Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong “Người phán xử”?

157
Loading...

Những nhân vật trong phim Người phán xử hầu như đều có cho mình một biệt danh nào đó, làm tăng thêm sự ngầu và “chất” cho anh đại, chị đại giới giang hồ. Cái tên gắn liền với số phận của mỗi con người, nhưng chưa chắc ai cũng có thể hiểu hết ý nghĩa ấy. Thế thì, chúng ta hãy tự lí giải xem những cái tên này có ý nghĩa gì nhé!

1. Lão bạo chúa/Thế Chột

Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong Người phán xử? - Ảnh 1.

Tên của lão bạo chúa/Thế Chột thì rất đơn giản rồi. Lão tên Thế nhưng bị chột một mắt nên người ta gọi là Thế Chột. Còn Lão bạo chúa là một biệt danh người ta gọi lão trong giang hồ, tỏ vẻ kinh sợ. Nhưng thực chất những gì diễn ra trên phim lại không kinh sợ cho lắm.

2. Tùng Còi

Loading...

Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong Người phán xử? - Ảnh 2.

Gã này là tay chân thân tín của Thế Chột, người ngợm hắn thì gầy quắt queo nên mới bị chết cái tên Tùng Còi. Nhưng bản lĩnh của hắn không “suy dinh dưỡng” như cái tên đâu, thật sự là một tay đáng gờm đấy!

3. Phú Trọi

Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong Người phán xử? - Ảnh 3.

Hẳn khán giả vẫn còn nhớ Phú Trọi là người đã từng phản bội ông trùm, gài bẫy để Phan Quân bị Chí Mắt Ma bắn trọng thương, mục đích là để kiếm tiền cho con đi du học. Có lẽ vì quả đầu không tóc “trơ trọi” nên hắn có tên là Phú Trọi!? Nhưng dù sao đi nữa thì câu châm ngôn “Nghèo nhưng vẫn cho Tèo đi học” chính là để minh họa cho hắn rồi.

4. Chí Mắt Ma

Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong Người phán xử? - Ảnh 4.

Chí Mắt Ma là kẻ đã đã bắn Phan Quân bị thương ở những tập đầu phim. Biệt danh “Mắt Ma” có lẽ là từ cái nghề bắn lén này mà ra.

5. Khải Sở Khanh

Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong Người phán xử? - Ảnh 5.

Có lẽ đây là cái tên mà không cần giải thích gì nhiều. Chính bản thân nhân vật cũng từng tự lí giải mình có biệt danh “Sở Khanh” là vì ba tên Sở lấy mẹ tên Khanh. Bản tính trăng hoa của Khải may thay đã có Phan Hương trừng trị được. Phan Hải còn từng khuyên Khải nên đổi tên thành Khải Phò Mã sau khi làm rể Phan Thị.

6. Huy Kình – Huy Bá

Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong Người phán xử? - Ảnh 6.

Hai cái tên này cũng đơn giản, ám chỉ hai gã như Kình như Bá chốn giang hồ, hay xuất hiện cùng nhau kiểu “Kim Giác – Ngân Giác” của Tây Du Ký. Chỉ thắc mắc không hiểu sao cả hai đều có tên Huy!? Cõ lẽ vì trùng hợp, cũng có lẽ vì thề hẹn gì đó.

7. Thái Sẹo

Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong Người phán xử? - Ảnh 7.

Thái Sẹo là tay chân thân tín của Lương Bổng nhưng đã bị đưa ra làm con tốt thí mạng cứu Phan Hải khỏi cảnh lao tù. Mặt mày bặm trợn lúc nào cũng có vết thương do đánh nhau, đó là lý do hắn có cái tên Thái Sẹo.

8. Hương Phố

Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong Người phán xử? - Ảnh 8.

Cô bồ nhí mới của Phan Hải có cái tên nghe rất sành điệu và có tính hướng ngoại. Chắc vì lúc nào Hương cũng xuất hiện ở những quán bar trên phố, không chịu ở nhà nên có tên là Hương Phố.

9. Phúc Hô

Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong Người phán xử? - Ảnh 9.

Phúc là kẻ đã cưỡng hiếp Mỹ Hạnh, sau đó lấy cô làm vợ. Được nhắc đến từ những tập đầu phim nhưng gần đây khán giả mới biết mặt Phúc Hô vì hắn vừa được mãn hạn tù. Trái với những gì người xem nghĩ về mình, Phúc Hô xuất hiện với khuôn miệng khá bình thường, không có vẻ gì là hô cả!!?

10. Tú Vịt

Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong Người phán xử? - Ảnh 10.

Không phải biệt danh chính thức giới giang hồ nhưng chính Phan Hải đã lưu tên Trần Tú là Tú Vịt trong danh bạ điện thoại. Phải chăng vì Hải “Khùng” thấy cái mỏ vẩu của Tú giống mỏ vịt nên đã tặng cho người anh em cái biệt danh ấy!?

11. Hoàng Mặt Sắt

Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong Người phán xử? - Ảnh 11.

Hoàng Mặt Sắt là kẻ đã cùng A Lý đánh Bích Ngọc sảy thai. Hắn là một tên sát thủ giang hồ, mặt vuông vức chữ điền, biểu cảm lạnh băng như miếng sắt, hại người không gớm tay, đúng như cái tên gọi Hoàng Mặt Sắt.

12. Cường Khệnh

Có chắc bạn đã hiểu hết những biệt danh trong Người phán xử? - Ảnh 12.

Khán giả chắc còn nhớ người chồng của Quyên (người yêu cũ Lê Thành), tên Cường, bị thương tật ở chân khiến bước đi khập khiễng nên đã có biệt danh là Cường Khệnh. Tuy nhiên, nhân vật này vốn chẳng phải là “người trong giang hồ” nhưng không hiểu sao vẫn bị đặt biệt danh nghe khá nguy hiểm.

Ngoài ra còn có rất nhiều nhân vật khác nữa có những biệt danh rất độc và lạ nhưng chẳng ai rõ ý nghĩa đằng sau những cái tên ấy là gì. Ví dụ như Bảo Ngậu mãi mãi là một ẩn số. Hay Lân Sứa, Hùng Cá Rô thì là thành viên của hiệp hội mê hải sản!? Đại Tim To phải chăng có trái tim rất to hoặc ý nói một nhân vật to gan!??

Bản thân các bạn có ý tưởng gì để lý giải những cái tên còn chưa rõ “nguồn gốc” hay không?

Loading...