Cho gạo vào túi rồi bỏ vô nồi canh, bạn sẽ tự hỏi sao mình không biết mẹo này sớm hơn

16288
Loading...
Người ta nói rằng kiến trúc sư che lấp chỗ sai bằng cây thường xuân, đầu bếp che lấp bằng mayonnaise. Nhưng không may rằng không phải lỗi nấu ăn nào của bạn cũng có thể che phủ bằng nước sốt. Đôi khi bạn phải tốn nhiều công sức hơn để “chữa cháy” cho món ăn đó.
Nhưng đừng lo, thực tế rằng dù nguyên liệu mua về không ngon, nấu quá lửa hay nêm quá mặn, bạn vẫn có thể dùng những nguyên liệu sau để cân bằng hương vị và che lấp đi những khuyết điểm đó. Vì thế trước khi cho vào sọt rác, hãy thử “chữa cháy” món ăn bằng những nguyên liệu quen thuộc này nhé.
1. Thịt quá cứng, dai
Bạn đã bao giờ mua miếng thịt trông khá ngon nhưng sau khi nấu thành món thì lại quá cứng đến độ khó nhai? Nếu câu trả lời là có thì đừng lo nữa, hãy thử áp dụng vài cách sau nhé:
– Dùng trái cây: Táo, thơm, xoài hay lê đều được. Lột vỏ trái cây, cắt thành từng lát mỏng rồi bọc miếng thịt lại, nấu lên. Nước trái cây sẽ làm mềm thịt.
– Dùng rượu sake: Cho hành tây và táo nghiền nát vào chén, thêm vào ít dầu oliu, rượu sake. Ướp thịt bằng nước sốt này qua đêm trong tủ lạnh sẽ làm tăng thêm hương vị và làm mềm thịt.
– Dùng nước ngọt có ga: Nước ngọt có ga đóng vai trò như một chất làm mềm thịt hoàn hảo. Trước khi chiên, ngâm thịt trong nước ngọt khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo, rồi chiên với ít tiêu đen. Cách này sẽ giúp món thịt chiên của bạn thơm ngon hơn nhiều đấy.
Meo chua chay mon an 1(Ảnh: Internet)

– Dùng chanh: Ướp thịt trong nước cốt chanh khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ làm miếng thịt mềm hơn. Bạn có thể dùng giấm thay thế.

2. Súp / canh quá mặn
Nếu lỡ nêm quá nhiều muối vào súp, hãy thử áp dụng vài bí quyết của các đầu bếp nhé.
– Cách đơn giản nhất để “chữa cháy” món súp là hãy thêm nước vào rồi nấu thêm vài phút nữa, như cách mẹ đã dạy bạn ấy. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng dùng được do đôi khi nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
– Nếu bạn chưa dùng hết lượng nước dùng đã chuẩn bị để nấu súp, bạn có thể châm thêm vào nồi. Cách này sẽ giúp món súp của bạn bớt mặn mà không ảnh hưởng đến hương vị.
– Nếu mẹo thêm nước dùng vẫn không hiệu quả, bạn thử cho vài túi vải sạch chứa gạo vào nồi. Gạo là nguyên liệu tuyệt vời để thấm bớt lượng muối thừa trong món ăn đấy.
Meo chua chay mon an 2
Cho gạo vào túi vải sạch, rồi bỏ vào nồi súp bị mặn, gạo sẽ hút hết lượng muối dư thừa. (Ảnh: Internet)

– Vài đầu bếp đôi khi dùng đường tinh luyện để “chữa cháy” món ăn. Đặt một viên đường vào muỗng rồi cho muỗng vào nồi súp. Lưu ý, không bỏ ngay viên đường vào nồi mà phải cho vào muỗng để đường từ từ tan ra. Nếm lại và nếu đã vừa miệng, bạn có thể tắt bếp, nhưng nếu vẫn còn mặn, bạn tiếp tục thực hiện thao tác như trên.

– Những thực phẩm như khoai tây, mì hoặc mì ống để thấm hút muối thừa. Nếu công thức cho phép, đơn giản chỉ cho thêm những nguyên liệu trên vào nồi súp. Nhưng nếu không có nguyên liệu nào có mặt trong công thức nấu súp, bạn chỉ cần cho vài củ khoai tây đã lột vỏ vào và nấu thêm 10 đến 15 phút nữa, rồi mới vớt khoai ra. Khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món ăn.
Loading...