Em mừng quá các mẹ ơi. Từ ngày biết cách này, con em nằm điều hòa thoải mái cả ngày mà không một tiếng ho

716
Loading...

Con nhà em trước kia cứ nằm điều hòa được vài hôm là bé lại bị ho, sổ mũi. Em đưa con đi gặp bác sĩ thì được kết luận là bị viêm phế quản. Thằng bé khỏi được vài hôm, nhưng cứ nằm điều hòa là lại bị ho. Mà mùa hè thời tiết nóng nực nếu không cho nằm điều hòa thì bé lúc nào mướt mát mồ hôi, nhìn cũng tội quá các chị ạ.

Em đem chia sẻ này kể cho mấy chị đồng nghiệp ở cơ quan thì được một chị bày cho cách chữa viêm phế quản bằng lá trầu không nghe rất đơn giản, dễ thực hiện nên em về thử áp dụng ngay. Không ngờ sau đó con em được nằm điều hòa thoải mái cả ngày mà không một tiếng ho luôn. Em mừng quá.

Nguyên liệu cho bài thuốc chữa viêm phế quản rất dễ kiếm nhé:

– 10 lá trầu không

– Mật ong nguyên chất

Loading...

– 100ml nước lọc đun sôi

Cách thực hiện:

Đầu tiên, các chị rửa sạch lá trầu không rồi để ráo nước. Tiếp đó, mình thái nhỏ lá trầu không rồi đem vào cối giã thật nhuyễn.

Tiếp theo, các chị đun nước sôi rồi đổ ngập vào phần lá trầu không đã được xay nhuyễn phía trên rồi cứ để nguyên như vậy mà không cần đậy nắp khoảng 20 phút.

Sau đó, các chị dùng rây lọc sạch phần hỗn hợp trên, chỉ lấy phần nước thôi nhé.

Cuối cùng là chỉ cần cho thêm khoảng 3 đến 4 thìa cà phê mật ong vào phần nước đó rồi quấy đều lên với nhau là các chị đã làm xong loại thuốc chữa viêm phế quản cực hay cho trẻ rồi đó.

Một ngày, các chị cho con uống đều đặn 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần uống từ 5-10ml nước lá trầu không và mật ong sau bữa ăn 30 phút. Em thường hâm nóng lại thuốc cho con mỗi lần uống. Con nhà em dùng hỗn hợp thuốc này chỉ 4 ngày là không còn tiếng ho nào nữa luôn.

Các chị cũng nên cho bé uống thuốc vào 2 giờ cố định trong ngày không nên uống giờ lung tung, lúc nhớ lúc quên để bài thuốc đạt kết quả cao nhất vì khi con uống thuốc đúng giờ thì bệnh sẽ khỏi nhanh hơn nhiều.

Nhà chị nào có con hơn 1 tuổi thì áp dụng thử cách này để cảm nhận hiệu quả nhé, bởi cách này có mật ong, là nguyên liệu cấm kỵ cho trẻ dưới 12 th.á.n.g tuổi, hoặc các chị có thể thay thế mật ong bằng đường phèn nhé.

Ngoài ra, khi dùng điều hòa hay quạt cho con vào mùa hè, các chị cũng phải lưu ý cách dùng đúng cách để không gây nhiều ảnh hưởng cho con. Cụ thể như sau nè:

– Đặt con ngủ phần đầu cùng chiều với điều hòa. Nếu mẹ đặt con nằm phần đầu ngược chiều điều hòa sẽ khiến không khí lạnh sộc thẳng vào phần mũi trẻ, dễ khiến con bị mắc bệnh hô hấp hơn.

– Không cho trẻ nằm điều hòa liên tục trong thời gian dài. Thời gian tối đa bạn dùng điều hòa cho trẻ không nên quá 2 tiếng mỗi lần. Tức là khoảng 2 tiếng, bạn nên cho trẻ ra ngoài nhiệt độ bình thường khoảng 10 – 15 phút.

– Nhiệt độ lý tưởng: Nhiệt độ điều hòa trong phòng mẹ nên để khoảng 27-28 độ C là hợp lý. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngoài trời và trong phòng khoảng 7 – 8 độ C là phù hợp với sự thích ứng của cơ thể trẻ. Khi đi ngủ bố mẹ cũng có thể đeo một chiếc khăn mỏng ở cổ cho con nhằm giữ ấm cổ họng.

chua-viem-phe-quan
Hình minh họa.

Loading...