Chuyện kỳ dị không thể tin ở Thanh Hóa – Kỳ 1: Cả gia đình hơn chục năm kín cổng, gần như tuyệt giao với xã hội

90
Loading...

Gần 20 năm nay, một gia đình ở Thanh Hóa đã khiến mọi người kinh ngạc khi tuyệt giao với hàng xóm, thế giới bên ngoài và làm hàng loạt những việc kỳ dị, khó hiểu.

LTS: Đây là có lẽ là một trường hợp quá đỗi lạ lùng và cần sự lý giải cũng như quan tâm của chính quyền và các cơ quan khoa học. Từ một gia đình bình thường, vốn là công nhân sản xuất giỏi, con cái ngoan ngoãn, học hành tiến tới nhưng đột nhiên gia đình này đã tuyệt giao với thế giới bên ngoài, hơn chục năm trời chỉ ở trong ngôi nhà lúp xúp ẩn mình dưới tán cây rậm rịt.

Người trong xóm tò mò lai vãng thì sợ hãi bởi bị xua đuổi, thậm chí không dám tới gần khu nhà đó vì sợ hầm bẫy và những lời đồn thổi rợn người…

Ngôi nhà bí ẩn không ai dám tới gần và chỉ kể chuyện thôi cũng sợ

Đội Thành Vân (xã Thành Vân, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) giờ vẫn thuộc sự quản lý của lâm trường Thạch Thành, bốn bề là vườn mía và nhiều loại cây ăn trái. Bởi đất rộng người thưa nên người dân ở đây thân thiết, coi nhau như ruột thịt.

Loading...

Tuy nhiên, khi tới đất này hỏi thăm về gia đình bà Nguyễn Thị Thành thì mọi người cứ lắc đầu nguầy nguậy, thậm chí có người lộ nguyên những sự bàng hoàng, sợ hãi.

Tìm đến mấy nhà ở gần nhà bà Thành nhất để hỏi chuyện nhưng người thì thẳng thừng từ chối, người thì chỉ trả lời vài câu qua quýt. Người dân ở đây không dám nhắc, không dám kể về gia đình bí ẩn này dù thực tế bất cứ ai cũng tỏ tường.

Tuy không kể chuyện, không dám nhắc tới gia đình bà Thành nhưng khi chúng tôi có ý định vào thăm gia đình này thì mọi người đều đưa ra lời khuyên là không nên vào vì vô cùng nguy hiểm.

Gia đình bí ẩn ở Thanh Hóa

Lối vào nhà bà Thành ngập tràn cỏ dại và được dấp cành gai để ngăn người lạ

Lần hồi tìm kiếm thông tin, chúng tôi đã may mắn được một cô gái trẻ tên Hằng, người cùng đội với gia đình bà Thành kể những thông tin đáng giá. Hằng cho biết cô vốn là bạn học với con trai thứ 2 của bà Thành và từng nhiều lần đến nhà bạn chơi.

Thế nhưng, đã hơn chục năm nay, ngày nhà bà Thành “cấm cửa” không cho ai vào, như người dân khác trong xóm, Hằng cũng không một lần nào được đặt chân vào ngôi nhà bạn mình đang sinh sống nữa.

Hằng kể, mấy năm trước, không thấy bạn mình đâu, lại thấy nhiều lời đồn thổi ma quái về gia đình bà Thành, lo lắng cho sức khỏe của bạn mình nên Hằng và các bạn đã bàn bạc và quyết định “bước qua sợ hãi” để vào thăm. Thế nhưng, vừa bước chân vào vườn, người con trai út của bà Thành tên Toàn đã bất thình lình mang gậy ra xua đuổi.

ngôi nhà kì dị 1

Người lạ bạo gan lắm cũng chỉ dám đứng bên ngoài không dám bước chân vào khu nhà

Hôm ấy, Hằng và mọi người đã cố nán lại thuyết phục những mong được vào nhà. Đáp lại tấm chân tình và sự gan lỳ ấy của đám thanh niên, cậu con trai út này đã quẳng gậy rồi vớ ngay con dao phát rẫy ra đuổi chém. Tình thế đó đã khiến Hằng và đám bạn bỏ chạy tán tác mỗi người một ngả.

Và cũng từ đận đó, Hằng và đám bạn đã không dám đến gần nhà bà Thành nữa nữa dù lúc nào cũng thấp thỏm về sự an nguy, sống chết của cậu bạn cùng lớp.

