Địa chỉ ăn những món đặc sản bình dân hút khách ở Mỹ Tho

41
Loading...
Cách TP HCM chưa đầy 70 km, Mỹ Tho là điểm du lịch cuối tuần được nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài các điểm tham quan, dã ngoại, thành phố này còn có nhiều địa chỉ có những món ngon hấp dẫn thực khách.

Hủ tiếu 43

Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đặc trưng nhất của thành phố nhỏ bé bên sông Tiền. Nhiều người thường nói vui, nếu đến Tiền Giang mà chưa ăn hủ tiếu Mỹ Tho thì xem như chưa tới đây. Thoạt nhìn, món này cũng giống bún, phở, tuy nhiên hủ tiếu Mỹ Tho lại có đặc trưng riêng, với sợi nhỏ hơn hẳn.
Địa chỉ ăn những món đặc sản bình dân hút khách ở Mỹ Tho
Thành phần của một bát thường gồm sợi hủ tiếu được chần qua nước sôi, cho vào một lượng thịt, xương, tôm vừa đủ, chan nước lèo và rắc hành tươi, giá đỗ lên trên. Khi ăn, ngoài vị ngọt béo của nước hầm xương, mềm ngọt của tôm, thịt bạn sẽ cảm nhận được vị thanh dịu của nước lèo nơi đầu lưỡi.
Du khách có thể ăn ở bất cứ hàng quán nào trong thành phố hoặc tại quán hủ tiếu 43 ở ngay cổng chào thành phố với giá khoảng 30.000 đồng một bát. 

Bánh bèo Chợ Hàng Bông

Bánh bèo ở khu chợ Hàng Bông là món ăn nổi tiếng Mỹ Tho. Những quán hàng rong với vài chiếc ghế nhỏ, chỉ bán vào chiều tối nhưng lúc nào cũng đông khách ra vào. Giá cho mỗi suất bánh bèo chỉ từ 10.000 đến 15.000 đồng.
Địa chỉ ăn những món đặc sản bình dân hút khách ở Mỹ Tho
Có hai loại cho bạn lựa chọn là bánh bèo nhân mặn và nhân ngọt. Bánh bèo mặn thường có đậu xanh, bì lợn xắt sợi, bánh mì chiên cắt hạt lựu và thêm hành phi thơm nức mũi. Bánh bèo ngọt lại béo ngậy với nước cốt dừa tươi. Chủ quán thường phục vụ bánh bèo cùng bát mắm ớt và chút dưa ghém để mời khách.

Bún gỏi già đường Ấp Bắc

Bún gỏi già (gỏi dà) là món ăn dân dã mang hương vị Mỹ Tho, mang vị đặc trưng của tép, me chua và tương xay.
Địa chỉ ăn những món đặc sản bình dân hút khách ở Mỹ Tho
Một bát bao gồm bún, tôm hoặc tép tươi, sườn non, thịt ba chỉ thái nhỏ, giá chần, chan thêm nước lèo cùng một ít rau thơm. Khi ăn sẽ cho thêm nước tương, đậu phộng vào. Bạn sẽ thấy đậm đà vị nước lèo, chua thanh của me và béo bùi của lạc, tôm, thịt, rất hợp với ngày hè mà lại không dễ ngán. Bạn có thể tìm ăn món này ở trung tâm thương mại hoặc trên đường Ấp Bắc. Giá từ 25.000 đến 30.000 đồng.
Loading...