Cày Phim Đêm

Đoàn Di Băng bị Hoàng Nguyên Vũ “móc mỉa”: “Trọc phú nửa mùa chứ ‘tinh tế’ cái gì”

2633

Cách đây ít ngày, cả gia đình Đoàn Di Băng đã có chuyến du lịch Hàn Quốc. Để các con có người chăm sóc, hot mom Quận 7 còn đưa theo 3 bà vú theo cùng. Cô chia sẻ, mình chỉ cho con gái lớn là Hana ngồi khoang thương gia với bố mẹ, còn 2 con nhỏ là Yuki và Bing Bing phải ngồi ghế thường.

Hành động này gây chú ý trên mạng xã hội. Ban đầu, nhiều người tỏ ra thắc mắc vì sự phân biệt đối xử giữa các con. Tuy nhiên, Đoàn Di Băng đã lên tiếng giải thích. Cụ thể, Đoàn Di Băng chia sẻ: “Có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao Băng chỉ cho bé Hana đi khoang thương gia thôi, con Yuki và Bing Bing thì đi khoang thường.

Thực sự giá tiền thì Băng không nói đến, dù giá cũng khá cao nhưng mình đủ khả năng cho cả 3 bé đi. Tuy nhiên, do khoang thương gia người ta cần sự yên tĩnh. Người ta bỏ tiền gấp 4-5 lần bình thường để đổi lấy sự yên tĩnh. Nếu con mình lên làm ồn thì Băng cảm thấy rất kỳ.

Vì Ki với Bing Bing còn nhỏ nên đôi khi con ngủ, con mớ hay đòi sữa, sẽ gây khóc. Băng không muốn như thế. Hana lớn rồi nên có thể đi với bố mẹ”.

Trước hành động này, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã có bài “móc mỉa”: “Trọc phú nửa mùa chứ ‘tinh tế’ cái gì! Ở đâu ra cái kiểu con trẻ hay làm ồn thì cho xuống khoang thường ngồi còn đứa lớn trật tự hơn thì để ngồi hạng thương gia để giữ yên tĩnh cho khoang này vậy? Thế mà cũng nói hồn nhiên rồi báo chí khen ‘tinh tế’, trọc phú nửa mùa thì có, tinh tế cái qué gì?

Vậy những người ngồi khoang thường thì phải chịu sự ồn ào từ nhà các mày còn thương gia thì không à? Ngả mũ ra chào đấy ‘đại gia online’ ạ! ‘Đại gia’ giàu đa phần bằng ghế hạng phổ thông đấy. Đừng có cái kiểu ấy.

Việc làm ồn hay không, quan trọng là việc dạy con từ nhỏ, cái ý thức văn minh chứ không phải tạo sự phân biệt giàu nghèo trá hình lố bịch thế đâu! Đúng là văn hoá không thể cứ có tiền là có dù có dùng tiền tỏ ra mình có. Kệch cỡm!”

Một số bình luận đồng tình của cư dân mạng:

– Nó nói như kiểu ngồi hạng thường là không xứng đáng được yên tĩnh và tôn trọng ấy! Chê!

– Một chuyến bay đa phần là ghế dân thường, vậy mà cô ta xem họ là những người phải chịu đựng tiếng ồn là chuyện bình thường. Đúng loại trọc phú không văn hóa!

– Tinh tế hơn thì đi luôn chuyên cơ riêng là khỏi làm ồn tới ai nhỉ! Mình thì nghĩ 2 đứa nhoi quá nên cho qua khoang thường bà ấy đỡ nhức đầu thì có!

– Dạy con mình lịch sự đến nơi đông người, không làm ảnh hưởng người xung quanh dù ở bất kỳ môi trường nào là điều tối thiểu, hạng thương gia hay phổ thông đều cần lịch sự văn minh. Mang sự yên tĩnh cho hạng thương gia nhưng đổ sự ồn ào cho hạng phổ thông thì đó là không biết dạy con, mà còn khen tinh với tế, bé hay lớn đều có thể nhắc nhở được, nếu không mẹ cần ngồi hạng Phổ thông cùng các con để nhắc nhở và dỗ giành các con khi mè nheo khóc lóc. Giàu mà không sang!

Gần đây, vợ chồng Đoàn Di Băng còn thuê hẳn 4 người vệ sĩ để bảo vệ an toàn cho con gái cũng như gia đình mình, hay thuê cả đầu bếp riêng đến từ các nhà hàng nổi tiếng về nấu ăn dù nhà đã có đến 3 người giúp việc. Dù sinh ra trong gia đình giàu có nhưng Đoàn Di Băng dạy con cách chi tiêu hợp lý. Tất cả những món đồ cần sắm đều phải trong tầm kiểm soát của bố mẹ.

Nữ đại gia tâm sự: “Mỗi lần các bé ngoan, phụ giúp mọi người việc nhà thì vợ chồng mình sẽ thưởng cho con đồ chơi và cho các con vài chục ngàn để các bé bỏ ống heo tiết kiệm. Cuối năm sẽ đập heo một lần để mua đồ các con thích và khoản còn lại sẽ mang đi làm từ thiện.

Mình thấy cách giáo dục con như vậy sẽ làm cho các con có thêm động lực để rèn luyện bản thân, luôn làm điều có ích cho xã hội và giúp các bé biết quý trọng đồng tiền kiếm được”.

Hiện nay, những ái nữ nhà Đoàn Di Băng đều theo học tại các trường quốc tế có tiếng ở TP.HCM. Và tất nhiên là đi kèm với chất lượng giáo dục là mức học phí chẳng hề rẻ, dao động lên đến vài trăm triệu đồng/năm.