Đặt tên con là Tươi, Tốt, Nhiều, Tiền, Kim Cương, bố mẹ bỏ đi để 5 anh em liều mạng bắt bọ cạp kiếm sống

105
Loading...

Kể từ ngày bố mẹ lần lượt bỏ đi không lần trở về thăm, 5 đứa trẻ này phải sống lay lắt, tự đùm bọc lấy nhau. Thậm chí, bé út mới 3 tuổi bị đã bị ngất vì đói ở ngoài vườn khiến hàng xóm không khỏi thảng thốt, xót thương.

Người xưa có câu: “Con không cha như nhà không nóc, con không mẹ như nòng nọc đứt đuôi”. Ở tuổi đáng lẽ phải được cha mẹ bao bọc, chăm lo cho bữa ăn giấc ngủ từng ngày, thế mà có ai ngờ rằng 5 đứa trẻ có cha mẹ cũng như mồ côi này phải sống lay lắt, tự đùm bọc lấy nhau.

Hoàn cảnh 5 đứa trẻ tự nuôi nhau ở xã Phú Tân, huyện Định Quán, Đồng Nai khiến ai nhìn cũng phải xót lòng. 5 đứa trẻ đó sống trong căn nhà nhỏ trên ngọn đồi, cách xa khu dân cư. Không rõ vì lý do gì cha mẹ của chúng lần lượt bỏ đi để lại 5 đứa nhỏ cho anh chị của chúng trông nom. 3 anh chị lớn cũng bỏ đi làm thuê làm mướn cả năm chưa thấy về.

mo-coi-1

Bố mẹ lần lượt bỏ đi, 5 đứa trẻ bỗng trở thành trẻ mồ côi sống lay lắt, đùm bọc lấy nhau.

Loading...

Xem Thêm: Đang công bố sai phạm trong chấm thi THPT ở Hà Giang: Hơn 300 bài được nâng điểm, có bài lên 8,75A

Có người dân địa phương cho biết, bố của những đứa trẻ vi phạm pháp luật nên trốn tránh còn mẹ chúng đi làm xa nên có gửi gắm các con cho nhà ngoại, các cô dì trông coi giúp. Nhưng vì hoàn cảnh họ hàng cũng khó khăn nên bữa có bữa không giúp những đứa trẻ được bữa ăn.

Từ ngày cha mẹ bỏ đi, đứa lớn nhất Nguyễn Thành Tươi, 13 tuổi trở thành trụ cột cho các em nhỏ. Hàng ngày, Tươi và em kế là Tốt (11 tuổi) và Tiền (9 tuổi) đi bắt bọ cạp kiếm sống. Bất chấp nguy hiểm, ba anh em đã quen với công việc mà nhiều người cảm thấy sợ hãi.

mo-coi-2

Anh cả 13 tuổi trở thành lao động chính, bắt bò cạp nuôi các em.

Thế là từ đó đến nay, những đứa trẻ này sống trong cảnh có cha có mẹ cũng như không. Nhiều người hàng xóm vẫn thảng thốt khi nhớ lại có khi bé út Kim Cương, mới 3 tuổi bị ngất xỉu trong vườn cây vì đói quá. Thương xót cho 5 đứa trẻ, nhiều người hàng xóm tốt bụng cũng gom góp ít gạo giúp đỡ chúng. Cả 5 đứa trẻ đều tên là: Tươi, Tốt, Tiền, Nhiều, Kim Cương như ước muốn chúng có thể thoát khỏi cái nghèo, cái khổ.

Clip: Cha mẹ lần lượt bỏ đi, 5 đứa trẻ bỗng nhiên mồ côi liều mạng đi bắt bò cạp kiếm sống

Loading...