Chinh phục món bánh chiffon cam xốp mịn như mây

335
Loading...
Để làm bánh chiffon cam bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 4 trứng gà

– 80g bột mì

– 20g bột bắp

– 1 quả cam vàng to

– 70g đường

Loading...

– 45ml dầu ăn

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

– tí muối


Rửa cam sạch, lau khô, bào vỏ cam cho hết quả. Sau đó cắt đôi quả cam, vắt lấy 100ml nước cam. Nếu không đủ 100ml, bạn có thể thêm nước lọc sao cho đủ 100ml.

Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng trứng để riêng. Cho tí muối vào tô lòng trắng, dùng máy đánh trứng đánh từ từ ở tốc độ thấp, khi trứng nổi bọt đều, thêm vào 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tăng máy ở tốc độ cao, sau đó từ từ thêm 50g đường vào đánh cho đến khi lòng trắng bông, dốc ngược tô nhưng lòng trắng không chảy. Không nên đánh lòng trắng quá bông cứng sẽ khó trộn. Thời gian đánh đối với máy cầm tay khoảng 4-5 phút là đạt.

Cho lượng đường còn lại vào tô lòng đỏ và đánh cho đến khi lòng đỏ bông vàng, thêm dầu ăn vào, từ từ rây bột vào, dùng spatula trộn cho bột hòa vào lòng đỏ.

Tiếp tục vừa rây bột vừa thêm nước cam vào, quậy cho đều. Sau cùng thêm vỏ cam đã mài vào, trộn đều.

Múc 1/3 lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ, trộn đều, tiếp tục múc thêm 1/3 nửa cho vào và trộn. Sau cùng đổ ngược tô lòng đỏ vào tô lòng trắng và trộn cho lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện vào nhau. Đổ bột vào khuôn, gõ nhẹ xuống bàn cho bột dàn đều ra khuôn, cho vào lò nướng đã được làm nóng trước 15 phút. Nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 50-55 phút cho đến khi bánh chín.

Bánh chín, lấy ra úp ngược khuôn xuống bàn, chờ bánh nguội hẳn rồi dùng dao nhỏ róc bánh ra khỏi khuôn.
Không nặng và sử dụng nhiều bơ như các loại bánh bông lan khác, chiffon rất mềm, xốp, nhẹ như tơ, không gây cảm giác nghẹn khi ăn. Tuy hơi khó chinh phục nhưng thành quả thật là xứng đáng. Nếu bạn làm theo đúng các bước này, bạn sẽ dễ dàng chinh phúc được món bánh nổi tiếng đỏng đảnh này. Đặc biệt, công thức này không hề dùng bột nổi hay cream of tar tar nhưng vẫn cho bánh xốp mềm. Bánh chiffon cam mềm xốp nhẹ như mây mà thơm phức mùi cam vô cùng hấp dẫn. Món bánh mềm xốp này chỉ cần “ăn vã” đã thấy ngon rồi chứ chẳng cần phải cầu kỳ thêm bất kỳ loại kem hay nhân nào nữa.

Chúc các bạn thành công.

Loading...