Đổi vị ngày mưa với salsa thịt ba chỉ cuộn trứng

60
Loading...
Salsa có thể hiểu nôm nao là món nộm hay salad một món ăn thích hợp cho mùa hè. Salsa thịt ba chỉ cuộn trứng hoàn toàn thích hợp làm món chính bởi nó có vị béo của thịt, trứng, vị chua ngọt của rau, quả đi kèm nên rất thích hợp với những ngày mưa.
Đổi vị ngày mưa với salsa thịt ba chỉ cuộn trứng

Nguyên liệu cho món salsa thịt ba chỉ cuộn trứng gồm:

 
8 quả trứng
1 chén sữa
1/3 chén bột mì
1 ớt đỏ, thái nhỏ
8 lát lát thịt ba chỉ, thái miếng to, dùng cán dao đập dập cho mềm
3 củ hành băm nhỏ
1 muỗng cà phê lá oregano (kinh giới cay) khô, xay nhỏ
1 chén phô mai với 2% là sữa
1 chén sốt salsa ấm 
Giấy nướng thịt
 

Cách làm:

 

Đổi vị ngày mưa với salsa thịt ba chỉ cuộn trứng
– Bật lò nướng tới  350ºF.
– Dùng chảo lớn, đặt giấy nướng xuống đáy nướng, chú ý rải thật đều kín các góc của chảo rồi phun nhẹ một chút nước lên trên giấy nướng.
– Cho trứng, sữa và bột vào tô lớn và trộn mạnh tay cho bột, trứng, sữa hòa thành hỗn hợp mịn. Thêm ớt, hành băm, lá kinh giới tiếp tục quấy đều rồi trải mỏng lên trên giấy nướng. Sau đó cho thịt ba chỉ lên trên hỗn hợp trứng, sữa rồi gói chặt giấy nướng lại. 
– Cho chảo lên bếp nướng khoảng 14 -16 phút cho đến khi thịt mềm thịt mở phần trên của giấy nướng ra phết phô mai lên trên cùng rồi nướng thêm 2 phút cho đến khi phô mai tan chảy. thì lấy ra để thịt vào đĩa riêng.
– Lấy giấy nướng ra, đặt lên bàn lớn rồi từ từ mở lớp trên của giấy nướng cho bớt nóng. Để chừng 10 phút sau đó từ từ dùng tay cuộn nhẹ lớp trứng ở đáy giấy nướng lại sao cho thịt ba chỉ được cuộn chặt ở giữa. Đặt trứng cuộn lên trên một chiếc đĩa, cắt thành lát. Ăn với sốt salsa.
Đổi vị ngày mưa với salsa thịt ba chỉ cuộn trứng
Salsa thịt ba chỉ cuộn trứng vốn là món ăn nổi tiếng của người Ý nhưng công thức đơn giản, hoàn toàn dễ làm. Nếu không tìm được sốt salsa, bạn có thể dùng các loại sốt khác thay thế. Chúc các bạn thành công!
Huyền Trang (Theo KTC)
Loading...