Giật mình với gà không đầu ủ muối hoa tiêu: Hàng lạ giá rẻ, bày bán la liệt trên thị trường

153
Loading...

Vừa đặt xong 2 con gà ủ muối hoa tiêu để đãi khách tối nay, chị Dương Cẩm Vân ở Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội), khoe: “Tối nay nhà có khách, đặt mua 2 con gà muối hoa tiêu về ăn vừa lạ miệng lại còn tiện lợi, đỡ mất công ra chợ mua về rồi lại mất cả tiếng đồng hồ ngồi giết thịt như mọi khi”.

Chị Vân chia sẻ, ngày trước mỗi lần muốn ăn gà ủ muối hoa tiêu phải ra khu chợ gần nhà đặt trước một ngày với giá 400.000 đồng/kg vì làm được món gà này khá cầu kỳ, mất nhiều thời gian. Nhưng bây giờ thì khác, đặt khoảng 15 phút sau có hàng. Con gà ủ muối lại được chặt làm 2 nửa đóng túi hút chân không để ăn đến đâu bỏ ra đến đó rất tiện.

Gà không đầu ủ muối hoa tiêu: Hàng lạ giá rẻ, bày bán la liệt

Món gà ủ muối hoa tiêu đang gây sốt trên thị trường

Đặc biệt, giá gà ủ muối hoa tiêu khá rẻ, mua nửa con giá chỉ 90.000 đồng, mua cả con hoặc 2 con giá 170.000 đồng, rẻ hơn rất nhiều giá gà ủ muối hoa tiêu trước kia chị phải đặt mua ở chợ.

Loading...

“Gà này da vàng ươm, thịt ăn dai giòn, ủ muối khá vừa miệng”. Chị nói và cho biết, thời gian gần đây thấy trên mạng bán nhiều món gà này nên mỗi tuần chị đặt mua một con về ăn, riêng hôm nay nhà có nhiều khách nên chị đặt mua hẳn 2 con.

Cũng là “fan” cuồng của món gà ủ muối hoa tiêu này, chị Đào Ngọc Linh ở Trần Cung (Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết, sáng nay chị vừa đặt tổng cộng 19 con gà ủ muối cho các chị em trong công ty để có giá rẻ.

Món gà này dễ ăn, được chế biến sẵn để trong túi hút chân không, mình có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày, còn tủ đông thì được vài tháng. Bày ra đĩa nhìn miếng thịt gà vàng ươm cực kỳ bắt mắt. Gà ăn lại dai giòn rất hợp với khẩu vị của gia đình chị. Thế nên, chị Linh và các chị em trong công ty gom mua chung để được tính giá như mua sỉ.

Gà không đầu ủ muối hoa tiêu: Hàng lạ giá rẻ, bày bán la liệt

Loại gà này đang được bán la liệt trên thị trường với giá khá rẻ

“Mua lẻ một con giá tầm 200.000 đồng, thế nhưng mua chung trên 10 con giá chỉ còn 140.000 đồng/con. Mà mỗi con gà này nặng tới 1,2kg nên giá này quá rẻ so với thị trường”, chị chia sẻ.

Ghi nhận của PV.VietNamNet, khoảng 2 tháng trở lại đây, gà ủ muối hoa tiêu bất ngờ gây sốt trên thị trường vì giá rẻ. Loại gà này được người bán quảng cáo là gà ta thả vườn chuẩn xịn, thịt chắc, da giòn vàng ươm sau khi được hấp muối thực phẩm làm chín sẵn, tẩm ướp gia vị và được đóng túi hút chân không.

Đáng chú ý, loại gà này được rao bán la liệt trên thị trường, với giá dao động từ 150.000-200.000 đồng/con, một số nơi bán 230.000 đồng/con. Trọng lượng mỗi con gà nặng khoảng 1,2-1,3 kg/con.

Anh Nguyễn Văn Tấn, chủ một đầu mối bán gà ủ muối hoa tiêu ở Thanh Xuân (Hà Nội), thừa nhận, món gà ủ muối này đang gây sốt thị trường và được rất nhiều người đặt mua.

Một con gà ủ muối hoa tiêu chia làm hai rồi được đóng túi hút chân không. Khách mua về chỉ việc chặt ra ăn, còn nếu muốn ăn nóng thì cho vào lò vi sóng quay thêm mấy phút rất tiện. Giá lại rẻ hơn so với các món gà khác bán tại hàng quán. Thế nên, mỗi ngày anh bán lẻ trung bình từ 30-40 con gà ủ muối hoa tiêu. Còn nếu tính cả bỏ buôn cho các mối sỉ nhỏ thì mỗi ngày anh bán hết khoảng trên dưới 150 con gà ủ muối loại này.

Theo anh Tấn, gà ủ muối hoa tiêu rất dễ bảo quản nên hàng lúc nào cũng có sẵn, khách lấy bao nhiêu anh cũng có thể đáp ứng được đầy đủ. Do đó, khách đặt gà chỉ khoảng 15-30 phút sau sẽ được giao hàng tận nơi nếu ở nội thành Hà Nội.

Bảo Phương

Loading...