Cải tạo nhà tập thể cũ nát thành căn hộ đẹp như mơ

125
Loading...

Erica Berman nhận được một món quà vô cùng đặc biệt trong ngày cưới của mình – đó là một căn tập thể cũ của bà cô ở Paris nhìn ra Cimetière de Montmartre. Mọi người nhìn vào đều cho rằng đó là đống đổ nát bẩn thỉu, nhưng Erica Berman nhìn thấy được tiềm năng của nó. Cô đã cùng chồng cải tạo căn tập thể cũ nát này thành một căn hộ mới khiến nhiều người phải mơ ước.

cai tao nha tap the cu nat thanh can ho dep nhu mo hinh anh 4

Erica kể: “Khi chúng tôi nhận nó, căn phòng trống hoác và sập xệ, chỉ có duy nhất một chiếc kệ cũ kỹ, tường mốc meo bong tróc, các vòi nước đã rỉ sét hết. Chẳng có gì đáng để giữ lại”.

cai tao nha tap the cu nat thanh can ho dep nhu mo hinh anh 2

Bố cục của căn phòng được sắp xếp lại hoàn toàn. Trước đây, cả căn nhà là một không gian đồng nhất, không có tường ngăn giữa các khu vực. Khu vệ sinh nằm ngay cửa ra vào, trước chỉ được ngăn cách bằng một tấm rèm. Erica muốn ngăn cách riêng phòng tắm ra khỏi các khu vực khác trong nhà, nhưng do diện tích căn hộ quá nhỏ nên cô chỉ lắp vách bằng kính. “Bạn có thể thấy Sacre Coeur khi bạn đang ở trong phòng tắm, điều này khá là tuyệt vời.”

Loading...

cai tao nha tap the cu nat thanh can ho dep nhu mo hinh anh 3

Diện tích quanh bồn cầu được tận dụng làm giá sách và kho chứa đồ. Tủ bếp tích hợp bồn rửa, lò nướng, tủ lạnh, máy giặt và máy sấy. Tủ quần áo được làm sát tường, cao kịch trần nhà để tăng chỗ chứa đồ. Ngoài ra còn có một ghế sofa 2 trong 1 mà khi mở ra sẽ trở thành một chiếc giường đôi.

cai tao nha tap the cu nat thanh can ho dep nhu mo hinh anh 4

Để giảm thiểu tối đa chi phí, hầu hết các vật dụng trong nhà đều được Erica săn từ các chợ trời ở Provence và Paris.

cai tao nha tap the cu nat thanh can ho dep nhu mo hinh anh 5

Sau ba tháng, công việc cải tạo ngôi nhà đã hoàn thành. Erica và Alain đã chứng minh cho mọi người thấy, thiên đường là do chính tay mình tạo nên.

cai tao nha tap the cu nat thanh can ho dep nhu mo hinh anh 6

cai tao nha tap the cu nat thanh can ho dep nhu mo hinh anh 7

Erica dự định sẽ mở cửa căn hộ nhỏ này để khách du lịch đến tham quan và được cảm nhận đầy đủ không khí cuộc sống đích thực ở Paris.

Loading...