Cha bỏ đi, bé 8 tuổi bỏ cả tuổi thơ gánh gồng chăm sóc mẹ liệt: Con muốn đi học, nhưng con cần mẹ hơn

50
Loading...

Bé Tú năm nay mới 8 tuổi, mẹ phải mổ não, liệt 1 tay và chân, bố thấy mẹ bệnh tật cũng bỏ đi, giờ chỉ còn mình em vừa chăm mẹ vừa làm hết tất cả mọi việc trong nhà…

Khi những đứa trẻ khác cũng cùng độ tuổi “ăn chưa no lo chưa tới” đang bận học, bận chơi, bận làm nũng bố mẹ thì bé Danh Tú đã phải bỏ lại tuổi thơ mà gồng mình làm tất cả mọi việc trong nhà, chăm sóc người mẹ bị liệt chỉ nằm 1 chỗ. Mẹ của Tú là cô Thị Chai, dân tộc Khơ me, làm nghề đan – bán chổi. Cách đây 2 năm, trong một lần đi bán, cô bị xe máy tông phải rồi bỏ chạy. Tai nạn khiến cô bị liệt một bên tay và chân, nói chuyện không được, sọ não thì phải nuôi trong bệnh viện. Nhà nghèo, không có tiền để chạy chữa, nên cô trốn viện về.

Số nợ 12tr nằm bệnh viện vẫn còn chưa thanh toán.

Xem video: Cha bỏ đi, bé 8 tuổi bỏ cả tuổi thơ gánh gồng chăm sóc mẹ liệt “nếu chỉ có 1 ước mơ duy nhất em ước mẹ đi được nói được”

Loading...

Bác sĩ hẹn 3 – 6 tháng phải đến ráp hộp sọ cũng đành bỏ dở. Thấy bệnh tình vợ như thế, người chồng sau (cha của Danh Tú) cũng bỏ nhà đi biển mất hút. Đứa con trai lớn (18t) của người chồng trước cũng bỏ nhà đi làm ăn xa. Tết rồi về được một lần, cho được mẹ 500 ngàn rồi lại cũng biền biệt. Chỉ còn một mình Danh Tú loay hoay xoay trở với bệnh tình của mẹ.

Cậu bé chăm lo hết việc nhà

Cũng may mẹ con Tú còn có dì Út là cô Thị Điệp nhà gần kế bên

Cùng Tú chăm sóc mẹ, rồi dì chỉ Tú nấu cơm, giặt giũ… Giờ Tú đã thuần thạo mọi việc trong nhà, từ việc tắm giặt, đổ bô cho mẹ, rồi lo cơm nước và mọi thứ trong nhà.

Chăm lo hết mọi việc

Tú lại ra vườn rau phụ dì Út chăm sóc vườn rau muống, rau cải, tưới cây, nhổ cỏ, để có rau mang bán

Mỗi ngày sau giờ tan học, Tú lại ra vườn rau phụ dì Út chăm sóc vườn rau muống, rau cải, tưới cây, nhổ cỏ, để có rau mang bán. Mọi chi tiêu, thức ăn trong nhà, Tú đành nhờ vào bà con hàng xóm và dì Út. Nhưng dì Út còn có gia đình với 2 con và công việc bán chổi bán chiếu cũng chẳng được bao nhiêu tiền, nên dù cố cũng chỉ phụ được phần nào cho chị và cháu.

Hai mẹ con Danh Tú sống trong căn nhà trước đây làm dang dở, bởi lúc đang làm nhà thì cô Chai bị tai nạn.

Gia đình vẫn còn khoản nợ bà con hàng xóm và nợ viện phí. Thương mẹ bệnh nên Tú không bao giờ để mẹ 1 mình, lúc nào cũng chỉ chơi quanh nhà để tiện trông mẹ. Để phụ giúp cho dì út, Tú đi mò cua bắt ốc đem về nhà để đỡ chi phí ăn uống, nhưng mùa nóng không thể bắt được nhiều, những vết sẹo chai hằn đã trở nên quá đỗi bình thường. Tương lai của em còn không ít gian nan, chỉ hi vọng 1 ngày không xa em có được 1 tuổi thơ đúng nghĩa như các bạn bè cùng trang lứa.

Loading...