Cày Phim Đêm

Giá vàng hôm nay (27-10): Giá vàng thế giới, trong nước tăng

108

Giá vàng hôm nay 27-10: Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước tăng với mức tăng cao nhất là 300.000 đồng/ lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (27-10) tăng mạnh với giá vàng giao ngay tăng 14,5 USD lên mức 1.666,1 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.668,4 USD/ounce, tăng 12,5 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Giá kim loại quý thế giới đã đạt được mức cao nhất trong vòng 2 tuần nhờ đồng bạc xanh suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm. Cụ thể, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm mạnh 1,09% và trượt khỏi mốc 110. Trong khi đó, lợi suất kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ về gần mức 4%.

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (27-10) tăng mạnh. Ảnh: Kitco

Các biểu đồ kỹ thuật gần đây cho thấy chỉ số USD đã đạt đỉnh chính và các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã đặt ở những mức đáy lớn. Điều đó cũng có nghĩa là lạm phát có thể đạt đến đỉnh điểm (có nghĩa là lợi suất trái phiếu cũng đang đạt đỉnh) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đang tiến gần hơn đến đích trên con đường thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực của mình. Tất cả những điều trên cũng có nghĩa là nền kinh tế Mỹ hoặc toàn cầu có thể tránh được một cuộc suy thoái nghiêm trọng.

Mặc dù hiện tại đây chỉ là những phép ngoại suy, nhưng có vẻ như các nhà giao dịch kim loại quý đang nắm bắt những manh mối trên biểu đồ ban đầu này, không chỉ tính toán rằng đồng bạc xanh và lợi tức trái phiếu có thể đã đạt đỉnh mà còn có thể có nghĩa là nhu cầu tiêu dùng và thương mại tốt hơn đối với thị trường kim loại trong những tháng tới.

Mặc dù vậy, các chuyên gia lại đánh giá rằng, hành động chính sách tiền tệ của Fed vẫn tích cực và tiếp tục là “cơn gió ngược” lớn nhất đối với giá vàng khi lãi suất tăng đang hỗ trợ đồng USD ở mức cao nhất trong 20 năm.

Trong một báo cáo công bố vào đầu tuần này, các nhà phân tích hàng hóa tại Société Générale lưu ý rằng thị trường kim loại quý đã chứng kiến tổng dòng tiền chảy ra khỏi thị trường kỳ hạn là 4,1 tỷ USD vào tuần trước khi các nhà đầu tư tiếp tục phản ứng với dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến.

Các nhà phân tích cho biết: “Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi của Mỹ đã tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1982. Điều này sẽ khiến Fed tăng lãi suất mạnh mẽ hơn, cho thấy khả năng cao sẽ có một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng 11”.

Có cùng quan điểm, các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities cũng cho rằng lạm phát gia tăng sẽ tiếp tục đè nặng lên giá vàng và bạc.

Một số chuyên gia lưu ý rằng các nhà đầu tư không muốn quay trở lại thị trường vàng cho đến khi có bằng chứng chắc chắn rằng các đợt tăng lãi suất tích cực sắp kết thúc.

Nhà phân tích cấp cao Lukman Otunuga tại FXTM cho rằng, các nhà đầu tư vẫn đang cân nhắc việc đầu tư vào thị trường vàng khi đánh giá liệu Fed có tiếp tục “diều hâu” hay không sau khi tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 11.

Theo FedWatch Tool, hiện có 50% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 12 và 50% xác suất với mức tăng 75 điểm cơ bản.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank lưu ý rằng đợt phục hồi của vàng hôm thứ 6 tuần trước cho thấy tiềm năng trên thị trường khi Ngân hàng Trung ương Mỹ cuối cùng bắt đầu chậm lại việc thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Tuy nhiên, đà tăng này chỉ diễn ra rất ngắn bởi các nhà đầu tư dường như vẫn đang phớt lờ kim loại quý, điều này tạo ra cơn gió ngược dai dẳng đối với vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay (27-10) đảo chiều tăng với mức tăng cao nhất là 300.000 đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,42 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,3 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu đang mua vào mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay (27-10): Giá vàng thế giới, trong nước tăngGiá vàng trong nước rạng sáng hôm nay (27-10) đảo chiều tăng. Ảnh: thanhnien.vn

Giá vàng Vietinbank Gold đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,42 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,4 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước tăng và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.666,1 USD/ounce (tương đương gần 50 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 17 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 sáng 26-10 như sau: