Cậu bé 3 tuổi ‘tỏ thái độ’ trước người thu gom rác khiến dân mạng Việt ‘thổn thức’, không mỉm cười sao được

136
Loading...

Câu chuyện bắt đầu bằng một lời chào thân thiện ở một thành phố nhỏ yên bình thuộc tiểu bang Mississppi. Kyler, cậu bé 3 tuổi, sẽ không bao giờ quên cái hẹn mỗi sáng thứ 3 của cậu với những người bạn vô cùng đặc biệt. Đây là một tình bạn vô điều kiện và đầy tình người chắc chắn khiến bạn cảm động.

Một buổi sáng thứ ba đẹp trời, cô Kathleen Reynolds sống tại thành phố Clinton, Mississipi, cùng cháu trai đứng bên vệ đường đợi xe ô tô đến thu gom rác. Những người thu gom rác và hai cô cháu Kathleen chào hỏi nhau thân thiện và Kathleen chỉ nghĩ điều đó như hành động xã giao bình thường.

Nhưng thứ ba tuần sau đó, Kyler, cháu trai 3 tuổi của cô, vô cùng vui vẻ khi vừa nhìn thấy xe thu gom rác đi vào khu phố.

Cậu bé vẫy chào những nhân viên vệ sinh và họ cũng vẫy tay đáp lại cậu bé. Đến dịp Halloween và Giáng Sinh, hai cô cháu đã chuẩn bị một vài món quà cho họ. Những nhân viên vệ sinh rất thích chúng và họ đã tặng lại Kyler một món quà thú vị. Đó là cho Kyler lên ngồi xe ô tô và dạy cậu bé cách điều khiển xe thu gom rác.

Loading...

kyler and bugg bugg

Bây giờ, như một thói quen, cứ mỗi sáng thứ ba, Kyler lại cảm thấy không thể chờ đợi việc giúp bà đổ rác để cậu bé có thể gặp lại những người bạn của mình.

Khi chiếc xe rác chạy đến góc đường, Clarence, người lái xe ô tô, bấm còi ra hiệu với  Kyler còn cậu bé thì vui vẻ nhảy nhót với nụ cười rạng rỡ trên môi.

Kyler thích chuẩn bị ít đồ ăn nhẹ và tặng nó cho Clarence, người mà cậu bé gọi là “Bugg Bugg”. Với sự giúp đỡ của chú Bugg Bugg, Kyler thậm chí có thể tự vứt rác vào thùng và kéo cần gạt xuống. Đó quả thực là công việc thú vị đối với cậu bé!

Chú Bugg Bugg yêu quí cậu bé giống như người trong gia đình của mình, anh dành cho cậu bé những cái ôm, hôn trìu mến, thậm chí còn tặng quà sinh nhật cho cậu bé. Kyler nhận được tình yêu thương từ mọi người xung quanh.

Những nhân viên vệ sinh mỗi khi lái xe qua đều dừng lại để nói lời chào với cậu bé đáng yêu của họ. Cậu bé đã trở nên quá đỗi thân quen và gần gũi với họ. Hành động của cậu bé tuy nhỏ nhưng đã khiến cho họ cảm thấy thật thư thái, hạnh phúc mỗi khi làm nhiệm vụ.

“Anh Bugg Bugg đối xử với cậu bé theo cách rất đặc biệt”, cô Katthleen cảm động nói, “Anh bế cậu bé lên như một người em trai bé nhỏ…thật tuyệt khi thấy cách mà họ đối xử với nhau.”

“Họ là những người bạn thực sự của nhau, họ hiểu thế nào là tình yêu thương và lòng tốt, đó chính là điều tuyệt vời.”

Tình bạn vô điều kiện của cậu bé và những nhân viên vệ sinh khiến người xem cảm thấy nó như một phép màu. Một cử chỉ thân thiện, lời nói lịch sự, một hành động giúp đỡ, cử chỉ chia sẻ với tha nhân… Tất cả đều là tử tế.  Khi sự tử tế được nhân rộng trong xã hội, cuộc sống cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn, lịch sự và văn minh hơn.

Sống tử tế, mỗi người không chỉ góp phần giúp xã hội tiến bộ hơn mà còn tìm thấy được niềm vui và sự bình an trong tâm hồn. Đại văn hào Mark Twain từng khẳng định:“Sự tử tế là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể đọc”.

Minh Khuê

Loading...