Để giữ chân khách, nhà hàng cho thuốc phiện vào thức ăn

328
Loading...

Để thực khách bị nghiện và phải đến quán thường xuyên, một nhà hàng lẩu nổi tiếng tại thành phố Thành Đô, tỉnh tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã cố ý trộn một chất chiết xuất từ cây anh túc (còn gọi là cây thuốc phiện) vào tương ớt để khách hàng ăn kèm với đồ nguội, lẩu và mỳ.

Nhà hàng ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ SCMP, cơ quan quản lý thị trường và an toàn thực phẩm ở Thành Đô, Tứ Xuyên đã điều tra nhà hàng lẩu nổi tiếng tại đây sau khi nhận được tố cáo từ một khách hàng vào cuối tháng trước.

Các nhà chức trách tìm thấy chất nghi lấy từ vỏ quả anh túc trong hũ đựng tương ớt tự chế. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy chất được tìm thấy là chiết xuất từ cây anh túc (cây thuốc phiện). Vỏ quả anh túc là thành phần phổ biến trong nước lẩu ở các nhà hàng Trung Quốc từ năm 1990. Chính quyền Trung Quốc đã nghiêm cấm hành vi này, nhưng nhiều nhà hàng vẫn bí mật sử dụng thứ nguyên liệu gây nghiện đó.

Loading...

Bát tương ớt được trộn vỏ quả anh túc để thực khách bị nghiện đồ ăn. Ảnh: SCMP.

Sau khi bị bắt, chủ nhà hàng đã khai rằng ng ta đã mua một ít vỏ quả anh túc với giá 10 nhân dân tệ (gần 2 USD) rồi trộn nó với 4 kg ớt làm thành món tương ớt để khách hàng ăn kèm với đồ nguội, lẩu và mì. khiến người ăn “không thể không tới” quán thường xuyên.

Nguyễn Hà (t/h)

Loading...