Cảnh báo: Mỹ phẩm mà có chứa chất này thì bỏ đi ngay và luôn nha các mẹ! Nguy cơ hoại tử và ung thư da đây nè!

387
Loading...

Tình cờ đọc được tin này trên một trang báo uy tín em share liền cho các chị đây ạ. Mẹ nào đang xài mỹ phẩm có chứa chất này thì bỏ đi ngay và luôn nha.

Càng khủng khiếp hơn khi biết, trước đây thành phần này lại được tung hô hết lời, chất này có tên là Talc. Theo bài báo thì Talc có thể hiểu đơn giản là một loại bột khoáng, được dùng rất nhiều ở Mỹ. Với đặc tính dễ tan, dễ nghiền cộng thêm khả năng thấm hút độ ẩm, dầu thừa hiệu quả nên người ta thường sử dụng chất này trong việc điều chế mỹ phẩm. Đặc biệt một sốloại phấn rôm, phấn phủ… đang bán trên thị trường có chứa chất này đấy ạ.

ungth
Nguy cơ ung thư da khi dùng mỹ phẩm có chứa các thành phần độc hại (Hình minh họa)

Ông Victor Casale, người sáng lập ra thương hiệu Cover Fx, đồng thời là người tạo ra phấn Studio Effects, cho biết thời gian đầu, khi tìm ra công dụng tuyệt vời của bột Talc, ông luôn sử dụng chất này để điều chế các loại phấn mới. Khi tán thử bột Talc ra tay, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được sự khô ráo, mịn màng. Vì thế, mỹ phẩm có chứ bột Talc từng được yêu thích ở thời điểm vài năm trở về trước.

p61

Hình minh họa

Loading...

Tuy nhiên một thời gian sau thì người ta bắt đầu phát hiện ra rằng Talc không hề thần thánh như lời thiên hạ đồn thổi. Đặc biệt, một hãng mỹ phẩm nổi tiếng đã từng bị người tiêu dùng kiện vì sản phẩm phấn rôm của họ gây ảnh hưởng tiêu cực đến làn da. Và nghe đâu họ còn phải bồi thường tới 55 triệu USD cho gia đình người bị hại đấy các mẹ ạ.

p11

Hình minh họa

Bài viết còn phân tích rằng, thực ra rất khó để khẳng định 100% rằng nó có thực sự tốt hay xấu, tuy nhiên sau vụ kiện đình đám đó thì nhiều người càng tin rằng Talc là thành phần không hề lành tính và thân thiện với làn da.
Vì vậy, khi chọn mỹ phẩm, các mẹ nên cân nhắc thật kĩ về thành Talc để tránh “tiền mất tật mang” nhé! Sai một li, đi một dặm đấy ạ!

Loading...