Công an cảnh báo: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại ‘xuất hiện chiêu mới’

901
Loading...

Các đối tượng lừa đảo sẽ giả danh công an gọi điện đến người bị hại lấy lý do cần kiểm tra, xác minh, giám định một món tiền nào đó liên quan đến đường dây tội phạm.

Sau đó, yêu cầu người bị hại ra một ngân hàng mở tài khoản đứng tên của chính người bị hại và đồng thời đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking cho tài khoản vừa mở bằng số điện thoại do chính đối tượng giả danh công an cung cấp.

Tiếp theo, các đối tượng yêu cầu người bị hại chuyển hoặc nộp tiền vào tài khoản vừa mở và cung cấp thông tin tên đăng nhập (User name), mật khẩu (Password) để giám sát tài khoản này. Sau đó, các đối tượng dễ dàng đăng nhập vào tài khoản và chuyển tiền sang tài khoản khác bằng Internet Banking.

Với thủ đoạn như trên, các đối tượng đã làm cho người bị hại nghĩ rằng tiền vẫn còn trong tài khoản do chính mình đứng tên nên dẫn đến việc mất cảnh giác. Chính vì vậy, mọi người cần lưu ý không chia sẻ các thông tin cá nhân để bảo vệ chính mình, đảm bảo số điện thoại đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử là số của chính chủ tài khoản. Nếu gặp phải các dấu hiệu như trên hãy lập tức báo ngay cho các cơ quan chức năng xử lý

Loading...
Loading...