“Không thể lý giải nổi sao nhà bà Thành lại ra nông nỗi như vậy. Ai đến nhà cũng bị xua đuổi, họ phản ứng rất quyết liệt. Từ lâu lắm rồi, không ai vào được nhà bà Thành nữa và cũng chẳng mấy ai thấy các con của bà. Họ ở trong nhà nhưng không biết sống chết thế nào, nhất là bà Thành ấy. Chẳng một ai thấy bà ấy đâu, bà ấy không bao giờ bước ra khỏi cửa”, Hằng lo lắng.

Nơi cực kỳ nguy hiểm với những vị khách không mời

Theo chỉ dẫn của Hằng, chúng tôi tìm đến nhà bà Thành. Cạnh ruộng mía xanh ngắt là lối dẫn vào khu nhà ấy. Lối vào cỏ lụt tận đầu gối, chứng tỏ từ lâu không có người lại qua.

Hằng chỉ dám đưa tôi đến đó rồi đứng ở ngoài. Đầu lối dấp cành gai để cản người qua lại. Nhiều người trong xóm bảo, vào đến khu đất nhà bà Thành thì chỉ đứng ở ngoài gọi thôi, nếu thấy có người thưa và đồng ý cho vào thì hẵng bước tiếp, còn không thì đừng có dại mà nhúc nhích thêm.

Theo cảnh báo của nhiều người, trước đây mấy mẹ con bà Thành đã đào nhiều giao thông hào, có thể đặt cả chông, bẫy để ngăn những vị khách không mời. Có thể thực sự không muốn tiếp ai, không muốn người lạ đột nhập vào “lãnh địa” của mình thì người nhà bà Thành sẽ khởi động hệ thống cạm bẫy ấy. Nếu chuyện khủng khiếp ấy xảy ra thì vô cùng nguy hiểm.

Thêm nữa, những thành viên trong gia đình bà Thành đều có tính cách kỳ dị nên họ có thể làm bất cứ chuyện gì nếu có ai đó “phá luật” đột nhập vào “vùng đất cấm”.

Bởi những lý dó trên nên khi vừa chớm bước chân vào khu đất nhà bà Thành thì những bụi cây rậm rạp, khuất tầm nhìn đã khiến chúng tôi đặt biệt đề phòng. Gọi một hồi mà không thấy có động tĩnh gì, không thể bước tiếp, chúng tôi đành quay ra.

Quay ra, tiếp tục tìm hiểu, chúng tôi được biết, từ trước tới nay chỉ có 2 người có khả năng tiếp cận “khu nhà kỳ quái” của bà Thành. Hai người đó là vợ chồng bà Nguyễn Thị Dung, Bí thư chi bộ Trạm bảo vệ rừng Thành Vân và chồng bà Dung, ông Phạm Văn Hồ, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Thạch Thành.

Sở dĩ hai vợ chồng bà Dung có thể tiếp cận gia đình bà Thành là bởi trước đây, khi còn là công nhân lâm trường, gia đình bà Thành rất thân thiết với gia đình bà Dung. Lúc bà Thành mới giở chứng rồi lôi chồng con vào câu chuyện kỳ dị này thì vợ chồng bà Dung, ông Hồ cũng đã nhiều lần khuyên nhủ. Khi khuyên không được thì ngày Tết, vợ chồng bà Dung vẫn qua để trao quà, thăm hỏi.

Bán cả gia tài để lấy tiền mua cả mấy ô tô bát đĩa và lưỡi cày

Nhà bà Dung cách nhà bà Thành vài trăm mét. Nói về gia đình bà Thành, như nhiều người khác, bà Dung bảo, đến giờ bà cũng không thể lý giải được những chuyện kỳ dị xảy đến với gia đình bà Thành.

Theo lời bà Dung, trước đây, bà Thành là một trong những thành viên ưu tú của lâm trường, từng đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua. Nhanh nhẹn, tháo vát, lại biết vun vén làm ăn nên nhà bà Thành thuộc diện khá giả nhất vùng. “Các con học giỏi, chăm ngoan, gia đình bà ấy là hình mẫu lý tưởng cho các gia đình khác noi theo đấy. Vậy mà…”, bà Dung nhớ lại.

cây lưỡi cày

Gia đình bà Thành mua nhiều lưỡi cày gắn vào cột và dựng trước nhà. Có 2 cây cột lưỡi cày như thế này ở trước nhà chính

Bà Dung kể, chuyện kỳ dị khó tin xảy đến với gia đình bà Thành từ năm 2001. Bà Dung nhớ rõ, hôm ấy, đang ở nhà thì bà Thành tìm đến thông báo một chuyện hệ trọng. “Dì Dung ơi, bây giờ tôi phải làm việc… thánh. Tôi làm mấy năm thôi, đến năm 2010 sẽ xong việc”, thông báo xong bà Thành đứng dậy tất tả ra về.

