Câu nói của Nhung trong ‘Phía trước là bầu trời’ bất ngờ gây SỐT vì quá thấm thía đến giờ vẫn chuẩn

164
Loading...

Câu nói ấn tượng và quen thuộc với nhiều người được Nhung dùng để khuyên Thương

Là một trong những bộ phim truyền hình Việt được xem là ‘bất hủ’ và từng có thời gian oanh tạc các xóm làng vì nội dung chân thực, gần gũi, Phía trước là bầu trời gây ấn tượng trong kí ức của rất nhiều khán giả. Bộ phim của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, lấy đề tài trọng tâm là cuộc sống sinh viên khai thác. Đã qua 16 năm kể từ ngày lên sóng đầu tiên năm 2001 nhưng bộ phim vẫn luôn được khán giả đón nhận, chia sẻ.

Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của Nguyệt, Thương và Nhung, ba cô gái tỉnh lẻ vừa tốt nghiệp đại học ở trong một xóm trọ sinh viên. Những bộ hồ sơ xin việc và những buổi đi tìm việc chiếm hết thời gian của họ. Nhung xin vào làm báo cho một tòa soạn, Thương làm việc trong nhà hàng còn Nguyệt vì có người yêu đàng hoàng nên xin được việc tốt hơn.

Ba nhân vật trọng tâm của phim: Nguyệt

Nhung

Loading...

 Và Thương

Ba cô gái với ba cá tính khác nhau sống chung một nhà. Hàng ngày họ phải đối mặt với cơm, áo, gạo, tiền. Trong khu trọ cũng có nhiều sinh viên, mỗi người một hoàn cảnh, một mảnh đời khác nhau như một xã hội thu nhỏ với đủ buồn vui.

Sau 16 năm, bộ phim lại bất ngờ gây sốt nhờ vào câu thoại thấm thía của Nhung (do diễn viên Kiều Anh thủ vai) trong một lần trò chuyện với Thương. Chịu áp lực công việc quá lớn, Thương quyết định nghỉ việc sau thời gian dài chịu đựng. Mặc dù là người hiền lành, cam chịu song Thương cũng đành chịu cảnh thất nghiệp vì cô ‘không thể chịu nhục mãi’.

Đứng trước quyết định của bạn thân, Nhung đưa ra lời khuyên: ‘Mày phải hiểu môi trường công việc ở đâu cũng khắc nghiệt cả. Mình cần công việc nghĩa là mình cần người ta chứ người ta không cần mình!’.

Nhung khuyên Thương với những câu thoại khiến người xem thấm thía vì quá chuẩn

Câu nói này đã khiến cho Thương bật khóc khi nhận ra thực tế phũ phàng gán lên người mình dù cô đã tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại khá. Không chỉ có nhân vật trong phim mà với nhiều người lao động, đi làm thuê thì câu nói của Nhung thật sự khi nói lên tim, gan của họ

Thực tế xã hội hiện tại rất nhiều sinh viên sau khi ra trường chịu cảnh thất nghiệp, sau đó đành chấp nhận đi làm những công việc không đúng chuyên môn, chịu lời khó nghe từ ông chủ. ‘Mình cần công việc nghĩa là mình cần người ta chứ người ta không cần mình’ – câu nói ngắn gọn nhưng nói lên thực tế phũ phàng được khán giả lục lại vì quá chuẩn xác.

‘Bọn mình phải chấp nhận, không có cái gì tự nhiên mà có, bỗng nhiên mà thành được’ – là câu nói tiếp theo Nhung khuyên Thương cũng khiến cho người xem tấm tắc.

Như vậy là sau 16 năm phát sóng, Phía trước là bầu trời đã trở lại khẳng định giá trị mà bộ phim sở hữu. Sau câu thoại của Nhung, bộ phim cũng được săn lùng loạt câu nói ấn tượng khác.

Theo Tiin

Loading...