Công thức bánh bắp cuộn – Món bánh gato vạn người mê ở Sài Gòn

538
Loading...

Sài Gòn vài năm vừa qua đã rộ lên phong trào thưởng thức bánh kem bắp mừng sinh nhật thay cho bánh gato với mứt và trái cây truyền thống. Vị thơm ngọt của bắp rất nhẹ nhàng, hoà quyện cùng kem tươi thanh mát, giúp cho loại bánh này được lòng các bạn trẻ hơn hẳn. Vậy nhưng việc tự tay làm cả một ổ bánh gato sao cho đẹp mắt được xem là điều khó nhằn với đa số mọi người, vì thế hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện bánh kem bắp dưới dạng bánh cuộn (roll cake) hoàn toàn mới lạ.

Bánh kem bắp dạng ổ đã xưa rồi, khi có thời gian bạn hãy thử làm dạng bánh cuộn mới mẻ này nhé, một biến tấu mới thú vị hơn hẳn mà lại không mất quá nhiều thời gian cắt xẻ bánh hay cần tới kĩ năng phết kem điêu luyện!
Để làm bánh bắp cuộn, bạn cần:

Phần bạt bánh:

– 4 lòng đỏ, 4 lòng trắng trứng

– 20g đường

Loading...

– 40ml sữa tươi không đường

– 40g dầu ăn, muối, vanilla

– 30g bột mì đa dụng, 30g bột ngô

– 5g cream of tartar (hoặc 5ml nước cốt chanh)

– 60g đường bột

Các bạn xem cách làm cốt bánh ở đây.

Nhân bánh & trang trí:

– Bắp Mỹ ngọt (luộc chín, tách hạt)

– 50ml nước luộc bắp

– 50ml sữa tươi

– 130g kem tươi (whipping cream)

– 15g đường

– Chocolate trắng bào vụn, hạnh nhân lát
Bước 1:
– Luộc chín bắp rồi tách hạt. Còn lõi bắp bạn cho lại vào nồi nước luộc, luộc thêm một chút nữa cho phần nước được ngọt.
– Cho sữa tươi vào phần nước luộc bắp, để nguội. Phần này được xem như lớp “mứt” cho bánh gato được mềm mại và đượm vị bắp hơn. Bạn cũng có thể thay sữa tươi bằng một chút sữa đặc có đường. Sữa tươi cho vị thanh nhẹ hơn, còn sữa đặc cho vị thơm và ngọt hơn.
banh cuon 1
Bước 2:
– Cho kem tươi và 15g đường vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi kem bắt đầu đặc lại thì hạ tốc độ xuống thấp, tiếp tục đánh đến khi kem đặc lại đủ để trét bánh. Bạn chú ý không đánh quá tay, nếu không kem sẽ bị tách nước, không dùng được.
– Sau khi đánh kem, bạn có thể cho cả âu kem vào tủ lạnh để kem đặc hơn.
banh cuon 2
Bước 3:
– Cắt bỏ diềm bánh gato, đặt bánh với phần mặt nâu vàng hướng lên trên. Dùng chổi phết đều lên toàn bộ mặt bánh một lớp sữa bắp đã làm ở bước 1. Chú ý phết từng chút một để sữa bắp thấm đều, không làm bánh quá ướt.
– Phết kem tươi lên mặt bánh. Chừa một chút khoảng cách ở đoạn cuối của bạt bánh vì khi bạn cuộn, kem tươi sẽ bị dồn ép xuống.
banh cuon 3
Bước 4:
– Rắc hạnh nhân rang đều lên mặt bánh vừa được phết kem. Tiếp tục rắc bắp hạt lên 1/2 mặt bánh.
banh cuon 4
Bước 5:
– Rắc thêm một ít chocolate trắng bào vụn lên trên.
banh cuon 5
Bước 6:
– Bắt đầu cuộn bánh. Bước này, bạn nên làm dứt khoát và cẩn thận nhưng không quá chậm rãi rón rén, nếu không bánh sẽ dễ bị đứt gãy.
banh cuon 6
Bước 7:
– Bạn cuộn chặt và nhanh tay, sau đó bọc cả cuộn bánh bằng màng nilon rồi giữ lạnh trong 3 tiếng.
banh cuon 7
Bước 8:
– Phết phần sữa và nước luộc bắp lên thân bánh. Tuỳ sở thích, bạn có thể trang trí thêm một chút kem tươi lên trên cuộn bánh, điểm thêm vài hạt bắp và hạnh nhân cũng như chocolate trắng để bánh nhìn bắt mắt hơn.
Bánh bắp cuộn sẽ thơm mùi bắp và beo béo mùi kem, hấp dẫn lắm luôn!

banh cuon 8
Cốt bánh gato mềm mịn, ăn kèm với vị bắp ngọt tự nhiên rất thích nhé!

banh cuon 9Bạn có thể tự làm một cuộn bánh bắp để đãi cả nhà ngày mưa cũng ngon lắm đó!

banh cuon 10

Loading...