Đôi khi, hạnh phúc đơn giản chỉ là 2 tiếng… ‘Chồng ơi!’ nhưng mấy ông chồng hiểu được…

226
Loading...

Với mỗi cặp đôi, hạnh phúc được định nghĩa khác nhau. Có người cho rằng, hạnh phúc phải gắn với nhà lầu, xe hơi. Song cũng có cặp đôi tìm thấy hạnh phúc bình dị quanh mình, chỉ cần vợ chồng con cái yêu thương nhau, cuộc sống bình yên là đủ.

Hạnh phúc là biết bằng lòng với cuộc sống. Hạnh phúc không phải là thứ gì cao sang, mà là những điều đơn giản nhất trong cuộc sống. Vợ chồng phải biết trân trọng, phải biết tích lũy cái quý giá trong những đức tính của nhau.

Cuộc sống vợ chồng là sẻ chia, là cảm thông và dù chỉ là những hành động nhỏ cũng khiến chúng ta vui cả ngày, hạnh phúc vẹn tròn…

Loading...

Theo ĐKN

Có những thứ hạnh phúc đơn giản chỉ là yêu thương

Sẽ có một lúc mỗi người trong chúng ta cảm thấy mãn nguyện hoặc hối hận về những việc mình đã từng quyết định trong quá khứ. Nhưng nói gì đi nữa thì đó cũng là lựa chọn của chính bản thân mình.

Cô đang tỉ mỉ khâu lại từng bông hoa trên chiếc váy hồng xinh xắn của con gái mình. Ngày mai sẽ là sinh nhật của con và cô đã tự tay chuẩn bị mọi thứ vì muốn con mình sẽ có ngày kỉ niệm đáng nhớ.

Cô nhìn đứa trẻ đang nằm ngủ yên lành trên giường cạnh ba của nó, cô bất giác nở nụ cười hạnh phúc. Người ta thường nói “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” nhưng đối với cô chẳng có ai hơn ai cả, mà chỉ là mình nên vì người nào mà cố gắng.

Hạnh phúc bé nhỏ là có anh và con ở cạnh

Chiếc váy được treo ngay ngắn vào trong tủ, tự nhiên cô muốn viết vài dòng cho thiên thần nhỏ của mình. Cô liền lấy giấy bút ra và cặm cụi viết, cô sẽ để lại những lá thư này đến khi con gái cô lớn và biết đọc, cô muốn nó biết rằng cô yêu nó nhiều đến nhường nào.

Gửi con gái bé nhỏ của mẹ…

Khi con đọc được những dòng này có khi mẹ đã chẳng còn trẻ để nhớ về những gì mình đã viết. Nhưng trước tiên mẹ vẫn muốn cảm ơn vì con đã đến bên mẹ và ba, để giúp cho chúng ta trở thành một gia đình hạnh phúc.

Có dòng thư tay viết vội mẹ trao cho con

Trong cuộc đời mẹ đã từng mắc nhiều sai lầm và cảm thấy hối hận, nhưng duy nhất việc sinh con ra là điều mẹ chưa bao giờ cảm thấy lăn tăn và đắn đo suy nghĩ. Nhiều người bảo rằng mẹ còn quá trẻ để trở thành một người mẹ tốt, nhưng mẹ thì thấy ngược lại nhờ có con mà mẹ đã chín chắn hơn so với cái tuổi 22 của mình.

Giây phút mẹ biết mình đang mang trong cơ thể một sinh linh bé nhỏ, nói thật là mẹ đã không thể nào vui nổi thay vào đó là nỗi sợ hãi lớn tới mức việc đầu tiên mẹ nghĩ được là bỏ con đi. Con biết đấy lúc đó mẹ mới 20 tuổi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, còn ba thì vừa mới ổn định công việc.

Việc đúng đắn nhất mẹ từng làm là sinh ra một thiên thần nhỏ

Mẹ đã khóc mất mấy ngày mới dám nói cho ông bà ngoại biết, còn ba ở nhà bên kia cũng không ngừng lo lắng. Nhưng ba không có chung nỗi lo như mẹ mà ba lo phải làm sao để nuôi hai mẹ con mình.

Khi mẹ lấy hết dũng cảm nói với ông bà ngoại thì cũng là lúc mẹ đau lòng nhất vì khiến cả hai người phải khóc. Ông bà luôn lo lắng cho mẹ và mong mẹ trưởng thành hơn rồi mới nghĩ tới chuyện lập gia đình. Mẹ cũng khóc rất nhiều và mẹ nghĩ rằng sẽ không thể giữ con lại.

Có những việc đã làm người ta chẳng cần hối hận

Rồi mẹ quyết định chia tay với ba và sẽ bỏ con đi, nhưng khi mẹ đến bệnh viện nhìn những người khác đang mang bầu, niềm hạnh phúc hiện lên trong mắt họ khiến mẹ cũng khao khát được trở thành một người mẹ tốt. Mẹ đứng dậy bỏ đi mặc kệ bà ngoại gọi với theo sau.

Về đến nhà mẹ đã thấy ba đứng trước cửa, cũng là lần đầu tiên mẹ thấy ba khóc vì ba sợ mẹ sẽ bỏ con. Đám cưới của ba mẹ diễn ra trong niềm vui và hạnh phúc, khi mẹ đã lấy được người mình dành cả thanh xuân tươi đẹp bên cạnh. Ngày con chào đời mẹ đã rơi nước mắt, một thứ cảm giác không thể nói thành lời xâm chiếm toàn bộ tâm can.

Con sẽ luôn là niềm tự hào của ba mẹ

Ngày mai con sẽ tròn một tuổi, con đã chập chững những bước đi đầu đời, ba mẹ chẳng thể cho con gì nhiều ngoài kiến thức và sự yêu thương. Trước đây mẹ đã từng làm công chúa của ông bà, còn giờ con sẽ là công chúa của ba mẹ.

Mẹ sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và thiếu sót khi mới làm mẹ ở tuổi 22, nhưng mẹ tin mẹ có thể vì con mà cố gắng. Chúng ta sẽ cùng vượt qua mọi sóng gió và con hãy lớn lên thật ngoan ngoãn nhé.

Ba mẹ yêu con!

Loading...