Cày Phim Đêm

Cô gái suy kiệt vì “chiếc cốc” nằm im 7 tháng, đi viện không lấy được: Cảnh báo cho chị em

1605

Cốc nguyệt san đang dần trở thành công cụ phổ biến hỗ trợ chị em trong những ngày ‘dâu rụng’. So với các sản phẩm băng truyền thống hay t.ampon, thì chiếc cốc tiện ích hơn rất nhiều, lại giúp chị em thoải mái khi vận động.

Mặc dù có ưu điểm tuyệt vời như vậy, nhưng việc sử dụng cốc cũng có thể xảy ra những sự cố hy hữu đấy các mẹ ạ.

Như trường hợp người phụ nữ mình đọc trên báo mới đây là 1 ví dụ, cô gặp sự cố từ chiếc cốc tới 7 tháng mới lấy ra được mọi người ạ. Giờ mình chia sẻ câu chuyện cho những ai quan tâm nha.

Cô Nicole Cliffe đã bị kẹt cốc trong TC suốt 7 tháng

Cô Nicole Cliffe đã bị kẹt cốc trong TC suốt 7 tháng. Ảnh: The Sun

Người phụ nữ này là cô Nicole Cliffe, đến từ Utah (Mỹ). Chia sẻ trong bài đăng trên Instagram, cô Nicole cho biết chiếc cốc đã ở trong TC của cô ít nhất 7 tháng, khiến sức khỏe của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

‘Tôi bắt đầu thấy cơ thể không được tốt từ khoảng tháng 12, đến tháng 1, tôi cảm thấy có gì đó khác lạ khi đến chu kỳ. Thậm chí tôi có thể cho ngón út qua cổ TC của mình và cảm nhận được có chiếc cốc nguyệt san vì cổ TC của tôi khá thấp, mềm và mở’.

Dù vậy, cô không biết từ thời điểm nào và bằng cách nào mà chiếc cốc này đi vào TC của mình, vì thông thường nó sẽ phải đi qua cổ TC. Nicole đã cố gắng suốt nhiều giờ để lấy chiếc cốc ra nhưng không thành, cuối cùng cô đã đến bệnh viện để nhờ hỗ trợ.

Tuy nhiên sau khi nghe Nicole trình bày, các bác sĩ không tin vì họ cho rằng chiếc cốc đó không thể đi qua cổ TC và vào TC bởi cổ TC quá hẹp, không thể xâm nhập được. Thực tế thì nó chỉ giãn ra trong quá trình chuyển dạ để sinh con hoặc trong chu kỳ mà thôi.

Mặc dù Nicole khi đó đã nói rằng, bản thân từng trải qua 3 lần sinh thường nên cô hiểu rõ cơ thể mình nhưng các bác sĩ vẫn không tin.

Một y tá sau đó đã kiểm tra để có thể lấy chiếc cốc ở bên trong người Nicole, nhưng vì không kiểm tra sâu hơn nên y tá này không tìm ra chiếc cốc.

Nicole đã yêu cầu siêu âm, thế nhưng các bác sĩ nói rằng họ chỉ nhìn thấy 1 u nang hoặc 1 khối u xơ. Sau đó, Nicole liên tục bị nhiễm trùng tiểu và được dùng thuốc kháng sinh để giảm các triệu chứng, tuy nhiên cô rất mệt mỏi khi không được tìm ra đúng nguyên nhân.

Cô cho biết bản thân từng không muốn sống vì chiếc cốc nguyệt san mắc kẹt trong TC suốt nhiều tháng khiến sức khỏe của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên cuối cùng, mọi việc đã hoàn toàn chấm dứt nhờ vào người bạn trai mới tên là Steve.

‘Tôi đã bị xuất huyết gần 7 tháng vì TC của tôi đang cố gắng đào thải nó ra ngoài. Tôi cũng có thể bị nhiễm trùng bất cứ lúc nào, tôi cảm thấy như mình khó duy trì sự sống khi luôn trong tình trạng ốm yếu. Nhưng thật may mắn khi cuối cùng mọi chuyện đã chấm dứt nhờ bạn trai mới.

