Giải cứu cô gái trong container, hãm hiếp hơn 120 lần, cảnh sát không dám nhìn thân dưới nạn nhân

1046
Loading...

Kala Brown bị kẻ giết người hàng loạt Todd Kohlhepp bắt cóc, nhốt trong container từ tháng 9/2016. Nhớ lại quãng thời gian kinh hoàng của mình, Kala cho biết cô đã bị trói như động vật và hãm hiếp 2 lần/ngày.

Một người phụ nữ đến từ bang Nam Carolina, Mỹ bị bắt cóc, nhốt trong container vào hồi tháng 9/2016 mới đây đã lên tiếng về quãng thời gian kinh khủng khi phải chịu cảnh hãm hiếp, tra tấn một ngày cũng như nhìn bạn trai bị sát hại ngay trước mắt.

“Hắn ta nói với tôi rằng nếu tôi vẫn ngoan ngoãn nghe lời hắn, tôi sẽ được an toàn”, Kala Brown kể lại với Phillip McGraw, người dẫn chương trình “Dr. Phil”.

Đây là lần đầu tiên kể từ lúc được giải cứu vào hồi tháng 11/2016 Kala chính thức lên tiếng về câu chuyện thương tâm của mình.

Loading...

Kala và tên giết người hàng loạt Todd Kohlhepp.

Cảnh sát cho biết Todd Kohlhepp, một tay môi giới bất động sản với công ty riêng của mình đã bắt cóc và giết bạn trai của Kala. Trước đó, tay giết người hàng loạt cũng có tiền án giết 4 người khác tại một cửa hàng xe máy vào năm 2003.

Kala cho biết cô và bạn trai  đi đến điền trang của Kohlhepp vào hôm 31/8 để giúp hắn ta dọn dẹp, phát quang bụi rậm. Tuy nhiên, khi theo hắn vào trong garage, Kohlhepp đã bắn Charles Carver, bạn trai của Kala 3 phát vào ngực. Sau đó, hắn ta đã bịt miệng, trói tay Kala và nhốt vào trong container. Cô cũng bị hắn ta hiếp dâm mỗi ngày 2 lần và không cho ra ngoài.

“Hắn ta nói với tôi rằng nếu tôi cố gắng chạy thoát, hắn sẽ giết tôi. Nếu tôi làm bị thương hắn, hắn sẽ giết tôi. Nếu tôi chống trả, hắn cũng sẽ giết tôi. Và sau đó, hắn hiếp dâm tôi mỗi ngày. Hắn hiếp dâm mỗi ngày 2 lần, đều đặn như vậy”, Kala nhớ lại quãng thời gian 2 tháng kinh hoàng.

Bạn trai cô, anh Carver đã bị bắn 3 phát vào ngực và tử vong.

Kohlhepp, 45 tuổi phải đối mặt với cáo buộc giết người, bắt cóc và sử dụng vũ khí.

Kala cho biết Kohlhepp nói rằng anh giết Carver bởi vì “việc kiểm soát ai đó sẽ dễ dàng hơn nếu hắn đoạt mạng sống của người nạn nhân thương yêu nhất”.

Kala cũng nghĩ rằng, Kohlhepp đã phải lòng cô nên không muốn giết mình. Hắn ta cũng từng nói rằng sẽ thả cô đi và cho cô rất nhiều tiền khi hắn ta già yếu. Kala bị trói cả ngày, kể cả khi hắn ta dẫn cô đến chỗ ăn.

Khi Kala nghe tiếng mọi người nói chuyện bên ngoài container vào sáng hôm mùng 3/11, cô đã hết sức hoảng sợ, nghĩ rằng mình bị đem đi cho kẻ khác. Khi nhận ra rằng ai đó tới giúp, cô bắt đầu kêu gào và đấm mạnh vào tường container.

“Tôi biết gia đình mình sẽ không ngừng tìm kiếm. Tuy nhiên, hắn ta rất cẩn thận. Tôi không biết làm sao để hắn ta có thể bị phát hiện. Tôi rất sợ hãi”.

“Và khi mọi người mở cánh cửa container, tôi đã nhìn thấy những đồng phục cảnh sát. Giây phút đó, tôi biết rằng mình đã thực sự sống rồi”.

Chiếc container nơi Kala bị giam giữ suốt 2 tháng.

