Đây là 5 nhóm người muỗi thích săn lùng hút máu nhất

198
Loading...

dạo này đang có dịch sốt xuất huyết, nhà em do có đến 3 đứa con nhỏ nên cẩn thận củi lửa lắm. Cứ vài ngày là hai vợ chồng thay nước chai lọ, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ; bất kỳ khi nào đi ngủ đều giăng màn… Vậy mà thỉnh thoảng em vẫn bị muỗi chích. Ức cái là nhiều khi ngồi cả nhà xung quanh mâm cơm hay quay quần chơi ngoài sân, muỗi chỉ chọn em làm thức nhắm thôi. Chồng em thấy vậy cứ đùa: chắc vợ ở dơ nên muỗi nó thích.

Tối ăn cơm xong em dọn dẹp rửa chén bát còn chồng nằm khểnh đọc báo, bỗng thấy chồng reo ơ-rê-ka, ơ-rê-ka như thể vừa khám phá ra học thuyết gì vĩ đại lắm. Rồi chồng cầm tờ báo chạy ra chỗ em rửa chén: Anh biết tại sao muỗi thích em rồi. Để anh đọc cho em nghe.

“Loài muỗi có thể đánh hơi từ khoảng cách 45m và lên kế hoạch tấn công con mồi từ xa. Những con muỗi đực không mấy ấn tượng với máu người nhưng những con muỗi cái thì luôn thèm khát protein và sắt trong máu người để sản xuất trứng.

5_nhom_nguoi_muoi_thich_nha

Chúng có thể đánh hơi thấy người từ xa là nhờ vào rất nhiều loại hóa chất được giải phóng ra từ cơ thể. Theo một nghiên cứu vào năm 2000, có 227 chất được xác định như những chất hấp dẫn tiềm năng đối với muỗi. Và tất nhiên là mỗi người có thể sinh ra nhiều hay ít hơn những chất mà muỗi ưa thích, song 5 nhóm người dưới đây thường “hấp dẫn” muỗi hơn cả.

Người thuộc nhóm máu O

Loading...

Tin xấu cho ai có nhóm máu đặc biệt này vì họ có nguy cơ cao bị muỗi đốt nhất. Nếu bạn có nhóm máu O thì khả năng thu hút muỗi đốt lên đến 83%! Không có cách nào khác ngoại trừ việc sử dụng bình xịt côn trùng và luôn cảnh giác với đám muỗi vo ve khắp nơi.

Người uống bia rượu

Mồ hôi mà cơ thể tiết ra khi ai đó uống rượu bia hấp dẫn muỗi một cách kỳ lạ. Đây là tin xấu cho các ông hay chọn quán nhậu ngoài trời để lai rai.

Người đang tập thể dục

Không chỉ người khác giới mới thấy thu hút bởi cơ thể gợi cảm của bạn. Muỗi cũng rất chú ý đến khi bạn tập thể dục. Nhiệt độ cơ thể của bạn càng cao, càng nhiều khả năng muỗi sẽ quan tâm đến bạn. Ngoài ra, khi vận động cơ thể sẽ sinh ra nhiều khí cacbon dioxit (CO2) và một số axit hữu cơ vốn là món “khoái khẩu” của muỗi. Muỗi đặc biệt bị thu hút bởi CO2. Điều đó không có nghĩa là bạn nên từ bỏ môn thể thao ngoài trời – mà đúng hơn là bạn nên bôi kem chống muỗi.

Người mặc quần áo “lên men”

Muỗi đặc biệt thích rúc vào những bộ quần áo cũ, hay những chiếc tất bốc mùi trong xó xỉnh. Trước đây, người ta đã từng tin rằng muỗi bị thu hút bởi mồ hôi, nhưng thực ra là chúng say sưa những chất do vi khuẩn “lên men” mồ hôi mà sinh ra. Do vậy, nếu bạn mặc một bộ quần áo từ hôm qua, hoặc có mồ hôi đã lên men thì nhiều khả năng muỗi sẽ sớm tìm đến.

Người to con nhất

Một số chất yêu thích của muỗi là axit lactic, amoniac, axit cacbonxylic, và octenol (có trong hơi thở con người và mồ hôi). Bạn càng tỏa ra nhiều những chất đó thì muỗi càng bị hấp dẫn. Những người to lớn hơn đương nhiên sẽ tỏa ra nhiều (CO2) hơn những người nhỏ con, đó là một trong những lý do vì sao người lớn thường dễ bị muỗi đốt hơn trẻ nhỏ”.

Đọc xong, chồng bảo: Thấy chưa, em nhóm máu O, hôi lại mập nên muỗi thích là phải.

Em tống cho lão một đạp vào mông rồi hét: Ốm như cây sậy đến muỗi cũng chê mà nói gì ai. Con này mà không quần quật suốt ngày thì lấy gì cho bố con ông ăn, ở đó mà chê người ta hôi.

Chồng không nói gì, chỉ thấy cười sằng sặc rồi bỏ chạy. Còn em tự hứa với mình từ nay lúc nào cũng phải thơm tho chứ không thể luộm thuộm như thế này mãi, như thế chỉ “hấp dẫn” muỗi chứ không hấp dẫn chồng. 

Loading...