chung một trường để gia đình hai bên tiện chăm sóc”, chị Hương nói.

Hai bé sẽ được nhập học chung một trường

Được biết, dự tính sắp tới, gia đình 2 bên sẽ cho M. và H. nhập học chung một trường. Anh Sơn đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ để các con kịp vào học lớp 1 tại thị trấn Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội).

Trước mắt, cả 2 bé sẽ cùng chung sống với gia đình anh Sơn. Chị Hương sau khi sắp xếp xong xuôi công việc trên Hà Nội cũng sẽ chuyển về gần nhà để tiện chăm sóc các con. Thời gian qua, 2 gia đình cũng từng tổ chức các bữa đi chơi, đi siêu thị và để 2 con làm quen nhau.

Giây phút đoàn tụ đầy hạnh phúc của hai cháu bé bị trao nhầm ở bệnh viện Ba Vì cách đây 6 năm - Ảnh 3.

Trước mắt 2 bé sẽ cùng được gia đình anh Sơn chăm sóc.

Hiện tại hai bên gia đình thống nhất sẽ để hai bé về ở mỗi bên một tuần.

Liên quan đến việc bồi thường, chị Hương cho hay, đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã gọi điện thông báo sẽ hỗ trợ, đền bù cho mỗi gia đình 150 triệu đồng.

Loading...