Câu chuyện đau lòng về cô gái Mexico bị “hãm hiếp 43.200 lần”

Câu chuyện xúc động về một cô gái bị bắt cóc rồi bị buộc làm gái mại dâm từ khi 12 tuổi.

Karla Jacinto ngồi ở một khu vườn yên tĩnh, nhìn ngắm những bông hoa và lắng nghe tiếng người nói chuyện bên ngoài ở thành phố Mexico City (Mexico).

Cô nhìn thẳng vào mắt tôi, giọng cô hơi vỡ. Cô nói rằng hãy ghi nhớ con số 43.200.

Theo ước lượng của cô, 43.200 là số lần mà cô bị hãm hiếp khi rơi vào tay những kẻ buôn người tàn ác. Mỗi ngày cô tiếp 30 khách, 7 ngày một tuần, liên tục 4 năm.

Câu chuyện đau xót của Karla phản ánh tình trạng buôn người còn tiếp diễn hiện nay ở Mexico và Mỹ. Thế giới ngầm hoạt động từ lâu đã phá hủy cuộc đời của hàng ngàn cô gái Mexico như Karla.

Buôn người trở thành một hoạt động kinh doanh nhơ bẩn nhưng rất phổ biến. Không có ranh giới địa lý rõ ràng giữa các khu vực. Các vùng ở trung tâm Mexico kết nối với các thành phố như Atlanta hay New York.

Nhà chức trách Mỹ và Mexico đều biết về một thị trấn nhỏ tồn tại hàng năm trời và trở thành điểm nóng nhất của tệ nạn buôn người. Ở đây, các nạn nhân bị bắt cóc rồi buộc phải làm gái mái dâm. Thị trấn đó mang tên Tenancingo.

Dù dân số chưa quá 13.000 người nhưng Susan Coppedge, đại sứ Bộ ngoại giao Mỹ về chống buôn người nói rằng thị trấn này cực kì khét tiếng về mại dâm và chủ chứa.

“Đây là hoạt động mà thị trấn này tiến hành. Một ngành công nghiệp thực thụ”, Coppedge nói. “Những cô gái nhẹ dạ, cả tin ở các vùng nông thôn, miền núi không biết gì về thị trấn này nên họ cũng chẳng nghi ngờ gì những người đàn ông đến từ Tenancingo.

Họ nghĩ mình sẽ có một tương lai tươi sáng với người đàn ông kia. Họ nghĩ đó là tình yêu và câu chuyện nào cũng kết thúc giống hết nhau”.

Karla bị một kẻ ma cô từ Zacatelco bắt cóc. Zacatelco là một cộng đồng gần Tenancingo, nơi hoạt động buôn người diễn ra rầm rộ.

Karla nói rằng mình bị lạm dụng từ nhỏ và bị mẹ bỏ rơi. “Tôi sinh ra trong một gia đình lệch lạc. Tôi bị lạm dụng tình dục và ngược đãi từ khi lên 5 bởi một người họ hàng”, cô chia sẻ.

 Karla giờ đây là một nhà hoạt động chống nạn buôn người ​

Karla giờ đây là một nhà hoạt động chống nạn buôn người

Khi 12 tuổi, cô bị một kẻ buôn người dụ dỗ bằng những lời đường mật và vẻ ngoài hào nhoáng của một chiếc xe hơi.

Cô nói mình đang đợi bạn ở gần ga tàu điện ngầm ở Mexico City thì một cậu bé bán kẹo đến cạnh và trò chuyện. Cậu bé nói ai đó gửi tới Karla mấy chiếc kẹo như một món quà nhỏ.

Năm phút sau, một người thanh niên xuất hiện, nói rằng mình là một tay cò buôn xe cũ.

Cảm giác kì dị ban đầu mau chóng biến mất khi người thanh niên lạ mặt chia sẻ rằng khi còn nhỏ, anh ta cũng bị lạm dụng tình dục. Anh ấy rất trìu mến và lịch sự, Karla nói.

Họ trao đổi số điện thoại và một tuần sau khi người thanh niên gọi cho cô, Karla cảm thấy rất vui. Anh ta ngỏ ý rủ cô đi nghỉ ở Puebla và khiến cô thực sự kinh ngạc khi xuất hiện cùng chiếc xe mới cáu cạnh màu đỏ Firebird Trans Am.

