Đừng để “trẻ con trông trẻ con”: Chị gái vác em mới sinh như vác củi, ngã dập đầu, mẹ chạy vào la hét…

25
Loading...

Trong nhà có trẻ nhỏ, đó là niềm vui của nhiều người khi có tiếng cười đùa của con trẻ nhưng cũng là nỗi lo lắng, bất an của không ít bậc phụ huynh. Bởi lẽ chỉ sơ ý một chút thôi, có những chuyện không ngờ có thể xảy ra khi các bé hành động không kiểm soát. Cách đây không lâu, một đoạn clip quay lại cảnh một bé gái khoảng 2-3 tuổi vào giường và tự ý bế em lên và điều ám ảnh xảy ra.

Bé gái lớn khi nhìn thấy hai bé sơ sinh khoảng 1- 2 tháng tuổi đang nằm chơi ngoan, không có người lớn bên cạnh liền lại gần và nhanh chóng vứt chiếc chăn mỏng ra rồi bế vác em bé phía ngoài lên vai, nhẹ bẫng như một con búp bê. Cổ em bé sơ sinh còn yếu, bị bế lên đột ngột mà không được đỡ, nên đầu bé sơ sinh ngất ngưởng ngửa hẳn ra phía sau. Bé gái không trụ vững và bị ngã, ngồi oạch xuống giường và tuột tay, để bé sơ sinh rơi tự do xuống giường cứng.

Screenshot_2

Bé gái không trụ vững và bị ngã, ngồi oạch xuống giường và tuột tay, để bé sơ sinh rơi tự do

Để rồi khi em bé sơ sinh hoảng loạn vì bất ngờ, đau đớn và khóc hét lên đầy kinh hãi, chị gái lại tiếp tục có một hành động “thót tim” khác đó là vứt bịch em xuống giường. Những hành động kéo em, lay em như một món đồ chơi, rồi lại bế xốc lên vai của bé lớn khiến em bé sơ sinh kêu khóc thảm thiết. Đến lúc ấy, người mẹ ở ngoài mới phát hiện ra sự việc và vội vàng chạy vào bế con.

Loading...

Được biết, đây là một clip vô tình ghi lại tại một gia đình ở Trung Quốc vào đầu năm ngoái. Ngay sau khi đăng tải lên mạng, nó đã nhận được hàng triệu triệu lượt chia sẻ trên khắp thế giới, và không biết bao nhiêu bình luận từ cộng đồng. Tất cả đều có chung cảm xúc thót tim, rụng rời chân tay, kinh hoàng và cả thương cảm vô cùng cho em bé sơ sinh bị chị thả độp xuống giường.

Screenshot_3

Người mẹ hốt hoảng chạy vào thấy con nhỏ đang khóc thét

Cơ thể của những em bé sơ sinh vẫn còn cực kỳ non nớt, dễ bị tổn thương và chưa hề biết cách tự bảo vệ mình, nên những trường hợp anh chị của bé – những đứa trẻ vẫn đang nhỏ tuổi, chưa đủ nhận thức, vì thấy em bé dễ thương muốn lại chơi cùng hoặc vì ghen tị, ganh ghét em được người lớn cưng hơn mà cố tình làm em bị đau xảy ra không ít.

Clip này là cũng góp thêm một hồi chuông cảnh báo bố mẹ không được để những đứa trẻ đang còn ít tuổi, chưa thể bế em hay chưa biết cách chơi với những đứa trẻ sơ sinh đang còn đỏ hỏn mà không có sự giám sát của người lớn. Bởi chỉ cần một phút lơ là có thể sẽ để lại những hậu quả nặng nề theo suốt trong tương lai của mỗi đứa trẻ và của cả gia đình.

Video: Youtube

Hải Linh

Loading...