Cách nấu bê chao Mộc Châu cho ngày se lạnh

25
Loading...

Nếu một lần được đi phượt cao nguyên Mộc Châu, chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi những cung đường và phong cảnh nên thơ hữu tình, những cánh đồng chè xanh bao la và đặc biệt là món ăn đặc sản bê chao Mộc Châu chắc hẳn sẽ khiến cho bạn không thể nào quên được. Hôm nay anngon123.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bê chao Mộc Châu ngay sau đây.

Cách nấu bê chao Mộc Châu cho ngày se lạnh

Nguyên liệu:

– 300g thịt bê loại mềm

– 4 cây xả, lá chanh, 1 củ gừng 

– Ớt băm, tỏi băm

– Tương bần

Loading...

– Gia vị

Thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

– Xả thái lát mỏng

– Gừng chia làm 2 phần: 1 phần thái sợi, 1 phần băm nhuyễn

– Lá chanh cắt sợi nhuyễn

– Thịt bê cắt cọng con chì, ướp thịt bê với 1 muỗng canh xả băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều để thấm.

Làm phần nước sốt:

– Làm nóng chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê xả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm đảo cho vàng thơm thì cho vào 1/3 chén nước và 1 muỗng canh tương bần.

– Tiếp theo cho vào chảo 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm gạo và 1 muỗng canh nước bột năng để tăng thêm độ sánh cho nước sốt. Khuấy đều rồi tắt bếp, trút ra chén.

Chao bê:

– Làm nóng chảo dầu rồi cho gừng thái sợi vào chiên rồi vớt ra. Tương tự cũng cho xả thái lát vào chiên rồi vớt ra.

– Sử dụng chảo dầu đó chiên phần thịt bê, lưu ý là phải để dầu nóng và chiên nhanh tay để thịt không dai và không bị hút dầu. 

– Vớt thịt bê ra một cái tô, cho vào đó 1/3 lượng lá chanh cắt nhuyễn, trộn đều khi thịt bê còn nóng để có mùi thơm hơn.

Trình bày:

– Cho phần gừng và xả chiên vàng xuốn dưới đáy đĩa, xếp thịt bê lên trên, cho thêm chút ớt thái sợi lên trên cho đẹp. Ăn cùng với nước sốt.

Cách nấu bê chao Mộc Châu cho ngày se lạnh

Chúc các bạn thành công với cách nấu bê chao Mộc Châu này nhé!

Loading...