Chợ ẩm thực Sapa và đồ nướng thu hút khách du lịch

187
Loading...

Chợ ẩm thực Sapa và đồ nướng nằm ngay ở đầu thị trấn đối diện với Nhà thờ Đá nổi tiếng. Nơi đây hoạt động suốt ngày đêm phục vụ du khách. Bạn có thể dạo quanh khắp chợ một vòng để thưởng thức bằng mắt trước khi quyết định dừng chân lại để thưởng thức. Trong không khí mát mẻ của vùng núi cao phảng phất hương thơm tỏa ra từ những món nướng trên bếp than bày dọc lối đi đã níu chân du khách. Bạn có thể thưởng thức một đĩa lòng lợn đen nướng với muối ớt hoặc những xiên thịt bò tươi quấn với rau cải mèo. 

Chợ ẩm thực thị trấn Sapa và đồ nướng thu hút khách du lịch

Đồ nướng ở chợ ẩm thực thị trấn Sapa phải nói là phong phú và đa dạng vô cùng. Những củ khoai lang, trứng gà nướng cũng rất thơm ngon. Bạn cũng có thể nhâm nhi món cá suối nướng, đây là loại cá chỉ to bằng ngón tay sống trong khe suối nhưng khi nướng thì thịt có vị thơm và ngọt. Ở đây thường thì món gì cũng nướng: gà nướng, thịt bò nướng, rau củ quả cũng nướng… nhưng lại mang hương vị khá đặc trưng của vùng sơn cước.

Chợ ẩm thực thị trấn Sapa và đồ nướng thu hút khách du lịch

Món cá hồi được nuôi tại Sapa có thịt đỏ và ngon, với loại cá này bạn có thể nướng hoặc dùng lẩu với rau rừng. Còn một món đặc sản nữa bạn nhớ thưởng thức đó là món gà đen. Loại gà này được người H'Mông nuôi trên núi cao nên rất hiếm, gà có thịt, xương và lông một màu đen tuyền, thịt gà mềm và cũng là một món ăn bổ xương rất tốt.

Chợ ẩm thực thị trấn Sapa và đồ nướng thu hút khách du lịch

Với không gian chợ rộng và những gian hàng đơn sơ gỗ đá nhưng nơi đây tụ hội những nét ẩm thực đặc trưng nhất của vùng núi cao hơn 1.600 mét so với mực nước biển này. Nếu đã đến với Sapa thì đây là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua. 

Loading...
Loading...