Cảnh giác: Clip nữ ‘ninja’ dùng chiêu ảo thuật ăn gian tiền người bán bánh mỳ

237
Loading...

Nhân lúc người bán hàng trả lại tiền thừa, người phụ nữ này đã nhanh tay nhét một tờ tiền dưới cánh tay áo rồi nói rằng mình bị trả thiếu tiền. 

Một chủ cửa hàng ở Tp. Hồ Chí Minh vừa bóc mẽ chiêu trò “ảo thuật” lừa tiền trả lại của người mua hàng. Anh Nguyễn Trí Tín ở Tp. Hồ Chí Minh vừa chia sẻ clip ghi lại chiêu trò ảo thuật lừa tiền trả lại của người mua hàng xảy ra ngay tại tiệm bánh mỳ nhà anh. Sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 26/5.

Clip được đăng tải cùng dòng chia sẻ: “Mọi người hãy cẩn thận thủ đoạn của bà áo xanh này. Sáng nay tại tiệm bánh Hamburger 99 của mình ngay chợ Nguyễn Chế Nghĩa. Bà này đưa tờ 500k, sau đó vợ mình thối tiền lại và bà ta dở trò. Vợ mình thì rất cẩn thận chuyện thối tiền nên không thể nào nhầm được và đã cảnh giác bà này rồi, nên sau khi đòi bật camera lên thì bà ta tung chiêu. Mọi người cảnh giác nhé”.

Cụ thể, theo hình ảnh ghi lại từ camera an ninh cửa hàng cho thấy, một người phụ nữ mặc áo xanh, đội mũ bảo hiểm bước vào cửa hàng bánh mì mua hàng. Sau đó đưa cho chủ cửa hàng tờ tiền mệnh giá 500 ngàn.

Loading...

Khi người bán hàng trả lại tiền thừa, người phụ nữ áo xanh này liền nhanh tay nhét một tờ tiền dưới ngay cánh tay áo rồi báo thiếu tiền trả lại.

Người phụ nữ nhanh tay nhét tờ 100.000 đồng vào ống tay áo. (Ảnh cắt clip)

Theo người chia sẻ đoạn clip, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h sáng ngày 26/5 trong một quán bánh mì tại Sài Gòn.

Tuy nhiên, ngay lúc đó chồng chủ quán bánh mì nhắc vợ mình kiểm tra lại camera thì lúc này người phụ nữ mặc áo xanh mới giả vờ rơi tờ tiền đã giấu đi xuống đất và nói “Đủ rồi” rồi nhanh chóng nhận hàng và bỏ đi.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên và bất ngờ trước thủ đoạn gian dối mà tinh vi này.

Bạn N.M bình luận: “Quá nhanh, quá nguy hiểm, mình phải xem đi xem lại đến lần thứ 2 mới hình dung được sự việc. Dạo này các đối tượng trộm cắp nhiều tiểu xảo thật, chỉ tội những người bán hàng lương thiện”.

“Nếu lúc đấy bà chủ trả thêm luôn tiền cho nó là mất đấy, may là đang bận nên bà kia sợ lộ, giả vờ bảo rơi tiền rồi bảo đủ rồi để chuồn luôn. Đây là bài học cảnh giác với tất cả mọi người, kể cả buôn bán hay không buôn bán. Gian dối thật sự rất đáng ghét”, bạn N.L bày tỏ.

Bạn Q.H thì đưa ra lời khuyên: “Thời buổi bây giờ kẻ gian lộng hành rất nhiều nên mọi người cứ phải cận thận, nếu thối tiền (trả lại tiền thừa) cứ phải cẩn thận tiền thừa cầm trên tay đếm rõ ràng trước mặt cả 2 người chứ đừng đưa luôn một cục bảo họ đếm lại. Vì như vậy dù có thừa tiền họ cũng không trả lại mình đâu – nếu gặp người gian dối, hoặc nếu đủ họ cũng bảo thiếu như trường hợp đoạn clip trên”.

Tài khoản Tina Phan cảm thán : “Buôn bán cực khổ còn lừa với lọc”.

Còn tài khoản Chí Bình hài hước viết: “Nên đi thi tìm kiếm tài năng ảo thuật gia quốc tế…”

Clip trên là lời cảnh báo đến các chủ tiệm bán hàng cần cảnh giác với chiêu trò lừa đảo này.

Hiện tại đoạn clip trên vẫn đang được dân mạng truyền chia sẻ, nhiều người còn chia sẻ cho bạn bè, người thân biết để cảnh giác.

Mạnh Tiến (TH)

Loading...