Đừng tin khi vợ bạn nói: “Em không sao đâu”

306
Loading...

Liệu nên trách đàng ông thật thà hay nên giận họ vì sự vô tâm đây. Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu thì ẩn sâu trong con người họ vẫn là sự yếu đuối. Nhiều lần họ trốn vào nhà vệ sinh để khóc hay trang thủ lúc chạy xe đeo khẩu trang kín mít vào để nước mắt cứ tuôn rơi nhưng khi gặp chồng, gặp mọi người họ vẫn cố mỉm cười và tỏ ra mình ổn dù thực sự họ chẳng ổn chút nào.

Khi cuộc sống này quá mỏi mệt, gánh nặng cơm áo gạo tiền, ngày ngày vợ bạn phải chạy ngược xuôi làm hết đống việc ở cơ quan rồi về nhà hàng nghìn việc không tên đang chờ. Phụ nữ đâu phải là người phi thường, thực sự vợ bạn thấy “đuối” lắm đây. Nhưng dù thế cô ấy vẫn phải cố, họ là người dù trời đất sập xuống cũng không được phép ốm đau. Vì nếu họ nằm xuống 1, 2 ngày thôi mọi thứ trong gia đình đã rối tung và đảo lộn hết rồi.

(Ảnh minh họa)

Nhiều lúc vợ ốm nằm bẹp dí trên giường, các ông chồng thường hay hỏi han qua loa: “Em có sao không??’ “Em đau chỗ nào” hay “Em muốn ăn gì không”. Và khi vợ bạn cố mở mắt nói 1 cách mệt mỏi: “Em không sao đâu” vậy mà họ vẫn tin. Thật sự những lúc đó các ông chồng mới quá đáng và vô tâm làm sao. Thay vì nghĩ vợ không muốn ăn nên khỏi đưa thức ăn cho cô ấy thì hãy vào bếp hoặc ra chợ mua gì đó ngon ngon còn tầm bổ cho vợ.

Nhiều lúc vợ bạn nói vậy nhưng chỉ cần bạn quay lưng thôi cô ấy đã thấy tủi thân thậm chí ấm ức tới mức òa khóc rồi. Những lúc đó đừng vội đi mà hãy ôm vợ thật chặt vào lòng và bảo: “Có anh đây rồi, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”.

Loading...

Cuộc sống có nhiều chuyện xảy ra và đôi khi vợ bạn sẽ phải chịu rất nhiều ấm ức thiệt thòi có thể hôm nay bị mẹ chồng mắng, ngày mai bị sếp đuổi việc. Đừng nghĩ cô ấy ổn như cô ấy vẫn nói mà hãy quan tâm tới vợ mình nhiều hơn, để cô ấy thấy mình không cô đơn, cô độc và lạc lõng. Phụ nữ tuy phức tạp nhưng cũng đơn giản lắm. Thứ khiến họ thấy cần nhất và bình yên nhất đó là được ở bên 1 người đàn ông yêu họ và quan tâm họ thật sự. Người đàn ông thấu hiểu vợ đang muốn gì và nghĩ gì. Đôi lúc chỉ là cái ốm, cái năm tay rồi lặng lẽ ngồi bên nhau cũng đủ để xua tan mọi giông bão.

tinh-yeu-buon-blogtamsuvn (2)

(Ảnh minh họa)

Đừng cố gắng kiếm thứ gì đó xa xỉ để làm hài lòng người phụ nữ của mình thay vào đó hãy dành cho cô ấy 1 cái ôm thật chân thành nhất. Đừng để người phụ nữ của bạn phải chịu đựng và tổn thương 1 mình. Hãy là bờ vai để cô ấy tựa vào mỗi khi cần. Đừng để cô ấy chịu sự cô đơn quá lâu đến mức chai sạn với tất cả. Cũng đừng để người phụ nữ của mình trở nên quá kiên cường vì biết đâu đến 1 ngày quá quen với việc 1 mình khóc, 1 mình lau nước mắt và 1 mình mạnh mẽ cô ấy sẽ chẳng cần có bạn bên cạnh nữa.

An Nhiên

Loading...