Đàn bà chúng mình yêu hết mình là bản năng, nhưng dám từ bỏ chồng tệ bạc mới là bản lĩnh!

133

Nghe tin vợ chồng tôi ly hôn mà bạn bè ai cũng bàng hoàng. Nhưng họ còn sốc hơn khi biết người quyết định chia tay lại là tôi – 1 người phụ nữ nhu nhược, coi việc vì chồng vì con làm mục đích sống lại có thể làm điều đó.

Ngày ấy, chẳng ai nghĩ 1 giáo viên tiểu học có bằng cấp đàng hoàng như tôi lại chấp nhận cưới 1 tay giang hồ hoàn lương như anh. Tôi lúc đó chỉ biết mình yêu anh và nghĩ có thể dùng tình yêu để cảm hóa.

Thế nhưng, sau hơn 5 năm chung sống với nhau, tôi nhận ra có những thứ 1 khi là bản chất thì chẳng thể nào đổi khác được. Chồng tôi không chịu tu chí làm ăn mà nhảy hết nghề này sang nghề khác.

Thậm chí, tôi không tiếc lấy ra toàn bộ tiền tiết kiệm của mình để đầu tư cho chồng làm nhưng rồi cũng trôi sông hết. Đầu tư thua lỗ, chồng quay về nằm dài ở nhà ăn bám vợ con.

Cần tiền, anh ngửa tay ra xin, vợ không đưa thì bị chửi bới thậm tệ. Đối với vợ con thì như thế. Nhưng ra bên ngoài, anh ấy mồm mép dẻo như kẹo kéo. Chính vì thế mà chồng tôi đã lừa dối những cô gái nhẹ dạ để cặp kè với mình.

Suốt thời gian sống với nhau, tôi dành toàn bộ tinh thần và sức lực cho cái gia đình này. Tôi đã từng rất tự hào và hãnh diện với bạn bè vì tình yêu mình dành cho chồng vẫn luôn trọn vẹn cho đến tận bây giờ.

Nhưng hóa ra, tất cả những thứ đó chỉ là giả dối. Anh ta lợi dụng tình yêu của tôi để qua lại với người đàn bà khác suốt cả năm trời. Khoảnh khắc biết chuyện đó, tim tôi như vỡ ra từng mảnh.

Cảm giác đau đớn và nhục nhã không sao chịu nổi khi niềm tin trong mình bị sụp đổ. “Em à, đó chỉ là vui chơi qua đường mà thôi. Anh… anh bị cô ta mồi chài”, chồng quỳ xuống van xin tôi tha thứ.

Nhìn anh, tôi chẳng biết phải nói gì lúc này cả. Tôi nghĩ mãi, cố tìm ra nguyên nhân tại sao anh có thể làm thế? Là do tôi chưa đủ yêu anh hay do tôi đã làm gì chưa tốt khiến anh không hài lòng đến mức phải đi kiếm người cặp kè.

Tình yêu tôi dành cho chồng vẫn luôn 1 lòng 1 dạ suốt từ đó đến giờ thế mà anh vẫn chà đạp. Chồng luôn tự tin rằng tôi quá yêu anh nên sẽ không bao giờ ly hôn, anh mặc sức chà đạp lên niềm tin đó hết lần này đến lần khác. Anh thậm chí biết tôi thương con nên dùng nó ra để cầu xin tha thứ hết lần này đến lần khác.

Lần đầu, tôi gạt nước mắt để anh quay về, để gia đình được trọn vẹn như ngày xưa. Tôi chẳng dám chia sẻ với ai chuyện đó mà chôn chặt nỗi đau rỉ máu đó vào lòng. Thế nhưng, đàn bà tha thứ nhưng không có nghĩa là họ đã quên.

Tôi có thể nhắm mắt cho qua 1 lần nhưng không bao giờ chấp nhận để bị chà đạp thêm lần thứ 2. Cảm giác bị phản bội 1 lần đau đớn tưởng chừng như thể chết đi nhưng đến lần thứ 2 thì mọi thứ không còn cảm giác mấy nữa rồi. Tôi cảm thấy sự tha thứ của mình thật sự quá lãng phí với 1 kẻ tồi tệ như chồng tôi.

Chồng tôi luôn nghĩ, dù có phản bội hết lần này đến lần khác thì vẫn luôn có vợ đứng sau đợi chờ, ngóng trông, tha thứ. Nhưng anh lại không biết rằng, sau lần tha thứ đó, chồng tôi đã không còn là người đàn ông tôi thương yêu ngày nào nữa rồi.

Và rốt cuộc, sau biến cố của bản thân, tôi nhận ra 1 điều rằng phụ nữ khi yêu luôn hết mình. Nhưng 1 khi bị phản bội thì tuyệt đối không bao giờ tha thứ. Đặc biệt, nếu dám từ bỏ mới là bản lĩnh thực sự.

Bởi vì bạn biết sao không, nếu yêu vợ con thật lòng thì chẳng có thằng đàn ông nào lại tự cầm gạch đập vỡ căn nhà của chính mình đâu. Một người chồng như vậy, phụ nữ mình đừng bao giờ tiếc nuối…

Theo Em Đẹp

VIDEO