Gần 50 trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Trưởng phòng y tế tiết lộ thông tin bất ngờ

108
Loading...

Theo lời Trưởng phòng Y tế huyện Khoái Châu (Hưng Yên), người lộn, cắt bao quy đầu cho các cháu chỉ là một y sĩ nhưng lại tự giới thiệu bản thân là bác sĩ đang công tác ở Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc hàng loạt trẻ bị sùi mào gà sau khi được thăm khám cắt, lộn bao quy đầu tại phòng khám của gia đình bà Hoàng Thị H. (có địa chỉ tại xã Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên), sáng ngày 18/7, PV Đời Sống Plus đã có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng Y tế huyện Khoái Châu.

Trao đổi với PV trong buổi làm việc, ông Phan Quang Mạnh, Trưởng phòng Y tế huyện Khoái Châu cho biết, bản thân ông rất bất ngờ cũng như bất bình về vụ việc.

Cháu bé bị sùi mào gà do cắt bao quy đầu ở phòng khám bà H. hiện đang điều trị ở BV Da liễu Trung ương.

Loading...

Theo ông Mạnh, bà Hoàng Thị H. hiện đang là y sĩ tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên. Bản thân bà H. chỉ có chứng chỉ hành nghề y mà không có chứng chỉ hành nghề dược và giấy phép kinh doanh, mở phòng khám nên chiếu theo quy định, nữ y sĩ này không có đủ điều kiện để mở phòng khám. Đoàn công tác của phòng Y tế huyện đã nhiều lần đến kiểm tra nhưng bà H. luôn tỏ ra bất hợp tác.

“Hiện tại, căn nhà nơi đặt phòng khám của bà H. hoàn toàn không có bất cứ bảng hiệu nào. Trong năm 2016, phòng Y tế huyện có tiến hành kiểm tra hành chính 2 lần. Lần đầu tiên, bà H. lấy lý do không có nhà nên đoàn kiểm tra không làm việc được”, ông Mạnh thông tin.

Cũng theo lời ông Mạnh, thời gian sau đó, phòng Y tế liên tục nhận được phản ánh của người dân về phòng khám của bà H. Cuối cùng, chính ông Mạnh phải đóng giả làm người đến khám chữa bệnh mới có thể thâm nhập vào phòng khám tư trái phép của bà H. để lập biên bản.

“Phòng khám của bà H. rộng chừng 15m2, không có đồ đạc gì nhiều ngoài một chiếc giường đơn và 2 tủ nhỏ dùng để đựng thuốc. Các loại thuốc chủ yếu là thuốc kháng sinh, kháng viêm… Khi tiến hành lập biên bản, bà H. từ chối làm việc với lý do không thực hiện khám chữa bệnh, 2 tủ thuốc trong phòng là của gia đình sử dụng”, ông Mạnh cho biết.

tre bi sui mao ga 2

Phòng khám trái phép của bà H. không hề có biển hiệu gì

Tại buổi làm việc hôm đó, đoàn kiểm tra của Phòng Y tế đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu bà H. chấm dứt hoạt động hành nghề trái phép tại gia đình. Bên cạnh đó, chồng bà H. cũng hứa sẽ khuyên vợ dừng mọi hoạt động khám chữa bệnh.

Tuy nhiên sau khi đã kiểm tra xử phạt, bà H. vẫn tiếp tục hoạt động khám chữa bệnh trái phép tại nhà. 

“Chúng tôi đã nhận được một số đơn thuốc do người nhà bệnh nhân gửi đến. Theo đó, đơn thuốc được bà H. kê không chuẩn. Qua đó có thể thấy, bà H. hoàn toàn không có chuyên môn về việc khám chữa bệnh”, ông Mạnh tiết lộ.

bệnh sùi mào gà 3

Tại BV Da liễu Trung ương, có hàng chục bé trai ở Hưng Yên điều trị do bị sùi mào gà. Ảnh VTC.

Ông Mạnh nói thêm, ngay khi nhận được phản ánh về sự việc, phòng Y tế huyện đã có ý kiến chỉ đạo 25 xã, thị trấn khẩn trương tiến hành các biện pháp rà soát xem có bao nhiêu trường hợp trẻ bị sùi mào gà trên địa bàn, đặc biệt với các trường hợp đã từng thăm khám tại phòng khám của bà H. và có văn bản báo cáo về phòng Y tế huyện chậm nhất đến ngày 20/7.

Bên cạnh đó, phòng Y tế cũng có ý kiến lên đơn vị chồng bà H. công tác, đề nghị dừng công tác một thời gian để động viên vợ khắc phục hậu quả của sự việc.

“Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Trong thời gian này, trước khi có kết luận về sự việc, chúng tôi cũng mong các cơ quan truyền thông thông tin đúng sự thật, tránh gây hoang mang cho nhiều người”, ông Mạnh cho biết.

Trong một diễn biến khác liên quan việc việc trẻ bị sùi mào gà hàng loạt, theo nguồn tin của Đời Sống Plus, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên sẽ làm việc trực tiếp với bà H. trong buổi chiều ngày hôm nay (18/7).

Loading...