“Khi thấy chiếc xe tôi không tin vào mắt mình nữa. Tôi bị ấn tượng và choáng ngợp thực sự. Thật là tuyệt vời. Anh ta bảo tôi lên xe và đi chơi”.

Chẳng khó khăn gì cho người thanh niên trẻ tuổi mới chỉ 22, hơn Karla 10 tuổi dụ dỗ cô bé đi cùng anh ta. Một đêm, người mẹ của Karla nhất quyết không mở cửa và cô quyết định đi theo chàng thanh niên.

“Ngày hôm sau tôi bỏ đi cùng anh ấy. Tôi ở cùng anh ta 3 tháng và được đối xử rất tốt. Anh ấy yêu thương tôi, mua quần áo, giầy dép, tặng hoa, socola, mọi thứ đều tuyệt diệu”, Karla nhớ lại.

Tuy nhiên có những dấu hiệu khác thường xuất hiện.

Karla nói rằng bạn trai cô sẵn sàng bỏ mặc cô cả tuần ở trong căn hộ để đi đâu đó mà không về nhà. Những người anh em họ của anh ta xuất hiện với những cô ả mới mỗi tuần.

Khi cô hỏi họ đang làm nghề gì thì chàng thanh niên kia lộ nguyên hình và trả lời: “Họ là ma cô đấy”.

 Karla đã từng chia sẻ câu chuyện của mình với Giáo hoàng Francis tháng 7 vừa qua

Karla đã từng chia sẻ câu chuyện của mình với Giáo hoàng Francis hồi tháng 7/2015

“Vài hôm sau, anh ta bắt đầu nói với tôi về công việc mà tôi phải làm; các tư thế quan hệ, số tiền cần đòi từ khách, những thứ phải làm để phục vụ họ và trong thời gian bao lâu; nói năng thế nào để moi tiền từ khách”, Karla nói.

Đó là 4 năm trời địa ngục. Lần đầu tiên phải làm gái mại dâm, Karla bị đưa tới thành phố Guadalajara, một trong những thành phố lớn nhất của Mexico.

“Công việc bắt đầu lúc 10 giờ sáng và kết thúc vào nửa đêm. Chúng tôi ở Guadalajara trong một tuần. Tính thử mà xem. 20 mỗi ngày trong một tuần.

Một số kẻ còn cười phá lên khi tôi khóc. Tôi nhắm chặt mắt lại để không phải nhìn chúng đang làm gì và tôi cũng không cảm thấy gì”, Karla nói trong nước mắt.

Cô bị gửi tới các nhà thổ, quán trọ ven đường, các phố vẫy và thậm chí là tư gia. Không có ngày nghỉ, không có ngày lễ. Sau vài ngày, cô bắt buộc phải tiếp hơn 30 khách mỗi ngày, 7 ngày một tuần.

Karla nói rằng mình đã bị tên ma cô đánh đập khi một tên khách đấm cô bầm tím. “Hắn đánh tôi bằng xích. Hắn đấm, đá, giật tóc, nhổ nước bọt vào mặt tôi.

Tôi nói rằng mình không muốn làm nữa thì hắn buộc tội tôi có cảm tình với khách. Hắn bảo tôi rằng tôi phù hợp để làm gái”.

Một ngày, cô đang ở khách sạn tiếp khách thì cảnh sát ập đến. Họ đuổi hết khách ra ngoài và đóng cửa khách sạn. Cô nghĩ rằng hôm đấy là ngày may mắn của mình – một chiến dịch giải cứu cô và những người bạn tội nghiệp khác.

Tuy nhiên mọi việc mau chóng trở thành cơn ác mộng khi hơn 30 tên cảnh sát đưa các cô vào những phòng khác nhau, bật video quay cảnh quan hệ trên màn hình TV.

Chúng đe dọa rằng những video này sẽ được gửi cho gia đình các cô nếu các cô không nghe lời chúng.

“Tôi thấy bọn cảnh sát thật đáng ghê tởm. Chúng biết bọn tôi vẫn còn nhỏ. Chưa phát triển hoàn toàn. Gương mặt ủ dột. Nhiều đứa bé mới chỉ lên 10.

Nhiều đứa khác thì khóc lóc van xin. Nhưng chẳng tên cảnh sát nào quan tâm”, Karla nói. Thời điểm đó, cô mới 13 tuổi.

Trong cơn ác mộng 4 năm, việc có thai cũng trở thành một thảm kịch.

Karla sinh con gái đầu lòng ở tuổi 15 và cha đứa bé là một kẻ ma cô. Hắn dùng chính con gái mình để làm thòng lọng siết chặt quanh cổ Karla: nếu cô không làm theo hắn yêu cầu, hắn sẽ giết hại đứa bé.

Một tháng sau sinh, đứa bé bị tước đoạt khỏi Karla. Mãi cho tới 1 năm sau cô mới được nhìn thấy con gái mình.

Năm 2006, cô được giải cứu trong một chiến dịch truy quét tệ buôn người ở thành phố Mexico City.

4 năm của cô kéo dài chẳng khác gì nghìn năm. Khi cô được giải cứu, cô mới chỉ 16 tuổi. Tuy nhiên, suốt cuộc đời này cô sẽ vẫn ám ảnh với quá khứ ghê rợn mà mình phải trải qua.

 Karla chia sẻ câu chuyện của mình trước Quốc hội Mỹ tháng 5 vừa qua.

Karla chia sẻ câu chuyện của mình trước Quốc hội Mỹ tháng 5/2015.

Karla giờ đây 23 tuổi. Cô là một người ủng hộ mạnh mẽ cho hành động chống nạn buôn người. Cô kể về câu chuyện đau thương của mình ở các buổi họp, hội nghị, sự kiện cộng đồng.

Cô kể câu chuyện của mình cho Giáo hoàng Francis ở Vatican tháng 7. Cô cũng chia sẻ câu chuyện trước Quốc hội Mỹ vào tháng 5 vừa qua.

Câu chuyện của cô là bằng chứng ủng hộ đạo luật Megan hay H.R.515 yêu cầu Mỹ chia sẻ thông tin những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em khi chúng định ra nước ngoài.

Thông điệp của cô là nạn buôn người và mại dâm ép buộc vẫn còn là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu.

Karla nói: “Những đứa trẻ bị bắt cóc, dụ dỗ, rời xa gia đình. Đừng chỉ nghe những gì tôi nói. Hãy tìm hiểu mọi chuyện và tháo khỏi mắt dải băng đen buộc kín bấy lâu nay”.

Vụ án cô gái mất tích bí ẩn sau 48 năm đã có lời giải nhờ 1 bằng chứng bất ngờ

Một vụ án giết người và cưỡng hiếp đã được đưa ra ánh sáng sau 48 năm rơi vào bế tắc.

Vào một buổi chiều chủ nhật năm 1968, cô Wendy Jo Halison đã lái chiếc Thunderbird màu xanh lá cây xuống đại lộ Fairfax để mua sắm. Sau đó, cô gái 22 tuổi này lái xe đến một trạm xăng và kể từ đó gia đình không bao giờ thấy cô gái nữa.

Phát hiện thi thể

Vào tối chủ nhật hôm đó, bố mẹ Halison không thấy con gái về nhà, cũng không thấy gọi điện thông báo. Được biết, Halison lớn lên ở Los Angeles cùng bố mẹ và chị gái, Linda. Cô đang học tại trường Cao đẳng Cal State Northridge.

Cả gia đình đã lao vào tìm kiếm tung tích của cô gái trẻ. Anh rể của Halison là điều tra viên đã nhờ sự giúp đỡ của bạn bè. “Chúng tôi đã huy động mọi thứ để tìm kiếm con bé“, người anh rể cho biết.

Vụ án cô gái mất tích bí ẩn sau 48 năm đã có lời giải nhờ... dấu tinh dịch - Ảnh 1.

Cô Wendy Jo Halison mất tích khi đi mua sắm.

Chưa đầy một giờ sau, rạng sáng thứ 2, bạn trai Halison phát hiện ra chiếc Thunderbird của cô đậu trên đường, chiếc chìa khóa vứt ở yên sau. Thi thể của Halison ở trong xe.

Các nhà điều tra ban đầu xác định Halison bị tấn công tình dục rồi bị siết cổ đến chết. Móng tay cô bị gãy, các điều tra viên cho rằng cô đã cố gắng chống chọi lại hung thủ.