Sau khi ‘yêu’, Nicole bỗng cảm thấy đau đến phát khóc và xuất huyết nhiều.

‘Tôi chạy vào phòng tắm và kiểm tra, 1/2 chiếc cốc đãra khỏi cổ TC, sau đó tôi đã cố gắng hết sức để gấp nó lại và kéo ra. Mặc dù rất đa, nhưng sau khi chiếc cốc được lấy ra hoàn toàn, tôi vô cùng vui mừng’.

Nicole cho biết đây là sự cố lớn nhất trong cuộc đời cô, và cô chia sẻ trải nghiệm của mình để cảnh báo các chị em hãy cẩn thận khi dùng cốc khi đến tháng.

Kẹt cốc nguyệt san trong cơ thể có thể khiến chị em gặp nguy hiểm. Ảnh minh họa/Nguồn: wbez

Chị em có thể gặp nguy hiểm gì khi bị kẹt cốc nguyệt san trong cơ thể?

Nếu những món đồ này mắc kẹt bên trong cơ thể quá lâu sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của chị em.

Cụ thể là khi chúng ở bên trong cơ thể từ 4-6 tiếng, có thể gây tình trạng nhiễm trùng, đau đớn ở ‘vùng dưới’, hoặc nặng hơn có thể gây ra viêm nhiễm nặng, hoặc khiến chị em mắc bệnh phụ khoa.

Thậm chí đã có những chị em vì chủ quan mà để t.ampon quá lâu trong cơ thể, dẫn đến bị sốc nhiễm độc, nguy hiểm tính mệnh.

Thông thường rất hiếm có trường hợp t.ampon hay cốc nguyệt san chui tọt vào sâu trong ‘vùng dưới’. Điều này là do cổ TC nhỏ, hẹp nên những món đồ này khó có thể lọt vào trong TC trừ khi có tác động rất lớn từ bên ngoài.

Thế nhưng, nếu thực hiện sai kỹ thuật, chúng có thể đi sâu vào cơ thể và không rút ra được là chuyện hoàn toàn có thể.

Lý do vì khi đặt chúng quá sâu, khiến cả sợi dây và cuống cốc chui tọt vào trong. Hoặc khi lấy ra, chị em không kéo sợi dây, cuống cốc mà cố gắng dùng tay nắm, ấn trực tiếp lên các món đồ này.

Trong trường hợp không may bị kẹt những món đồ trên trong cơ thể, chị em không nên dùng các vật sắc nhọn để gắp lấy ra ngoài. Nếu chị em đã dùng tay cố gắng lấy mà không được, thì tốt nhất nên đến gặp bác sỹ phụ khoa nhờ hỗ trợ.

Các bước để lấy cốc nguyệt san ra ngoài đúng cách như sau:

+ Bước 1: Rửa tay thật sạch

+ Bước 2: Đặt ngón tay trỏ và ngón cái vào bên trong. Kéo thân của cốc nhẹ nhàng cho đến khi chị em cầm được cả thân cốc

+ Bước 3: Ấn nhẹ cốc để thoát khí, sau đó kéo cốc xuống để rút ra ngoài.

+ Bước 4: Sau khi cốc đã được rút ra ngoài, hãy đổ hết dịch trong cốc vào nhà vệ sinh.

+ Vệ sinh cốc sạch sẽ để tái sử dụng cho những lần sau. Tuy nhiên, đối với loại cốc dùng 1 lần, cần được vứt đi ngay sau khi sử dụng.

Như vậy sau câu chuyện báo chí chia sẻ ở trên cho thấy, cốc nguyệt san là món đồ tiện ích cho chị em để đối phó với chu kỳ hàng tháng, nhưng đôi khi có thể xảy ra sự cố. Vì vậy chị em cần tìm hiểu kỹ và xử lý đúng cách nha.