Chỉ 2 phút đẻ mổ nhưng ai xem cũng “há hốc mồm” vì đếm mãi không hết số thai

306
Loading...

Sinh con là khoảnh khắc đầy thiêng liêng khiến ai xem qua một lần cũng thấy xúc động. Mỗi đoạn clip ghi lại hành trình chào đón một đứa trẻ chào đời đều là món quà quý giá dành cho bố mẹ.

Gần đây, một đoạn clip còn đặc biệt hơn khi ghi lại giây phút chào đời của tới 6 “thiên thần” đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Đoạn video được 1 bác sĩ Nhi khoa người Thổ Nhĩ Kì Banu Thin Demirpence đăng tải trên trang Instagram cá nhân cách đây ít ngày đã thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ.

chi 2 phut de mo nhung ai xem cung "ha hoc mom" vi dem mai khong het so thai - 1

Hai bác sĩ thao tác nhanh nhẹn lấy các bé ra khỏi bụng mẹ.

Trong đoạn clip dài hơn 2 phút, kíp mổ gồm 2 bác sĩ sản khoa cùng với một số phụ tá đã liên tiếp đưa 6 thiên thần đến với thế giới bằng phương pháp sinh mổ. Thao tác của 2 bác sĩ vô cùng chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Loading...

Vậy nhưng điều khiến người xem chú ý nhất trong đoạn clip không phải tác phong làm việc của 2 bác sĩ mà chính là: “Rốt cuộc có bao nhiêu em bé thế?”.

Người xem “nín thở” khi thấy em bé đầu tiên được bác sĩ nhanh chóng đưa từ bụng mẹ ra ngoài, nhưng rồi em bé thứ 2, thứ 3 và 3 vẫn chưa phải con số cuối cùng, tiếp tục là em bé số 4, số 5 rồi thứ 6. Cuối cùng là bánh nhau được lấy ra, ca mổ diễn ra thành công tốt đẹp. Vì mang đa thai nên các bé đều nhỏ hơn hẳn trẻ sơ sinh thông thường nhưng cả 6 đều cất tiếng khóc khỏe mạnh ngay sau khi chào đời.

Trong quá trình mổ lấy thai cho sản phụ sinh 6 này, hai bác sĩ đã liên tục phải rạch thêm vết mổ trên bụng người mẹ để các bé sau chào đời dễ dàng hơn.

chi 2 phut de mo nhung ai xem cung "ha hoc mom" vi dem mai khong het so thai - 2

Tổng cộng có đến 6 em bé chào đời trong ca mổ.

Theo bác sĩ Banu Thin Demirpence, nguồn gốc của video này hiện vẫn chưa được xác định nhưng là một bác sĩ trong nghề, bác sĩ này cũng phải thốt lên: “Quả là một phép màu. Là 6 thiên thần, 6 thiên thần chào đời khỏe mạnh cùng lúc!”.

Nhiều người xem đoạn clip cũng bày tỏ sự khâm phục với bà mẹ bởi mang 6 em bé trong người chắc hẳn không phải trải nghiệm dễ dàng.

“Mình mang bầu 1 bé thôi đã thấy khổ sở lắm rồi. Bà mẹ này thật kiên nhẫn và dũng cảm“, một người bình luận.

“Có ai vừa xem vừa hồi hộp như đang đi đẻ không. Cứ một bé chào đời, khóc lên là mới thở phào được một chút. Chăm chú quá mà quên đếm là có mấy bé luôn. Xem lại lần 2 mới biết là 6. Thật thần kỳ”, một người khác bình luận.

Loading...