Bé chỉ mút ngón tay mà khiến bạn không thể rời mắt vì quá đáng yêu!

247
Loading...

Một trong những niềm vui của việc làm mẹ là thấy con mình có những bước phát triển mới. Nhìn con lẫy, con ngồi, con cười, bi bô… chắc chắn là những khoảnh khắc hạnh phúc, bình yên nhất của các bà mẹ.

Thế mà có 2 “màn biểu diễn” siêu dễ thương của con sẽ bị mẹ bắt phải bỏ ngay, đó là mút tay và gặm chân.

Nhìn con yêu mút chùn chụt ngón tay chỉ có sắt đá mới không tan chảy, huống hồ gì trái tim quá yếu mềm của một người mẹ.

Thế nhưng đây lại là lúc mẹ bỗng dưng sắt đá đến bất ngờ. Bạn yêu cầu con ngừng ngay là bởi lo sợ hành động đó không vệ sinh, sẽ dễ làm con mắc bệnh.

Loading...

Kỳ thực khi mút tay, bé sẽ có cảm giác rất bình yên và thoải mái, không cáu kỉnh, gào khóc, sợ sệt… Mút tay có tác dụng kích thích các cơ quan xúc giác, khứu giác và vị giác, giúp thúc đẩy sự phát triển các công năng thần kinh, đồng thời, giúp bé bú sữa mẹ tốt hơn, miệng ngậm chặt vào đầu ty của mẹ hơn…

Tuy nhiên, bé ngậm ngón tay quá sâu sẽ khiến bé dễ bị nôn trớ, nhất là sau ăn uống. Mút tay chưa rửa sạch cũng khiến cho bé bị các bệnh lây truyền qua đường miệng như bệnh tay chân miệng và các bệnh đường tiêu hóa… Nếu bé từ 2 tuổi trở lên mà vẫn còn mút tay, đó lại là biểu hiện của thói quen xấu. Lúc này mẹ nên giúp bé cai bỏ thói quen này.

Hãy cùng đến xem video:

Mút ngón tay ‘sở thích’ của tất cả các bé

Thiếu Kỳ (TH)

Loading...