Chỉ 3 ngày là con hết chàm sữa, mẹ áp dụng ngay để chữa cho bé nhé!

116
Loading...

Hôm qua vào diễn đàn em thấy một mẹ than vãn việc con bị chàm sữa, bé quấy khóc rất nhiều vì ngứa, rồi còn bị táo bón nữa chứ, nghe mà tội nghiệp quá, hôm nay rảnh rỗi ngồi viết chia sẻ chút kinh nghiệm cho chị em có con đang gặp trường hợp này nhé.

Nhím nhà em lúc 2 th.á.n.g tuổi bỗng dưng có hiện tượng lấm tấm những nốt nhỏ trên má. Em cũng nghĩ là đơn giản nên cố gắng vệ sinh hàng ngày cho con nhưng không ngờ càng ngày càng nặng.

Em hốt hoảng quá liền đưa con đi khám thì được bác sĩ kết luận bé bị chàm sữa, nếu bị nặng vết chàm sẽ loang ra khắp cơ thể, nghe đến đây em xót hết cả ruột. Em mua kem và nước rửa về bôi cho con theo lời bác sĩ thì ban đầu rất hiệu quả nhưng 3 ngày sau bỗng dưng triệu chứng lặp lại mà còn nặng hơn khiến vợ chồng em thực sự khoang mang.
Mọi người còn bảo thuốc mà em đang bôi cho con có chứa chất corticoid kh.á.n.g viêm. Chất này có thể gây lão hóa hoặc teo da, không tốt cho làn da sơ sinh. Thế nên em càng hãi.

May thế nào em gặp được chị đã từng có con nhỏ bị như vậy chỉ cho mấy bài thuốc dân gian chữa chàm sữa. Em áp dụng khoảng 3 – 4 lần với Nhím đã thấy hiệu quả rõ rệt.

1. Dùng tinh dầu dừa

Loading...

Trước hết các mẹ hãy mua một chai tinh dầu dừa có nguồn gốc thật đảm bảo, rửa sạch tay rồi thoa lên vùng da bị chàm của bé. Sau khi thoa xong mẹ hãy dùng tay mát-xa cho con thật nhẹ nhàng, làm liên tục 2 lần/ngày và kiên trì thực hiện sẽ giúp điều trị bệnh chàm cho con.
Chú ý: Các mẹ nên áp dụng phương pháp này khi mụn nước đã vỡ hoàn toàn bởi độ phụ hồi của tinh dầu dừa trong giai đoạn này vừa góp phần tẩy tế bào chết, vừa giúp phục hồi da hiệu quả hơn.

2. Dùng khoai tây

Do trong khoai tây có nhiều chất có khả năng loại bỏ các tế bào chết, các tế bào chàm tổn thương, gây bong tróc vẩy da, giúp tế bào mới phát triển nên đây thực sự là thần dược để chữa chàm sữa cho con các mẹ ạ, bài thuốc này vừa đơn giản vừa hiệu quả, em chỉ lại cho mấy chị cùng cơ quan mà ai cũng khen tốt.
Muốn thực hiện phương pháp này, các mẹ cần làm như sau:
– Khoai tây để cả vỏ thái ra, cho vào cối giã mịn.
– Lọc nước cốt khoai tây pha thêm một chút nước để đảm bảo an toàn cho da của bé.
– Lấy nước đó bôi trực tiếp lên những vết chàm của con. Kiên trì thực hiện cho đến khi khỏi hẳn.

3. Dùng dầu cám gạo

Đây cũng là một trong những cách rất đơn giản mà đem lại hiểu quả cực cao. Để em hướng dẫn cụ thể các mẹ cách thực hiện nhé.

Nguyên liệu:

– 1 ít cám gạo
– 1 cái chén nhỏ
– 1 vào tờ giấy A4

Cách làm:

– Dùng giấy bịt kín miệng chén lại

– Cho cám lên trên vun thật cao hình chóp
– Đặt hòn than nóng lên trên chóp cám gạo
Để cho cám gạo cháy từ từ, khi nào cháy gần đến mặt giấy lót thì khi đó phần dầu cám gạo lọt xuống phía dưới chén, các chị chú ý không để cháy giấy vì như vậy phần cám gạo sẽ lọt xuống dưới.
Đợi phần dầu cám gạo nguội, các mẹ hãy lấy dầu cám đó thoa vào các nốt chàm cho con. Kiên trì thực hiện nhiều lần, bệnh chàm của con sẽ thuyên giảm.
Cách làm chỉ đơn giản vậy thôi, vết chàm của Nhím lúc đó khá nặng nhưng em thực hiện đúng 1 tuần thì bệnh của con chấm dứt hẳn. Hai vợ chồng nhìn con khỏe mạnh, rạng rỡ trở lại thì mừng quá.

 

page36
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.

Loading...