Đặc sản trứ danh xứ Quảng: Bê thui Cầu Mống

45
Loading...

Vùng đất Quảng xưa nay không chỉ nổi tiếng với món mì Quảng trứ danh mà nơi đây còn ghi lại dấu ấn trong lòng thực khách bởi một món ăn đặc sản có tên gọi: Bê thui Cầu Mống. Có thể nói đối với nhiều người đây là món ăn bất kỳ ai khi đi ngang qua địa danh Cầu Mống của Quảng Nam cũng không quên ghé thử một lần. 

Đặc sản trứ danh xứ Quảng: Bê thui Cầu Mống

Để món bê thui Cầu Mống có được hương vị thơm ngon, hấp dẫn và có hương vị đặc trưng thì những con bê được chọn thường có cân nặng từ 40-60kg. Trước khi được làm thịt khoảng 10 ngày, bê được nuôi bằng ngọn mía cho thịt ngọt, trắng thanh và có vị thơm dễ chịu. Ngoài ra khi thui phải thui bằng than hoa kết hợp với công thức bí truyền của người Cầu Mống để bê vừa chín tới, da giòn, thịt mềm, vị thơm đậm đà.

Đặc sản trứ danh xứ Quảng: Bê thui Cầu Mống

Sau khi bê được thui chín đều sec được xẻ thành những mảng lớn cho vào tủ kính và chỉ khi khách gọi, đầu bếp mới dùng dao thật sắc thái nhanh thành những miếng thịt tươi đều, hấp dẫn. Thịt bê ngon cuốn cùng bánh tráng và rau sống chấm mắm cái luôn là món ăn mà thực khách hầu hết lựa chọn để thưởng thức đầu tiên.

Thịt bê cũng được xắt thành những lát mỏng xếp cùng với rau thơm, khổ qua. Khi ăn thực khách chỉ cần nhúng vào nồi nước sốt nóng hổi. Nước sốt với vị chua ngọt của cà chua, hòa quyện với vị béo của sốt mayonnaise cộng với chút cay nồng của ớt tạo ra hương vị độc đao của món ăn.

Đặc sản trứ danh xứ Quảng: Bê thui Cầu Mống

Hơn 50 năm kể từ khi quán bê thui xuất hiện tại chân Cầu Mống thuộc xã Điện Phương huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, đên nay món ăn độc đáo này đã theo chân những người con miền Trung nắng gió đến với Sài Thành và trở thành một trong những món ăn đặc sản được ưa chuộng của nhiều người.

Loading...
Loading...