Chocolate – Quyền Cước Siêu Đẳng

33
Loading...

LINK PHIM Ở CUỐI BÀI VIẾT

Sau hành động quốc tế, ông Ong Bak và Warrior King, một bộ phim võ thuật khác do đạo diễn Prachya Pinkaew đạo diễn đã được phát hành vào năm 2008. Đạo diễn người Thái, người đã đánh bóng những kỹ năng màn ảnh rộng của Tony Jaa, đã quyết định làm tương tự cho cái gọi là Taekwondo nữ – Chuyên gia Muay Thai Jeeja Janin.

Câu chuyện xoay quanh Zen (Jeeja Janin), một cô gái tự kỷ trẻ học võ thuật chỉ đơn thuần xem cảnh chiến đấu của các nghệ sĩ võ thuật châu Á nổi tiếng như Jackie Chan, Bruce Lee và thậm chí cả Tony Jaa. Cô đã sử dụng kỹ năng tự học của mình để kiếm thu nhập và thu nợ cho mẹ, trả chi phí y tế, thông qua chiến đấu với một mạng lưới tội phạm chuyên nghiệp.

2009_chocolate_001Kỹ năng võ thuật của Zen đã được sử dụng từng chút một khi một người bạn của cô mang tên Mangmoom đã thuyết phục cô thu thập nợ từ các đồng chí cũ của mẹ cô trong thế giới gangster. Khi Zen mở ra quá khứ của mẹ mình trước mặt cô, cô trở nên quen với bạn bè và đối thủ của mẹ cô. Sau những năm tháng đó, một số người vẫn cảm thấy khó chịu về quyết định kết hôn với một yakuza Nhật Bản của mẹ cô.

2009_chocolate_001

Loading...

Chocolate mang lại bộ phim võ thuật 60s-70s cảm thấy trở lại bằng cách sử dụng một số nhân vật chính bị khuyết tật hoặc không phải là những nhân vật chính trị bình thường về mặt thể chất đã xoay xở cách mạng hóa những điểm yếu của họ thành một sức mạnh khủng khiếp. Là một nhân vật chính dẫn dắt người tự kỷ, sự chú ý của Zen đã bị khóa vào những hành động lặp đi lặp lại khiến cho cô quan tâm đến võ thuật. Cô ấy quá say mê và luyện tập chăm chỉ sau khi xem thần tượng của mình trên màn hình.

Với sự thành công của Ong Bak, khán giả không ngạc nhiên khi đặt kỳ vọng cao cho bộ phim võ thuật tiếp theo của Pinkaew. Điều tốt, anh đã không làm thất vọng mong đợi của người hâm mộ về Chocolate bằng cách đưa ra gần như cùng một loại cảnh chiến đấu, trong đó ít nhận dạng được đôi và không có hoạt hình giá rẻ được sử dụng để hoàn thành bộ phim. Hơn nữa, các cảnh quay, đấm và đá được giao trông rất thực tế khiến người xem cảm thấy đau đớn và phấn khích trong suốt hành động. Mặc dù Tony Jaa dường như làm cho chúng trông đẹp hơn rất nhiều! Jeeja rất tài năng nhưng động tác của cô mặc dù thể hiện một cách duyên dáng dường như không có sự tàn bạo của Tony, có thể do thực tế là họ không nhanh như thế nào?
Tất cả mọi thứ đã được biên đạo miêu tả một cách hoàn hảo, với một tác động tổng thể của hiệu quả thực sự thuyết phục và gây hài hước cho khán giả. Một cảnh làm thổi tâm trí của người hâm mộ là hơi thở đang chiến đấu xung quanh các tòa nhà, cũng được coi là một trong những điều tốt nhất trong vài năm qua.

fight scene

Mặc dù hầu hết các cảnh dường như không thể thực hiện được, Pinkaew đã thành công trong việc thuyết phục mọi người chiêm ngưỡng sức mạnh của một chiến binh tự kỷ bao gồm cả khả năng của Zen để xử lý những tên ngốc mang vũ khí gây chết người như dao và súng. Các vị trí khác nhau đã được sử dụng cho các tình huống như sử dụng cửa hàng bán thịt, điều này có vẻ là một thứ độc đáo khác trên Chocolate
Pinkaew áp dụng những cuộc đấu tranh thực tế của những người tự kỷ trong phim như sự nhạy cảm của năm giác quan. Vì sự nhạy cảm của các giác quan bao gồm phần lớn điểm yếu của Thiền, một kẻ thù trong phim đã khéo léo sử dụng các kỹ thuật để đánh lạc hướng cô. Zen, mặt khác, dạy nhanh chóng bắt chước hành động của đối phương thay vì để vô hiệu hóa anh ta thực hiện các trick của mình.

Mặc dù có rất nhiều lời khen ngợi của Chocolate, nhưng vẫn có một số người cho rằng họ không thích bộ phim vì những cảnh quay tuyệt vời của đời sống gia đình Zen trong bộ phim. Những người này coi Chocolate là một câu chuyện dài với nhiều tiềm năng bao gồm trong một bộ phim duy nhất. Đối với họ, sẽ tốt hơn nếu nó được phát trên kênh truyền hình địa phương thay vì để đánh giá cao sự sáng tạo và hành động pha nguy hiểm trong suốt bộ phim. Chắc chắn là đúng, người hâm mộ tuyên bố rằng Pinkaew đã được một chút lỏng lẻo về phát triển tính cách của các nhân vật hỗ trợ. Tuy nhiên, một sự cải tiến lớn đã được quan sát thấy trong vai trò so với những bộ phim trước anh ấy đã làm với Tony Jaa.

jeeja-yanin

Các nhà phê bình phim, tuy nhiên, vẫn thấy những sai sót của Yanin trên màn hình lớn khi cô tập trung vào việc sử dụng đôi chân của mình trong chiến đấu hơn tay hoặc bàn tay của cô. Mặc dù các kỹ năng của Taekwondo hoàn hảo đã được nhấn mạnh trong suốt bộ phim và được trình diễn một cách duyên dáng với hình dạng phù hợp, ảnh hưởng của những cú đá của cô đã bị đánh giá thấp so với Yukari Oshima, một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng của Hồng Kông và Phi Luật Tân.

Nhìn chung, Prachya Pinkaew đóng góp lớn trong việc nâng cao trình độ của võ thuật Thái Lan kể từ khi ông chỉ đạo Ong Bak. Đề xuất cho công việc trong tương lai của ông bao gồm sự tham gia của nhiều nhà văn khéo léo để bổ sung cho những cảnh chiến đấu đặc biệt và câu chuyện đằng sau mỗi nhân vật. Sô cô la vẫn là bộ phim phải xem của những người hâm mộ võ thuật nếu bạn dự định xem sự ra mắt của một siêu sao và đạo diễn nổi bật.

LINK PHIM:http://phimbathu.com/xem-phim/phim-chocolate-2008–6413

Loading...