Cứ đặt viên thuốc này dưới gốc, cây đang héo rũ bỗng ‘tăng tốc’ nở rộ, lá xanh mơn mởn

122

Rất nhiều người có thú vui trồng cây cảnh, hoa lá trong khuôn viên nhà để làm đẹp nhà cửa. Khi mua về, những loại cây ấy thường khỏe mạnh, bắt mắt, nhưng nếu chăm sóc mà không có kinh nghiệm sẽ khiến cây nhanh héo rũ, yếu ớt hơn hẳn…

Thường những người mới bắt tay vào làm vườn, trồng cây cảnh đều không quá chú ý đến việc bón phân, việc thiếu hụt phân bón sẽ khiến cây không có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Hơn nữa, không phải ai cũng biết lựa chọn loại phân bón phù hợp cho cây của mình.

Giải pháp an toàn nhất để “tăng lực” cho cây đó là dùng loại phân bón “tự chế” làm từ thuốc aspirin.

Cách làm:

Lấy một vài viên aspirin hay vitamin B12 đi nghiền và hòa tan, đổ vào phần nước cắm hoa hoặc đổ trực tiếp vào phần chậu hoa sẽ cung cấp nhiều muối, khoáng chất hữu cơ giúp hoa lớn nhanh, nở rộ. Lý do là trong aspirin chứa rất nhiều axit salicylic, có thể thúc đẩy rễ cây tăng trưởng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho 1 cành cây định giâm vào cốcAspirin hòa tan, ngâm vài giờ đồng hồ để cải thiện bộ rễ nhanh chóng, cây sẽ khỏe hơn khi được giâm.

* Khi tưới nước cho cây, bạn cũng có thể thêm 1 số thứ sau để cây khỏe mạnh hơn. Khi tưới nước thêm bia vào

Nhiều người trồng vườn lâu năm cho rằng bia chính là giải pháp tốt để cải thiện kích thước, năng suất và sức khỏe tổng thể của cây trồng. Khi tưới cây, bạn có thể pha theo tỷ lệ 01:50 để tưới hoa, hoặc cũng có thể nhúng nước bia chà lên lá. Nhờ vậy mà bạn có thể giúp cây phát triển nhanh gấp đôi, hoa nở xum xuê, lá xanh mơn mởn.

Khi tưới nước thêm giấm

Nếu thấy cây không ra hoa như lúc mới mua về, bạn hãy thử tăng độ chua cho đất trồng bằng giấm bởi chẳng phải loại cây nào cũng thích hợp trồng tại nơi có độ pH cân bằng. Như vậy sẽ kích thích chậu hoa, cây cảnh của bạn ra hoa nhanh hơn, phát triển thân và lá tốt hơn.

* Lưu ý khi tưới cây cần đặc biệt lưu ý:

– Trước khi tưới, cần phải xem đất để biết cây có cần nước không phòng trường hợp tưới nhiều bị úng nước. Đừng chỉ nhìn bề mặt, bạn phải ấn ngón tay vào đất, lún đến đốt thứ 2, nếu thấy ẩm thì thôi còn khô thì hãy tưới nước cho cây của mình.

– Mỗi lần tưới đều phải tưới thật đẫm nước, phải tưới cho đến lúc thấy nước chảy ra từ đáy chậu, như vậy rễ ở cuối chậu mới có thể ngấm nước được.

– Nhớ rằng, chỉ tưới vào gốc, đừng tưới vào lá vì ánh sáng mặt trời có thể làm héo lá cây, hoặc nếu không cũng sẽ khiến cây dễ mắc bệnh nấm, nấm mốc và nhiều căn bệnh khác.

Theo Em Đẹp

VIDEO