Sợi dây nghi dùng để siết cổ Halison vứt ở hiện trường. Đồng hồ và trang sức của Halison vẫn còn nguyên vẹn. Chiếc máy sấy cô vừa mua là vật duy nhất bị biến mất.

Rơi vào ngõ cụt

Cảnh sát nhanh chóng thu thập thông tin về 4 người đàn ông quen biết với nạn nhân: Bạn trai hiện tại, bạn trai cũ, người anh rể và một người bạn khác. Mọi nghi ngờ dồn lên bạn trai hiện tại của Halison. Tuy nhiên, với máy kiểm tra nói dối, anh ta phần nào thoát khỏi danh sách tình nghi.

Nhiều tháng trôi qua, cuộc điều tra không có nhiều tiến triển. Các thám tử cố gắng tập trung vào manh mối duy nhất, là người đàn ông được nhìn thấy ở gần Halison tại trạm xăng. Nhưng cuối cùng vụ án vẫn đi vào ngõ cụt.

Vụ án cô gái mất tích bí ẩn sau 48 năm đã có lời giải nhờ... dấu tinh dịch - Ảnh 2.

Vụ án của cô gái trẻ nhận được nhiều sự quan tâm lúc bấy giờ.

Gần 3 thập niên sau đó, Harry Klann Jr.điều tra viên của Cục cảnh sát Los Angeles (LAPD) đã lục lại hồ sơ vụ án. Thời điểm ấy, kỹ thuật phân tích ADN còn chưa phổ biến và kỹ thuật pháp y chỉ mới bắt đầu vài năm.

Khi một đồng nghiệp của Harry tìm thấy tinh dịch trên quần jean và đồ lót của Halison, họ quyết định sử dụng phân tích ADN với hy vọng tìm ra được manh mối.

Mẫu máu của bốn người đàn ông thuộc diện tình nghi cũng được thu thập lại. Tuy nhiên, các mẫu ADN quá ít so với bộ sưu tập ADN khổng lồ nằm trong kho dữ liệu quốc gia.

Hóa giải sau 48 năm

Đến năm 2016, ba điều tra viên của LAPD gồm: Klann, Bengtson và Peter Berman đã lập tổ điều tra vụ án của Halison và vụ án nhanh chóng được hóa giải sau 48 năm.

Bắt đầu với việc cho dò lại ADN của hung thủ trên hệ thống lưu trữ của bang, họ đã xác định được danh tính tên ác nhân, đó là Eddie Dean Richardson.

Eddie Dean Richardson là một kẻ ra tù vào tội, nhiều nạn nhân đã chết trong tay hắn. Năm 1960, Eddie Dean Richardson bị kết tội trộm cắp tài sản và bắt cóc ở San Diego, ngồi tù 8 năm. Hắn ra tù năm tháng trước khi Halison bị giết hại.

Năm 1981, Richardson bị cảnh sát Ohio bắt do giết hại cô gái 21 tuổi. Richardson cũng bị buộc tội bắt cóc hai thiếu nữ ở phía tây Virginia.

Vụ án cô gái mất tích bí ẩn sau 48 năm đã có lời giải nhờ... dấu tinh dịch - Ảnh 3.

Chân dung kẻ giết người.

Năm 1972, các điều tra viên còn phát hiện ra Richardson có liên quan đến một vụ giết người ở quận Orange. Nạn nhân cũng bị cưỡng hiếp và siết cổ đến chết.

Vào năm 70 tuổi, Richardson đã mắc ung thư phổi và kết thúc cuộc đời trong trại giam năm 2006. 10 năm sau khi Richardson qua đời, tổ điều tra của Klann mới xác định được danh tính tên tội phạm này.

Các điều tra viên đã nhận thấy những điểm giống nhau đến kinh ngạc với mẫu ADN thu được từ tinh dịch hung thủ trên quần của Halison. Nạn nhân của Richardson đều là những cô gái trẻ và đẹp, ở một mình khi bị giết hại.

Vụ án được đóng lại sau 48 năm truy lùng thủ phạm. Dù khi chết, Richardson vẫn chưa bị buộc tội sát hại Halison nhưng ít nhất kết quả điều tra đã đem lại sự an ủi tinh thần to lớn cho gia đình nạn nhân sau nhiều năm đau đáu về cái chết đầy tức tưởi của con gái mình.

Loading...