Tưởng người chị em nói chơi vậy thôi nào ngờ ngay hôm sau, bà Thành đã gọi người đến nhà và bán sạch cả đàn trâu bò. Tổng cộng 15 con được hơn 13 triệu đồng, đây là một số tiền khá lớn vào thời điểm đó.

Có được số tiền lớn, bà Thành đã đi khắp xã gom mua hàng vạn chiếc bát, hàng nghìn chiếc lưỡi cày. “Trong vùng, có bao nhiêu bát và lưỡi cày chị Thành mua sạch. Ước tính phải mấy chuyến ô tô ấy”, bà Dung nhớ lại.

Theo bà Dung, bát được bà Thành đem chôn hết xuống vườn, còn lưỡi cày một phần thì chôn, một phần bà Thành buộc vào thân cây rồi dựng đứng như cột cờ trước nhà. Thấy việc làm kỳ lạ này bà Dung đã tìm mọi cách khuyên can nhưng chẳng được. Cuối cùng bà Dung phải đi thông báo cho tất cả các đại lý, các hàng tạp hóa trong vùng là không ai được bán bát và lưỡi cày cho bà Thành nữa.

Không mua được bát và lưỡi cày, bà Thành chuyển sang mua lốp xe hỏng và rất nhiều sắt cây. Lốp xe mua về vợ chồng bà Thành và các con đốt ra, lấy những dây thép trong lốp quấn lại thành từng cuộn giống như cuộn chỉ khổng lồ. Số thép cây, chủ yếu là loại phi 16 được chăng chằng chịt trong vườn.

Những hành động kỳ quái không ai có thể lý giải

Thấy mẹ con bà Thành có những việc làm kỳ dị nên người trong làng, trong xã đổ xô đến xem rất đông. Thế nhưng, sau đó các thành viên trong nhà bà Thành đã xua đuổi và cho rào cả cổng lại. Mấy người là cán bộ xã, cán bộ lâm trường cũng tìm đến tìm hiểu, can ngăn cũng bị thành viên trong nhà bà Thành vác hung khi xua đuổi.

Ngôi nhà kì quái

Gia đình bà Thành phá nhà lớn dựng những ngôi nhà chẳng giống ai trong vườn

Không những thế, bà Thành còn tháo dỡ ngôi nhà lớn để lấy vật liệu dựng nhiều ngôi nhà có hình dáng kỳ dị trong vườn. Có ngôi nhà chỉ thấp ngang thắt lưng, to bè bè, muốn vào đó chỉ có cách trườn, bò.

Tuyệt giao với hàng xóm láng giềng, gia đình bà Thành còn “tuyệt giao” luôn với tất cả những thứ là sản phẩm của thế giới văn minh. Nhà không dùng điện, không dùng nước sạch. Mọi thứ từ cái ăn, cái mặc phần lớn đều là tự cung tự cấp. Nhiều người trong xóm bảo, bà Thành muốn kéo cả gia đình về thời đồ đá.

Những hành động kỳ dị của bà Thành khiến nhiều người khó hiểu, sợ hãi một thì chuyện khó tin này khiến mọi người sợ hãi mười. Và, cũng chính chuyện này đã khiến nhiều người không dám lại gần nhà bà Thành. Mọi người sợ “quyền năng kỳ bí” của người đàn bà suốt gần 20 năm ẩn mình trong nhà ấy.

Nhiều người ở Thành Vân đã nói với chúng tôi về nỗi sợ hãi này. Theo đó, nhiều người sợ tới gần nhà sẽ bị bà Thành “thuần hóa” rồi lại phải nghe lời bà sai khiến như chính chồng và các con của bà.

Theo lời bà Dung, khi bà Thành mới giở chứng, ông Thái chồng bà Thành còn chạy vạy khắp nơi nhờ người thân thiết khuyên giải vợ mình. Thế nhưng, một thời gian sau thì ông Thái đã hoàn toàn bị vợ sai khiến. Không những không phản đối mà ông Thái còn tích cực giúp vợ mình làm những việc chẳng giống ai.

