Dừng ngay việc sơn móng tay khi biết nó độc hại đến mức này

84
Loading...

Hãy đọc bài viết này để biết sơn móng tay có những chất gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể.

Là phụ nữ, ai mà không thích có một bộ móng tay thật đẹp. Chúng ta thường ghé các tiệm làm móng vài ngày một lần để có một bộ móng gọn gàng và nước sơn thật đẹp. Tuy vậy, bạn có biết sơn móng tay chứa gì và gây nên gì với cơ thể?

Sơn móng tay có chứa hóa chất độc hại?

Theo rất nhiều chuyên gia, ngay cả các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, có cam kết về chất lượng nước sơn móng tay cũng có thể sở hữu chất độc hại trong sản phẩm của họ.

image
Hãy suy nghĩ kỹ trước khi sơn móng tay

Vậy chất này gây ra những gì?

Những hợp chất này dẫn đến sự mất cân bằng hoocmon khủng khiếp trong cơ thể. Không giống như các hợp chất thông thường, chất đánh bóng móng tay không bị cơ thể thải trừ. Ngay cả sau 10h sử dụng, các hợp chất vẫn tồn tại trong máu. Vậy chúng là gì?

image

Vậy chất độc hại này là gì?

Bạn đã nghe nói về triphenlyphosphate? Đó là một chất hóa học có thể phá vỡ cơ chế hoocmon trong cơ thể và ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của bạn.

Chất này gây nên những gì với phụ nữ?

Triphenlyphosphate sẽ rất độc hại cho phụ nữ thích vẽ móng. Khi tiếp xúc thường xuyên, hóa chất này sẽ nằm trong cơ thể và tác động tiêu cực lên bản thân bạn.

Sơn móng tay còn ảnh hưởng đến não?

Triphenlyphosphate cũng ảnh hưởng đến não bởi nó hoạt động như là chất độc thần kinh. Nó cũng gây dị ứng trong thời gian dài bởi ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da.

image

Loading...

Sơn móng tay còn chứa hóa chất độc hại nào?

Ngoài ra trong sơn móng tay cũng có chứa Toluene. Đây là một chất hóa học sử dụng trong keo và chất làm trắng. Nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não và thúc đẩy phát ban da. Ngoài ra, sơn móng tay còn chứa Formaldehyde – một chất có thể gây ung thư.

image

Hãy sử dụng sơn móng tay hữu cơ

Nếu là một người hâm mộ cuồng nhiệt các màu sơn móng tay, bạn có thể lựa chọn một số màu hữu cơ. Chúng không chứa bất kỳ độc tố nào và không gây hại cho cơ thể

Loading...