Dẻo ngon đặc sản bánh cuốn Vân Đình

140
Loading...
Vân Đình là một thị trấn, huyện lỵ của huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội. Nơi đây không chỉ có những danh nhân nổi tiếng như Dương Khuê, Dương Lâm, Dương Thiệu Tước, Dương Thụ,… mà còn nổi tiếng với các đặc sản như vịt cỏ Vân Đình, thịt chó Vân Đình, giò chả Vân Đình, gốm Vân Đình v.v… Trong số đó không thể không nhắc đến đặc sản bánh cuốn Vân Đình.
Dẻo ngon đặc sản bánh cuốn Vân Đình
Bánh cuốn Vân Đình được tráng bằng loại gạo tẻ thơm ngon của địa phương. Với công nghệ tráng truyền thống, pha tí chút hàn the, bánh cuốn được vớt ra, xếp thành lớp trong bóng và ướt rất ngon. Khi ăn, người ta xếp bánh lên đĩa thành từng chồng, bôi hành mỡ phi thơm lên bánh, rồi dùng kéo cắt ra từng đoạn nhỏ, nóng còn bốc khói.
Dẻo ngon đặc sản bánh cuốn Vân Đình
Không giống như các loại bánh cuốn khác, bánh cuốn Vân Đình được ăn với chả thịt nướng, Thịt ba dọi ngon, hoặc thịt vai thái miếng, được nướng trên than củi theo kiểu quạt chả. Nước chấm được pha đủ vị chua, cay, ngọt… (có pha thêm chút nước sôi nên bao giờ cũng nóng). Thịt được nướng chín 1 sâu, gỡ ra, cho cả vào bát nước chấm, kèm theo 1 đãi nhỏ rau thơm bày ra bàn ăn. Khách chỉ việc dùng đũa gắp bánh chấm, ăn kèm chả rất ngon miệng.
Dẻo ngon đặc sản bánh cuốn Vân Đình
Hàng năm vào dịp mùa lễ hội chùa Hương nhiều khách thập phương đi ngang qua Vân Đình đều đỗ xe lại dùng bữa sáng bằng món bánh cuốn chả nướng nơi đây, và cho tới giờ tôi chưa thấy ai không hài lòng với món ăn đặc sản này của Hà Tây (cũ).

 >> Có thể bạn quan tâm:

Gà nướng cay kiểu Bồ Đào Nha

Salad khoai lang đãi chàng tối thứ 2 bận rộn

Tham khảo cách nấu sườn xào chua ngọt ngon lạ

Cach lam kem chuoi giải nhiệt ngày hè

Loading...
Loading...