Điểm danh 3 đặc sản Nghệ An làm “xiêu lòng” thực khách

62
Loading...

Mùa du lịch đã đến rồi. Nếu bạn dự định sẽ tới thăm Nghệ An quê hương Bác thì hãy tìm hiểu về những đặc sản Nghệ An cực kì thơm ngon để dự trù thưởng thức và mua về làm quà biếu mọi người nhé.

Điểm danh 3 đặc sản Nghệ An làm

1. Bánh bèo Vinh

Những chiếc bánh bèo Vinh nhỏ nhỏ xinh xinh được làm từ bột lọc, gần như trong vắt và có thể nhìn thấy được những chú tôm con bên trong nhân bánh. Tuy mới xuất hiện cách đây vài chục năm nhưng đặc sản xứ Nghệ này cũng đã nức tiếng khắp nơi vì hương vị dai dai, thơm bùi của bánh bèo.

Điểm danh 3 đặc sản Nghệ An làm

2.Tương Nam Đàn

Thứ đặc sản dân giã này được làm bằng nhữngb hạy đỗ tương vụ xuân hè trồng trên chính đất Nam Đàn. Tương Nam Đàn lại có hai loại là tượng mặn và tương ngọt. Tương mặn dùng để ăn hàng ngày, còn tương ngọt làm vào những chĩnh nhỏ chủ yếu để đãi khách và làm quà biếu.  

Điểm danh 3 đặc sản Nghệ An làm

3. Mực tươi Cửa Lò

Với đặc sản xứ Nghệ này thì du khách phải thưởng thức ngay tại chỗ mới cảm nhận hết độ thơm ngon của hải sản biển. Những chú mực tươi roi rói khi vừa kéo lưới ở biển về sẽ được người đầu bếp sơ chế và chế biến thành các món: mực xào, mực nhồi thịt, mực nướng, mực luộc chả mực. Thật là tuyệt vời khi được lai rai trò chuyện với bạn bè bên đĩa mực tươi chấm tương ớt và đồ nhắm.

Điểm danh 3 đặc sản Nghệ An làm
Điểm danh 3 đặc sản Nghệ An làm

Hãy thưởng thức những món đặc sản Nghệ An khi tới đây bạn nhé!

Loading...
Loading...