Ba người con của Thành là Nguyễn Thị Thanh (SN 1980) đang học lớp 11, con trai thứ 2 Nguyễn Văn Tâm (SN 1982) đang học lớp 8, con trai út Nguyễn Văn Toàn (SN 1985) đang học lớp 2 đều bình thường, học giỏi. Tuy nhiên, sau một thời gian thì đồng loạt nghỉ học để cùng mẹ mình thực hiện những việc kỳ quặc, khó hiểu.

Bà Dung kể, chục năm trước, bất lực với những việc làm quái gở của gia đình bà Thành, bà Dung đã mời người thân gia đình bà Thành ở dưới Nga Sơn lên tìm cách giải quyết. Lần đó, bố ông Thái và em ruột bà Thành đã lặn lội lên.

Khi ấy, mọi người đã thống nhất là sáng hôm sau sẽ đưa cả gia đình bà Thành về quê, những mong thoát khỏi “khu nhà kỳ bí” thì mọi người trong gia đình bà Thành sẽ trở về với cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên, sáng hôm sau, khi không thấy nhà bà Thành có động tĩnh gì, vợ chồng bà Dung đã tất tả sang tìm hiểu. “Sang tới nơi thì chúng tôi tá hỏa khi thấy bố ông Thái, em bà Thành lại đang phụ giúp bà ấy làm những việc quái lạ. Bố ông Thái lại nói tôi thấy con tôi ở đây rất tốt, không phải về quê nữa. Thật không hiểu làm sao nữa!”, bà Dung nhớ lại.

Ngủ chung giường với người con đã chết

Có 3 người con nhưng giờ bà Thành chỉ còn hai. Con thứ hai của bà Thành là Nguyễn Văn Tâm (SN 1982) đã mất năm 2005. Cái chết của cậu thanh niên này đến giờ vẫn còn nhiều bí ẩn với người dân trong vùng.

Ông Lê Nguyên Hồng, hàng xóm của gia đình bà Thành kể, thời điểm đó không hiểu vì lý do gì mà gia đình bà Thành không ăn cơm, thịt và đặc biệt kiêng muối. Ngày ấy, cả nhà bà Thành sống qua ngày chỉ nhờ nước dừa và đậu phụ. Bởi thiếu chất, thiếu muối nên ai cũng bị phù nề, mệt mỏi, đặc biệt là mấy đứa con.

gia đình kỳ quái

Dây thép được bà Thành giăng khắp vườn, nối các ngôi nhà nhỏ với nhau

Ông Hồng kể, một hôm gặp ông Thái, chồng bà Thành, ông Hồng đã hỏi thăm tình hình sức khỏe mấy thành viên còn lại trong gia đình vì suốt mấy năm không thấy mặt. Thấy hàng xóm hỏi thăm, ông Thái đã trả lời gọn lỏn: “Thằng Tâm hỏng mất rồi!”. Nghe ông Thái nói vậy, ông Hồng tưởng “hỏng” nghĩa là Tâm mang bệnh hay ăn chơi hư hỏng nhưng sau đó ông choáng váng khi biết Tâm đã chết.

Sau khi tìm hiểu ông Hồng và người dân trong xóm mới biết về cái chết đau lòng của Tâm. Lần đó, ông Thái về quê Nga Sơn chơi mấy ngày. Hôm quay về nhà thì thấy Tâm nằm bất động trên giường. Bữa cơm dọn ra ông Thái gọi con dậy để ăn nhưng không thấy trả lời. Định lại lay gọi con thì bà Thành ngăn lại: “Ông để cho nó ngủ”.

ngôi nhà kì quái ở Thanh Hóa 3

Ai có ý định vào nhà thì lập tức bị các con bà Thành chặn lại 

Tuy nhiên, vì ngửi thấy mùi hôi thối khác lạ nên ông Thái sinh nghi nên đã chạy lại ngay chỗ con. Lật chăn ra thì mới biết con trai mình chết đang trong quá trình phân hủy. Ngay trong đêm hôm đó, ông Thái vội vàng chôn cất đứa con tội nghiệp. Dân trong xóm bảo, gia đình ông Thái chôn con ngay trong vườn, nhưng cụ thể chỗ nào thì không ai rõ.

“Chiếc giường nơi cháu Tâm chết là chỗ ngủ của mấy mẹ con bà Thành. Tôi rùng rợn khi biết dù con đã chết nhưng trong mấy ngày liền, mẹ con bà Thành vẫn cùng nhau ngủ chung trên chiếc giường đó”, ông Hồng bàng hoàng kể lại.

Loading...