Đừng để bé Gà mạt cả đời bởi những cái tên kỵ tuổi, xấu vận không ai dám đặt cho bé sinh năm 2017 nha!

1876
Loading...

Đặt một cái tên cho con là gắn đời con với vận mệnh của cái tên đó luôn nha mẹ! Cái này không phải mê tín gì hết á! Cũng vì lẽ này mà rất nhiều bố mẹ dù bận đến mấy cũng dành thì giờ để tìm cho con mình một cái tên thật hay. Quan trọng nhất là tên đó phải tránh được vận xấu “ám” bé suốt đời.

Cũng sắp năm hết Tết đến rồi còn gì! Giờ là lúc các bố mẹ sinh em Gà trong năm 2017 sẽ bắt đầu lên rất nhiều kế hoạch để đón bé. Trong đó, chắc chắn là không thể nào thiếu được việc đặt tên là gì rồi! Vợ chồng em cũng mới biết tin dính tập 2 mấy tuần nay thôi à! Dự sinh sẽ đến tận đầu tháng 8 Tây năm sau cơ! Nhưng vẫn hứng thú với việc đặt tên cho con lắm. Hồi còn yêu nhau, chẳng biết lý do vì sao anh xã nhà em cứ thích con gái thì phải đặt tên Thu Nguyệt. Em nghi lắm nên hỏi gặng mà lão nhất quyết không khai ra cho. Thế nên thôi mượn cái tên làm cớ, em đưa chứng cớ để lão hết đường giữ khư khư cái tên Nguyệt. Chưa biết thực hư thế nào nhưng chỉ cần nghe nói tên Nguyệt kỵ với tuổi Gà là lão thụt chân ngay. Thôi thì sẵn tiện tìm thấy mấy cái tên kỵ tuổi, xấu vận cho bé Gà, em chia sẻ đây cho các mẹ sinh con năm 2017 tham khảo ha!

Vận mệnh các bé cầm tinh con Gà – Đinh Dậu, 2017

Các mẹ có biết người cầm tinh con Gà sẽ rơi vào những năm sinh nào không nè? Em liệt kê đây cho các mẹ chiếu xem trong nhà ai cùng tuổi với con nhé! Người cầm tinh con Gà sẽ rơi vào các năm: 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029…

be_yeu01_2218
Các bé Gà Đinh Dậu thường là người rất thích tìm kiếm những điều mới lạ (Hình ảnh chỉ mang tính minh họa )

Các bé Gà sinh đúng vào năm Đinh Dậu thường là người rất thích tìm kiếm những điều mới lạ, ưa thử thách mình, quyết đoán và cũng rất tài năng. Cộng thêm vào đó là một chút hóm hỉnh và sự kiêu hãnh của bản thân nên bé luôn biết cách để mình tỏa sáng. Sự tự tin của các bé là điều mà không ai có thể chối cãi được vì các bé rất ý thức về trí thông minh và tài năng của mình. Tuy nhiên, cũng vì điều này mà đôi khi các bé trợ thành kiêu căng và luôn muốn người khác phải nhìn mình mà sống. Mặc dù vậy, tài lãnh đạo và sức sáng tạo của họ lại luôn là điều được mọi người công nhận.

Tất cả thành công của bé Gà đã dọn sẵn sàng hết rồi đấy! Quan trọng là phải tìm cho ra một cái tên thật hợp với tuổi của bé! Nếu vì không quan tâm hoặc không đủ hiểu biết mà chọn phải cho con những cái tên kỵ tuổi, xui vận thì chắc chắn mẹ sẽ ân hận lắm đấy! Buồn hơn nữa là hại con vốn dĩ được hưởng phước lại rước họa vào thân.

Loading...

Những cái kỵ tuổi, xấu vận không nên đặt cho bé sinh năm 2017 

1. Theo ngũ hành, tuổi Dậu thuộc hành Kim. Kim kết hợp với Kim thì sẽ phạm xung và điều này hoàn toàn không có lợi. Chính vì vậy, người xưa khi đặt tên cho người tuổi Dậu, bao giờ cũng tránh dùng những chữ thuộc bộ Kim. Đây là một vài cái tên bộ Kim điển hình mà bố mẹ có thể đặt nhầm:

hinh_1

2. Căn cứ theo địa chi, tuổi Dậu đối xung với tuổi Mão và lục hại với tuổi Dậu, tuổi Tuất. Do đó, những cái tên nào dính với bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất. Đây là những cái tên trong các bộ này mà mẹ nên tránh:

hinh_2

3. Gà là vật tế, thường nuôi để giết thịt. Chính vì vậy, các bé cầm tinh con Dậu nếu không muốn gặp tai họa, vận xui thì tốt nhất nên tránh những cái tên thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương. Đây là một vài cái tên kỵ cho các mẹ tham khảo:

hinh_3

4. Gà thường mổ thóc và không bao giờ ăn thịt. Chính vì lẽ đó, những cái tên mang bộ Tâm, Nhục đều không hợp với các bé. Do đó, khi đặt tên cho bé sinh năm Đinh Dậu, 2017, mẹ nên tránh mấy cái tên này:

hinh_4

5. Khi gà yếu, mắc bệnh dịch, chân gà thường xòe ra trông rất yếu ớt và thiếu sức sống. Nếu không muốn bé Gà nhà mình ốm yếu và bệnh tật quanh năm, mẹ nên tránh những hình thể chữ Hán có nét mác, xòe chân nhé! Một số tên ví dụ cho mẹ tránh:
hinh_5

6. Người tuổi Dậu cũng lắm thị phi vì sự nhiệt huyết thường khiến cho người khác ganh ghét, cho rằng họ là kẻ lắm điều. Chính vì vậy, các chữ thuộc bộ Khẩu cũng nên tránh dùng để đặt tên cho bé sinh năm 2017 nhé! Đây là ví dụ:
hinh_6

7. Nếu không muốn những bất lợi xảy đến cho sự nghiệp tương lai và sức khỏe của bé, mẹ cũng nên tránh đặt cho con sinh năm Dậu những cái tên sau đây:

hinh_7

Đây là những cái tên không hợp vận, thậm chí là đem lại nhiều phiền phức và cản trở công danh, sự nghiệp, tiền tài cũng như sức khỏe của các bé sinh Đinh Dậu 2017. Các mẹ xem tham khảo để tránh đặt cho con nhé!

Những cái tên khác, cụ thể hơn như thế nào, mẹ có thể tìm đến thầy có kinh nghiệm để xin tên cho bé nhé! Em không cổ súy mê tín nhưng việc xem tên hợp tuổi con là điều nên làm các mẹ ạ!

Loading...