Cách nấu nước dùng vừa ngọt vừa trong

2219
Loading...

Khi chế biến các món canh hầm từ xương hay nấu bún phở ở nhà cho cả gia đình, bạn thường băn khoăn tại sao nồi nước dùng thường không được trong như ngoài hàng mà cứ bị vẫn đục. Nước dùng trong veo vừa khiến vị thanh ngọt hơn và cảm quan của món ăn cũng hấp dẫn hơn nhiều. Vậy hẳn phải có bí quyết gì chăng, Anngon123.vn sẽ bật mí cho bạn cách làm nước dùng trong nhé!

Cách hầm nước dùng vừa ngọt vừa trong

Cách hầm xương

Bạn nên chọn những loại xương tươi ngon. Làm sạch xương trước khi hầm bằng cách ngâm nước muối loãng khoảng 2 giờ, cạo sạch hết phần thịt bám vào xương.

– Cho xương vào nước lạnh luộc, khi nước bắt đầu sôi bạn nên đổ đi để khử hết mùi hôi và chất bẩn trong xương. Sau công đoạn này bạn rửa lại xương bằng nước sạch một lần nữa trước khi đem xương vào nồi để hầm.

– Khi hầm xương bạn đun lửa lớn cho đến khi sôi lên thì giảm nhỏ lửa và bắt đầu hớt bọt bẩn từ xương tiết ra. Bạn cứ hớt liên tục như vậy đến khi không còn bọt nổi lên nữa thì dừng lại.

Loading...

 

– Trong quá trình hầm xương bạn không nên đậy vung, cho một chút muối vào nồi nước.

– Khi hầm nước xương bò hoặc gà thì bạn nên cho nồi một củ hành tím đã nướng chín (không để cháy) vừa có tác dụng làm trong nước, đẹp màu mà lại dậy mùi thơm nữa.

 

Thời gian hầm phù hợp

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng xương hầm càng lâu thì nước dùng càng ngọt là sai lầm. Bởi ninh xương quá lâu sẽ khiến nước dùng bị đục và bị chua, một số vitamin trong đó sẽ bị phân hủy thành chất khác. Với xương lợn hoặc xương bò bạn không nên hầm quá 6 tiếng, xương bò không nên quá 10 tiếng nhé.

Lọc nước dùng

Bạn chuẩn bị một miếng vải xô hoặc một cái rây lọc bằng inox để lọc nước dùng. Phần nước trong sẽ xuống dưới, trên vải xô hoặc rây lọc sẽ giữ lại những vẩn đục, cặn hoặc xương vụn nhé.
Loading...