“Đây không phải bố của con em, đây là người thứ 2 của em, trai tân, còn em gái 1 con, 1 đời chồng”

122
Loading...

Đi kèm với đoạn clip trên là những dòng tâm sự nghẹn ngào của một bà mẹ trẻ đã từng đổ vỡ trong hôn nhân hiện đang được chị em chia sẻ khắp các diễn đàn mạng. Nội dung cụ thể bài viết như sau:

Đây không phải bố của con em – đây là người thứ hai của em – trai tân – con trai trưởng của một dòng họ. Em là gái 1 con, 1 đời chồng.

Anh luôn chăm sóc con riêng của em từ bữa ăn, giấc ngủ, thay bỉm, hay đưa đón đi học, những lúc trái gió trở trời con ốm sốt, tay anh vừa bế con vừa cầm đồ lỉnh kỉnh, chỉ bảo vợ cầm ví ra đóng tiền giúp anh, anh bế con vào nộp sổ đợi khám…

Con quấy con khóc, con tiêm đau bố rơm rớm nước mắt dỗ dành con, không một tiếng quát, không một câu hằm hè, vẫn làm những việc như một người bố thật sự…

bocon001-blogtamsu

Loading...

bocon002-blogtamsu

Hình ảnh cắt từ clip

Em thì chỉ cắm đầu vào công việc lo sự nghiệp cho riêng mình, để có thể đứng trên đôi chân của mình mà k cần dựa dẫm vào anh. Em thật sự sẽ không biết giá trị của anh nằm ở chỗ nào với em cho đến khi anh đi vắng, “anh đi một lát rồi về với em, đồ ăn sáng anh để trên bàn em ăn đi và để bát đấy anh về rửa cho, khăn tắm anh treo trong phòng tắm, anh bật nước nóng sẵn cho em rồi”. Em xung phong dọn dẹp nhà cửa đỡ anh, loay hoay một lát: “Túi đựng rác anh để đâu rồi, sạc điện thoại ở đâu, cầu giao điều hòa bật chỗ nào, chổi lau nhà, nước thơm nhà đâu rồi anh”. Tiền thì vẫn là anh kiếm chủ đạo, em múa phụ họa, việc nhà anh cũng làm để em chuyên tâm spa. Những việc nhỏ nhặt em tự xoay xở trong lúc a đi vắng cũng làm em chóng hết cả mặt, hóa ra anh cũng mệt đến thế, bởi thương em… Hoá ra em đã từng vô tâm đến như thế…

Chẳng biết được bao xa thôi thì cứ mưa đến đâu thì mát mặt đến đấy. Ít nhất với em hiện giờ, kinh tế không phải lo nghĩ, tâm không bất an, trong lòng ấm áp, cuộc đời biết được sống là bao lâu, bản thân mình hạnh phúc thì người yêu thương mình, con cái mình mới có thể hạnh phúc được…”.

bocon004-blogtamsu

Gia đình nhỏ khiến nhiều người thầm ghen tị

bocon008-blogtamsu

Dù không phải con đẻ nhưng người chồng luôn cố gắng dành hết tình yêu thương của mình cho con gái riêng của vợ

Tâm sự của cô về người chồng thứ 2 khiến dân mạng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hóa ra ngôn tình không chỉ có trong tiểu thuyết, phim ảnh mà vẫn tồn tại xung quanh chúng ta đấy thôi. Vậy nên khi nhìn hình ảnh người chồng chăm sóc cho con gái riêng của vợ ân cần, chu đáo, nhiều chị em không khỏi xuýt xoa, ghen tị với bà mẹ trẻ. Bên cạnh đó, cô cũng đưa ra quan điểm của mình về người phụ nữ hiện đại gây nhiều chú ý.

“Là phụ nữ hãy yêu thương mình trước tiên.

Em không biết rằng do quan niệm của em sai, hay do e sống hiện đại quá, nhìn những người phụ nữ cam chịu khi bị chồng đánh đập, khi thấy chồng đi với người đàn bà khác, thấy chồng chu đáo với bao người ngoài kia, chỉ vô tâm với duy nhất vợ mình, họ vẫn muốn giữ bố cho con cái họ, liệu sau này những đứa trẻ trông thấy mặt mẹ chúng hằn lên vết tím, chân tay đầy vết bầm dập của người cha say rượu, ham mê cờ bạc cuồng si gái mú, bê tha những trận đòn roi, và đằng sau cánh cửa vẫn luôn có người phụ nữ thức dậy khuya sớm, nhà cửa sạch sẽ, cơm canh tinh tươm… con cái lớn lên nhìn mẹ chúng có thấy xót lòng hay k?

“Ba đồng một mớ đàn ông, bà mua một thúng bà đem về dùng dần”.

Phụ nữ sinh ra là để nâng niu, chăm sóc, và được yêu thương, để có chỗ dựa.

bocon009-blogtamsu

Phụ nữ hãy luôn độc lập về tài chính, ít nhất có thể lo cho thân mình, để khi bỗng dưng trái gió trở trời mà trong lòng hơi buồn man mác, có thể mạnh tay chi một chuyến du lịch, một cái túi hiệu, hay một đôi giày mới mà cân đo đong đếm bấy lâu chẳng dám xuống tiền.

Phụ nữ tần tảo quá, cứ chắt bóp chi hẹp bản thân, ăn chẳng dám ăn, mặc chẳng dám mặc, tiêu sài vài trăm lẻ cũng nghĩ phải dành dụm tiền cho gia đình , để rồi dành tiền cho chồng đem đi bao lũ bạn nhậu, cho gái mua đồ hiệu, xúng xính váy áo đi trời Âu, đất Mĩ.

Phụ nữ ạ, hãy cứ yêu bản thân mình đi, cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, người duy nhất mình phải có trách nhiệm chỉ có “bố mẹ, con cái” còn “chồng”, tốt thì “cho ở cạnh”.Không. Tốt ngày mai đi lấy chồng khác!”.

Theo tìm hiểu, được biết chủ nhân của bài viết này là chị Trần Thanh My, sinh năm 1992, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Ông xã hiện tại của My là Đỗ Hoàng Nam, sinh năm 1993.

Trước đó, My và Nam từng có thời gian yêu nhau nhưng không thành vì cái tôi của cả 2 quá lớn. Sau cuộc hôn nhân chóng vánh với người chồng đầu tiên, My trở thành mẹ đơn thân và gặp lại Nam sau 1 thời gian xa cách. Cả 2 quyết định trở về bên nhau, cùng nhau xây dựng tổ ấm đã từng bỏ lỡ.

bocon007-blogtamsu

bocon006-blogtamsu

bocon005-blogtamsu

Hiện tại, câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích của cặp đôi vẫn đang được cư dân mạng nhiệt tình chia sẻ trên mạng xã hội.

Loading...