Cày Phim Đêm

Dấu Hiệu Vợ Chồng Hết Duyên Nợ, Hết Duyên Hết Nợ Tự Khắc Sẽ Buông

993

Trong hàng ngàn đạo nghĩa, đạo sâu nhất là đạo vợ chồng, đi đến hôn nhân, một vợ một chồng là một cái kết rất đẹp trong tình yêu. Vợ chồng là một câu chuyện điển hình trong khái niệm, tư tưởng về nhân quả các kiếp. Tuy vậy, trong số những cặp vợ chồng là phước duyên thì cũng có nghiệp duyên, đó là dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ, hết duyên nợ tự khắc sẽ buông.

Trong đạo Phật thì kiếp trước và kiếp này hay quá khứ của kiếp này không hoàn toàn khác nhau mà là một, một sự chuyển đổi, hoán đổi và liên tục từ cảnh giới này sang cảnh giới khác, là vợ là chồng là một sự thể hiện rất rõ. Gặp nhau là một cái duyên, yêu nhau được cũng là một cái duyên, nhưng thành vợ chồng là có nợ. Và cho đến hiện tại, chúng ta đều dần nhận ra rằng duyên nợ vợ chồng cũng có thời hạn, có thời hạn ở chỗ, có những cuộc hôn nhân vì hàng ngàn lí do phải dừng lại.

Dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ, hết duyên hết nợ tự khắc sẽ buông

Chúng ta đi vào cụ thể những Dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ, hết duyên hết nợ tự khắc sẽ buông:

1. Tuyệt nhiên không còn cảm giác muốn cạnh nhau và giữ gìn nhau

Từ lúc yêu, đến lúc cưới và hân hoan, hạnh phúc đến ngày cùng chung một mái Nh.à, một trong những điều tạo nên tình nghĩa yêu thương chồng vợ là luôn muốn bên nhau và cùng giữ gìn, trân trọng nhau.

Dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ, hết duyên hết nợ tự khắc sẽ buông thấy rõ nhất là càng lúc hai người tuyệt nhiên không còn muốn cạnh nhau nữa. Thay vào đó là những mâu thuẫn, cãi vả, nhỏ rồi lớn dần, dù cho đối phương có nhường nhịn hay không thì sự tồi tệ càng diễn ra. Thực tế mà nói, hôn nhân rất dễ bào mòn cuộc sống vợ chồng nếu cả hai người chỉ xem mọi thứ như một thói quen.

Tình yêu vợ chồng nó như một cái cây vậy, từ nhỏ đến lớn đều cần vun tưới, chăm sóc, chỉ cần vợ hoặc chồng bỏ lơ vì nhiều lí do, hoặc một người muốn sống tốt hơn, người kia thì sao cũng được, vợ chồng dần sẽ có khoảng c.ách. Như hai người dưng sống cạnh nhau, không liên kết, cũng không bị ảnh hưởng cảm xúc bởi nhau.

2. Đối phương cảm mến ai cũng không thấy đau khổ

Dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ, hết duyên hết nợ tự khắc sẽ buông

Khi vợ chồng hết duyên nợ là lúc đối phương cảm mến ai cũng không thấy đau khổ. Cảm giác khủng khiếp ở đây là không quan tâm cảm xúc lẫn nhau, không ghen tuông, không hờn giận, không kiểm soát và không đau khổ. Chúng ta chưa đề cập đến việc có người thứ ba hay không nhưng nếu một trong hai, thậm chí cả bạn và người ấy không chút níu kéo, điều hàn gắn ở những cặp vợ chồng này là rất khó xảy ra.

3. Mọi chủ đề được nói đến chỉ là con cái

Nếu các cặp vợ chồng đã có con, tất nhiên trách nhiệm, tình yêu thương dành phần cho các con. Nhưng ngoài điều đó, vợ chồng chỉ ngồi lại nói chuyện, trao đổi về con chúng ta như thế nào, đó cũng là dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ. Họ vô tình kh.iển con cái trở thành một lá chắn cho sự níu kéo, ràng buộc, một dòng suy nghĩ duy nhất, họ gượng ép bản tʜâɴ mình ở lại vì con.

4. Im lặng bao ᴛгὺм dù chẳng có xung đột

Hết duyên hết nợ tự khắc sẽ buông có một điều rõ nhất là cả hai người cùng im lặng, lười tiếp xúc với nhau, tránh mặt nhau, lười giải thích cho nhau nghe về nhiều việc và dù cho chẳng cần cãi vải, chẳng cần có bất kì mâu thuẫn nào. Bất kể cặp vợ chồng nào, dù chung sống cùng nhau một thời gian ngắn, hay đã rất lâu, xảy ra đến mức mọi việc chỉ quy ra hai từ “im lặng” thì đã đến lúc hôn nhân đó chẳng ai muốn cứu vãn, thì đến lúc và đó cũng là dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ, hết duyên hết nợ tự khắc sẽ buông.

Dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ, hết duyên hết nợ tự khắc sẽ buông

Chúng ta hãy cùng suy ngẫm, dù đang yêu nhau, dù là vợ chồng, hoặc chỉ mới bắt đầu tìm hiểu, tiếng nói của cả hai trong mọi chuyện là trọng lượng quyết định cả hai sẽ đi trong tình yêu đó như thế nào. Bạn và đối phương luôn dành cho nhau sự trân trọng, một vị trí nhất định trong lòng. Nhưng khi hết duyên, thôi nợ, cả hai không còn cảm giác, hãy dần hiểu, chấp nhận và dừng lại.

Dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ, hết duyên hết nợ tự khắc sẽ buông sẽ buông tay, giải thoát cho nhau để cả hai bắt đầu cuộc sống mới, cơ hội mới, đau khổ, dằn vặt là cảm giác bất kì ai cũng trải qua, nhưng kết thúc không phải là hết, kết thúc đồng nghĩa cho nhau những khởi đầu mới. Chẳng trời Phật nào đặt để duyên số bắt buộc cho đời người, duyên nợ luôn là thứ được xoay chuyển.

Hôm nay gửi đến bạn đọc dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ, hết duyên hết nợ tự khắc sẽ buông là để các bạn hiểu rõ hơn những điều cần thấy trong tình yêu, hôn nhân chính mình. Hãy giữ gìn, tôn trọng những điều đáng quý và đừng cố chấp với những gì không còn thuộc về mình nữa các bạn nhé.

Theo Giadinhmoi